Các nước trên thế giới tổ chức ngày Quốc tế Thiếu nhi thế nào?

Rate this post

Năm 1925, Hội nghị Thế giới về Hạnh phúc của Trẻ em tại Geneva, Thụy Sĩ đã tuyên bố ngày 1 tháng 6 là Ngày Quốc tế Thiếu nhi.

Năm 1948, nghị quyết của Đại hội thế giới lần thứ hai của Liên đoàn Phụ nữ Dân chủ Quốc tế được tập hợp tại Budapest (Hungary) và sau đó vào năm 1949, cuộc họp của Hội đồng Liên đoàn này đã quyết định lấy ngày 1 tháng 6 là Ngày Thiếu nhi. Điều này cũng đã được Liên đoàn Thanh niên Dân chủ Thế giới chấp nhận vào tháng 1 năm 1950 và đây là năm đầu tiên Ngày Quốc tế Thiếu nhi được tổ chức, sau đó lan rộng ra nhiều nước xã hội chủ nghĩa.

Các nước trên thế giới kỷ niệm Ngày Quốc tế Thiếu nhi như thế nào?  - Đầu tiên

Mỗi quốc gia kỷ niệm Ngày Quốc tế Thiếu nhi theo một cách khác nhau. (Hình minh họa)

Ngày Quốc tế Thiếu nhi đầu tiên ở Việt Nam là ngày 1/6/1950.

Hiện nay, ngày 1/6 được tổ chức hàng năm đã trở thành ngày hội để vun đắp, động viên thế hệ thế hệ măng non cho đất nước. Nhà nước ta cũng đã công bố Pháp lệnh chăm sóc và bảo vệ thiếu niên và nhi đồng, coi trách nhiệm vẻ vang thuộc về toàn dân.

Quốc tế thiếu nhi quốc tế thường được tổ chức với nhiều hoạt động vui chơi, giải trí khác nhau. Trong thế giới cũng vậy, nhưng ngoài ra sẽ có những đặc điểm, tính năng đặc biệt khác.

READ  Tìm hiểu Top 10+ kiểu tóc side part 5/5 đẹp được ưa chuộng nhất mới nhất tháng

Mỹ

Ở Mỹ không có Ngày Thiếu nhi cố định như các nước khác mà thường tổ chức vào Ngày của Mẹ, Ngày của Cha hoặc thay đổi theo từng thời kỳ. Năm 1998, Tổng thống Bill Clinton đã kỷ niệm Ngày Thiếu nhi vào ngày 11 tháng 10.

Năm 2001, ngày 3 tháng 6 được Tổng thống George W. Bush chọn là “Ngày Quốc tế Thiếu nhi”. Trong những năm tiếp theo, Ngày Thiếu nhi ở Hoa Kỳ thường được tổ chức vào Chủ nhật đầu tiên của tháng Sáu.

Nhật Bản

Tại Nhật Bản, Ngày Quốc tế Thiếu nhi là một ngày lễ quốc gia, hay còn gọi là “Kodomo no Hi” được tổ chức vào ngày 5 tháng Năm. “Kodomo no Hi” là một ngày trong lễ hội Tuần lễ vàng của Nhật Bản, được tổ chức để tôn vinh trẻ em và chúc mừng hạnh phúc của chúng.

Tại Nhật Bản, Ngày Thiếu nhi được tổ chức theo truyền thống hai lần một năm: ngày 3 tháng 3 dành cho bé gái và ngày 5 tháng 5 dành cho bé trai.

Trung Quốc

Ở Trung Quốc, người ta thường tổ chức Ngày Phụ nữ và Ngày Thiếu nhi vào cùng một ngày 4 tháng 4, được gọi là “Ngày Phụ nữ và Trẻ em Chung”. Tại Hồng Kông, Đài Loan, Ngày Thiếu nhi là ngày 4 tháng 4, cũng là một ngày nghỉ lễ.

nước Đức

Ở Đức, trong Chiến tranh Lạnh (1945-1991), Ngày Thiếu nhi được tổ chức ở cả hai phía Đông và Tây Đức (ở CHDC Đức là ngày 1 tháng 6, ở BRD là ngày 20 tháng 9). , họ cũng có 2 tên gọi khác nhau với đặc điểm của họ, DDR gọi đó là Ngày Quốc tế Thiếu nhi và BRD gọi đó là Ngày Thiếu nhi Thế giới.

READ  Valorant: Nhóm nhạc K-pop Twice 'nhả vía' mang cup về cho Boaster của Fnatic

Ở Đông Đức, Ngày Thiếu nhi ra đời từ năm 1950 và trở thành sự kiện thường niên trong suốt tuổi thơ của mỗi đứa trẻ.

Các nước trên thế giới kỷ niệm Ngày Quốc tế Thiếu nhi như thế nào?  - 2

Thổ Nhĩ Kỳ

Ở Thổ Nhĩ Kỳ, Ngày Quốc tế Thiếu nhi là ngày 23 tháng 4, cũng là “Ngày Chủ quyền Quốc gia và Ngày Thiếu nhi”. Ngày Thiếu nhi ở Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tràn ngập các hoạt động và nghi lễ ngoạn mục kéo dài một tuần.

Canada

Tại Ca-na-đa, năm 1993, Quốc hội chính thức tuyên bố ngày 20 tháng 11 hàng năm là Ngày Thiếu nhi theo Tuyên bố của Liên hợp quốc về quyền trẻ em ngày 20 tháng 11 năm 1959. Tuyên bố này nêu rõ quyền của trẻ em 18 tuổi và dưới đây được pháp luật bảo vệ nghiêm ngặt. Ở Canada, ngày này còn được gọi là “Đạo luật Ngày Trẻ em”.

ẤN ĐỘ

Tại Ấn Độ, Ngày Thiếu nhi là ngày 14 tháng 11, trùng với ngày sinh của Thủ tướng đầu tiên của nước này, ông. Jawaharlal Nehru. Thủ tướng Nehru nổi tiếng là người rất yêu trẻ con.

GIẢI THƯỞNG(Tổng hợp)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Các nước trên thế giới tổ chức ngày Quốc tế Thiếu nhi thế nào? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *