Các kích thước ảnh đăng facebook không bị vỡ, không bị mờ – Tin Công Nghệ

Rate this post

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các kích thước ảnh phổ biến trên Facebook và cách tối ưu chúng để tránh bị vỡ, mờ. Điều này sẽ làm cho bài viết của chúng tôi chuyên nghiệp và hấp dẫn. Nhận được sự quan tâm của người xem trên mạng xã hội nổi tiếng này. Để nó dienthoaigiakho.vn tìm hiểu về Kích thước hình ảnh bài đăng trên Facebook không bị hỏng!

Tầm quan trọng của việc chọn size ảnh đăng Facebook

Khi đăng bài viết hay hình ảnh lên Facebook, kích thước ảnh đóng vai trò rất quan trọng để đảm bảo bài viết của bạn hiển thị đẹp mắt và chuyên nghiệp. Chọn kích thước hình ảnh không chỉ làm cho bài viết của bạn hấp dẫn. Nó cũng giúp người xem dễ dàng nhận ra và tương tác với nội dung của bạn hơn.

Ngoài ra, việc chọn kích thước ảnh phù hợp còn giúp hình ảnh không bị méo, mờ. Điều này rất quan trọng để đảm bảo rằng các bài đăng của bạn được hiển thị chính xác và không làm giảm chất lượng hình ảnh.

Ngoài ra, kích thước ảnh cũng ảnh hưởng đến thời gian tải trang và tốc độ truyền dữ liệu. Do đó, việc chọn kích thước ảnh phù hợp cũng giúp bài viết của bạn hiển thị nhanh và mượt hơn trên Facebook.

READ  Báo cáo tổng hợp giải quyết chế độ ốm đau, thai sản và trợ cấp dưỡng sức, phục hồi sức khỏe

Tại sao ảnh đăng lên facebook bị vỡ và mờ?

Ảnh đăng lên Facebook có thể bị hỏng, mờ vì nhiều lý do khác nhau. Một số nguyên nhân chính có thể bao gồm:

Kích thước hình ảnh không phù hợp

Kích thước hình ảnh quá lớn hoặc quá nhỏ có thể khiến hình ảnh bị vỡ hoặc mờ. Nếu dung lượng ảnh quá lớn, Facebook sẽ tự động nén ảnh để tối ưu kích thước. Điều này làm cho hình ảnh bị mờ hoặc biến dạng. Nếu kích thước hình ảnh quá nhỏ, độ phân giải hình ảnh sẽ giảm, khiến hình ảnh bị mờ và nhòe.

Định dạng hình ảnh không phù hợp

Các định dạng hình ảnh không phù hợp như JPEG, PNG hoặc GIF cũng có thể dẫn đến hình ảnh bị mờ hoặc vỡ. Các định dạng hình ảnh khác nhau có thể có độ nén và chất lượng khác nhau. Do đó, cần chọn định dạng ảnh phù hợp để đảm bảo hình ảnh hiển thị tốt nhất.

Tìm hiểu thêm: Etanol là gì? Tính chất, điều chế, công dụng, lưu ý của etanol

Tại sao ảnh Facebook bị mờ và bị vỡ?

Chất lượng hình ảnh gốc

Nếu ảnh gốc bị mờ hoặc độ phân giải không cao thì bài đăng trên Facebook của bạn sẽ bị mờ hoặc nhòe. Điều này đặc biệt quan trọng đối với ảnh được chụp bằng DI ĐỘNG hoặc camera phía dưới.

lỗi kỹ thuật

Các sự cố kỹ thuật trên Facebook hoặc trên thiết bị của bạn cũng có thể gây ra sự cố với ảnh đã đăng, dẫn đến ảnh bị vỡ hoặc mờ.

Làm sao để tiết kiệm dung lượng ảnh đăng lên facebook mà không bị vỡ?

Để đảm bảo dung lượng ảnh đăng lên Facebook không bị loạn, bạn có thể làm theo các bước sau:

Chọn kích thước ảnh phù hợp với mục đích sử dụng

Tùy vào mục đích sử dụng ảnh đăng lên facebook làm bài viết, ảnh đại diện, ảnh bìa,… mà bạn nên chọn kích thước ảnh phù hợp.

Sử dụng định dạng ảnh JPEG hoặc PNG để giảm kích thước tệp

Định dạng JPEG thường được sử dụng cho hình ảnh có độ phân giải cao, nhiều màu sắc. Trong khi định dạng PNG thường được sử dụng cho hình ảnh trong suốt hoặc đồ họa đơn giản.

READ  Hướng dẫn sử dụng bộ lọc dành cho người nghiện “tự sướng” trên Instagram

Định dạng ảnh JPEG hoặc PNG không bị lỗi

Sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh

Có rất nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh có sẵn để điều chỉnh độ phân giải, độ sáng, độ tương phản và màu sắc của ảnh. Nếu ảnh của bạn có độ phân giải quá cao, hãy thu nhỏ ảnh lại để giảm kích thước tệp.

Tận hưởng tỷ lệ khung hình và độ phân giải

Đảm bảo ảnh của bạn đáp ứng các yêu cầu về độ phân giải và tỷ lệ khung hình của Facebook để tránh bị cắt xén hoặc phá vỡ. Facebook cung cấp một số kích thước ảnh khác nhau cho các mục đích khác nhau, vì vậy hãy chọn kích thước ảnh phù hợp với mục tiêu của bạn.

Tìm hiểu thêm: iMessage là gì? Nó khác với SMS như thế nào?

Chế độ lưu ảnh

Lưu hình ảnh với chế độ Save for Web để giảm kích thước tệp và tăng tốc độ tải trang. Nếu tệp hình ảnh của bạn quá lớn, nó có thể làm chậm tốc độ tải trang và ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Xem thêm=> Apple Watch có nhận cuộc gọi trên Facebook không?

Các kích thước ảnh đăng lên facebook không bị vỡ

Facebook yêu cầu các kích thước hình ảnh khác nhau cho các loại bài đăng khác nhau để đảm bảo chúng hiển thị đúng cách. Dưới đây là một số kích thước ảnh phổ biến trên Facebook và các cách tốt nhất để ngăn chúng bị mờ:

Kích thước ảnh hồ sơ

 • Kích thước khuyến nghị: 170 x 170 pixel.
 • Định dạng tệp: JPG hoặc PNG.
 • Kích thước tệp: Tối đa 4 MB.

Kích thước ảnh bìa

 • Kích thước khuyến nghị: 820 x 312 pixel (lên máy tính) hoặc 640 x 360 pixel (trên điện thoại di động).
 • Định dạng tệp: JPG hoặc PNG.
 • Kích thước tệp: Tối đa 100 KB.

Đăng kích thước hình ảnh

 • Chân dung: 720 x 960 pixel.
 • Ảnh ngang (Landscape): 960 x 720 pixel.
 • Ảnh vuông (vuông): 720 x 720 pixel.

Kích thước hình ảnh bài đăng nhóm

 • Kích thước hình ảnh tối thiểu: 200 x 200 pixel
 • Kích thước hình ảnh tối đa: 2048 x 2048 pixel
 • Tỷ lệ khung hình tối ưu: 1:1
READ  Đổi món liên tục với thực đơn đa dạng, đủ chất cho người ăn chay

Kích thước ảnh album Facebook

 • Kích thước hình ảnh tối thiểu: 180 x 180 pixel
 • Kích thước hình ảnh tối đa: 2048 x 2048 pixel
 • Tỷ lệ khung hình tối ưu: 1:1

Kích thước hình ảnh bài đăng video

 • Kích thước tối thiểu: 640 x 360 pixel
 • Kích thước khuyến nghị: 1280 x 720 pixel

Xem thêm=>3 cách đăng video lên Facebook, story không tối nghĩa

Cách resize ảnh đăng lên facebook không bị bể

Để thay đổi kích thước hình ảnh đã đăng Facebook để nó không bị hỏng, bạn có thể sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến hoặc phần mềm chỉnh sửa ảnh như Adobe Photoshop, GIMP, Paint.NET, v.v.

Tìm hiểu thêm: Tough Boy là gì? – Trường Cakhia TV

+ Mở ảnh cần chỉnh sửa trong phần mềm chỉnh sửa ảnh.

+ Chọn công cụ “Crop” hoặc “Resize” để điều chỉnh kích thước của ảnh. Trong hầu hết các trường hợp, bạn nên đổi kích thước ảnh thành tỷ lệ khung hình 1:1, 2:3 hoặc 4:5.

+ Tải ảnh lên Facebook và kiểm tra kỹ trang cá nhân hoặc doanh nghiệp của bạn để đảm bảo ảnh không bị vỡ và hiển thị đầy đủ.

Lưu ý rằng một số chương trình chỉnh sửa ảnh có thể có các công cụ tùy chỉnh khác nhau. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu thêm để tùy chỉnh kích thước ảnh phù hợp với Facebook.

Cuộc họp

Qua bài viết này chúng ta đã biết về Kích thước hình ảnh bài đăng trên Facebook không bị hỏng, bao gồm ảnh đại diện, ảnh bìa, ảnh bài đăng và ảnh bài đăng video. Để tránh ảnh bị mờ, bạn nên tuân theo kích thước ảnh khuyến nghị của Facebook và tối ưu hóa ảnh trước khi đăng. Đừng quên theo dõi trang Tin công nghệ Luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Các kích thước ảnh đăng facebook không bị vỡ, không bị mờ – Tin Công Nghệ . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *