Các dòng điện thoại Samsung có chế độ always on display

Rate this post

Always On Display là một tính năng thú vị trên điện thoại Samsung. Tính năng này giúp người dùng có thể xem các thông tin cơ bản mà không cần phải bật màn hình điện thoại. Nếu bạn đang tìm kiếm một dòng điện thoại Samsung có chế độ Always On Display Vậy thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Tính năng Samsung Always On Display là gì?

Samsung Always On Display là một tính năng được tích hợp sẵn trong điện thoại thông minh Samsung. Nó cho phép hiển thị các thông tin cơ bản như thời gian, ngày tháng, thông báo cuộc gọi nhỡ, tin nhắn, email, lịch,… lên màn hình điện thoại ngay cả khi màn hình không bật hoặc tắt. điện thoại đang ở chế độ chờ.

Samsung trang bị chế độ luôn hiển thị giúp người dùng dễ dàng kiểm tra các thông tin cơ bản. Không cần mở khóa màn hình, tiết kiệm thời gian và giảm mức tiêu thụ pin của điện thoại.

Điện thoại Samsung có chế độ Always On Display

Tất cả điện thoại Samsung hiện nay đều có tính năng Always On Display. Dưới đây là một số điện thoại phổ thông của Samsung được trang bị tính năng này:

Ngoài những điện thoại kể trên, hầu hết các sản phẩm cao cấp và tầm trung của Samsung đều được trang bị chế độ “Always on Display”. Tuy nhiên, tùy thuộc vào kiểu điện thoại và phiên bản phần mềm được sử dụng, tính năng này có thể có các tùy chọn cài đặt và hiển thị khác nhau.

Các mẫu Samsung có chế độ

Cách bật chế độ màn hình luôn bật trên điện thoại Samsung

Để kích hoạt chế độ Always On Display trên điện thoại Samsung, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị của bạn. Bạn có thể tìm thấy ứng dụng Cài đặt trên Màn hình chính hoặc màn hình Ứng dụng.

Bước 2: Chọn màn hình khóa và bảo mật. Bạn có thể tìm thấy tùy chọn này trong danh sách tùy chọn của ứng dụng Cài đặt.

READ  Valorant: Kỹ năng 'múa' Balisong Trinh Sát được tái hiện ngoài đời thực

Bước 3: Kéo xuống và chọn Always On Display. Tùy chọn này hiển thị các cài đặt liên quan đến chế độ Always On Display.

Cách bật chế độ luôn bật trên Samsung

Bước 4: Kích hoạt chế độ Always On Display bằng cách di chuyển thanh trượt sang phải. Thanh trượt này sẽ hiển thị trạng thái của chế độ Always On Display. Nếu thanh trượt di chuyển sang phải và chuyển sang màu xanh lục, chế độ Always On Display sẽ được bật.

Tìm hiểu thêm: Thăng thiên là gì? Cách xác định cung Mọc đơn giản và chính xác nhất

Bước 5: Tùy chỉnh các cài đặt theo ý muốn, chẳng hạn như lựa chọn loại màn hình, thời lượng màn hình, nội dung màn hình, màu sắc. Bạn có thể tùy chỉnh các cài đặt này bằng cách chọn các tùy chọn có liên quan và điều chỉnh các giá trị.

Bước 6: Nhấn nút Save để lưu thay đổi và thoát khỏi phần cài đặt. Sau khi bạn nhấp vào nút Lưu, các thay đổi của bạn sẽ được lưu và chế độ Luôn bật Hiển thị sẽ được bật trên màn hình khóa điện thoại Samsung của bạn.

xem thêm tin nóng

Còn màn hình luôn bật, nó có tốn pin không?

Cải tiến của Samsung có chế độ Always On Display

Có nhiều tính năng Always On Display (AOD) mới và cải tiến trong các thiết bị Samsung mới nhất. Dưới đây là ba tính năng chính:

+ Đồng hồ kỹ thuật số: Màn hình luôn bật của Samsung cho phép bạn hiển thị đồng hồ kỹ thuật số trên màn hình khóa của thiết bị. Bạn có thể chọn giữa các kiểu hiển thị khác nhau và thậm chí tùy chỉnh màu sắc và kích thước của riêng bạn Thời gian.

+ Chế độ màn hình tối: Samsung cũng đã cải tiến tính năng Always On Display để hỗ trợ chế độ tối. Khi bạn kích hoạt chế độ tối, màn hình sẽ hiển thị thông tin bằng màu tối để giảm chói và bảo vệ mắt bạn trong môi trường thiếu sáng.

Các tính năng mới luôn hiển thị trên Samsung

Có nên bật Luôn hiển thị trên Samsung không?

Lợi thế:

  • Hiển thị ngay lập tức các thông tin cần thiết như thời gian, ngày tháng và các thông báo, tiết kiệm thời gian mở khóa màn hình.
  • Giúp bảo vệ nút Home hay cảm biến vân tay trên các thiết bị Samsung đời mới. Vì không cần sử dụng chúng khi màn hình đang hiển thị thông tin.
Tìm hiểu thêm: Bảo Ngọc (Cindy Lu) là ai? Tiểu sử, sự nghiệp và đời tư của vợ cũ Hoài Lâm
  • Sử dụng màn hình Always On sẽ tiêu tốn một lượng pin nhỏ khi màn hình luôn bật.
  • Việc hiển thị thông tin liên tục trên màn hình có thể gây mỏi mắt nếu bạn sử dụng máy trong thời gian dài.
  • Nếu bạn để màn hình sáng liên tục trong thời gian dài có thể gây chói mắt và làm bạn khó ngủ vào ban đêm.
READ  GDP là gì? – THPT Lê Hồng Phong

Vì vậy, bạn cần cân nhắc và quyết định xem lợi ích của việc sử dụng chế độ “Always on” có nhiều hơn tác hại của nó hay không. Nếu muốn, bạn có thể kích hoạt nhanh chế độ Always On Display để xem nó hoạt động như thế nào và tắt đi khi không cần thiết để tiết kiệm pin.

Tùy chỉnh Always On Display Samsung chuyên nghiệp hơn

Để cải thiện trải nghiệm người dùng, Always On Display đã được cập nhật với 3 chế độ hiển thị mới. Thay vì liên tục lộ diện như trước đây. Người dùng có thể chọn hiển thị AOD trong vòng 30 giây sau khi màn hình tắt hoặc lên lịch hiển thị theo ý muốn.

Các chế độ hiển thị mới giúp người dùng kiểm soát tần số hoạt động và tiết kiệm pin hơn khi sử dụng tính năng AOD. Để sử dụng tính năng này, người dùng truy cập vào mục AOD từ màn hình khóa và chọn 1 trong 4 tùy chọn:

  • Nhấn để hiển thị trong 30 giây
  • Hiển thị liên tục
  • chương trình dự kiến
  • Xuất hiện khi có thông báo mới.

Thêm và có thể thay đổi nội dung màn hình

Always On Display cho phép hiển thị các thông tin cần thiết và cơ bản. Tuy nhiên, bạn có thể thêm nhiều thứ khác như nội dung đang phát, dữ liệu thời tiết, báo thức và lịch trình của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi vị trí nhìn của chúng sao cho phù hợp với mắt của mình.

Để định cấu hình các tính năng này, bạn có thể vào Cài đặt > Màn hình khóa và chọn dịch vụ cộng đồng. Bạn có thể kích hoạt nội dung muốn hiển thị bằng cách kích hoạt nút bên phải.

Always On Display cung cấp 5 loại nội dung để lựa chọn: Âm nhạc, Giờ hôm nay, Báo thức tiếp theo, Thời tiết và Thói quen Bixby.

Tìm hiểu thêm: G bây giờ là gì? – Trường Cakhia TV

Kiểu hiển thị lịch và đồng hồ

Samsung có chế độ luôn bật hiển thị lịch (ngày, tháng, năm) và thời gian (giờ, phút, giây) trên màn hình khóa. Tuy nhiên, giờ đây người dùng có thể tùy chỉnh phong cách hiển thị của mình theo các dòng máy khác nhau.

READ  vé số, trúng thưởng, trúng số độc đắc

Trong đó có đồng hồ analog dành cho những ai yêu thích phong cách cổ điển. Ngoài ra, người dùng cũng có thể thay đổi màu sắc của chúng để phù hợp với sở thích cá nhân.

Để thay đổi kiểu đồng hồ và màu sắc màn hình, bạn có thể vào màn hình khóa và chọn mục Kiểu đồng hồ. Tại đây bạn có thể chọn giữa hai tab “Chọn đồng hồ” và “Đồng hồ có ảnh”. Sau khi hoàn tất các thiết lập, bạn chỉ cần nhấn nút “Finish” để lưu thay đổi.

Kiểu hiển thị lịch và đồng hồ

xem thêm tin nóng

Tùy chỉnh các thiết kế mod luôn thể hiện tốt nhất

Samsung Always On Display có gây hao pin không?

Always On Display Samsung có thể sử dụng một lượng điện nhỏ để hiển thị thông tin trên màn hình khi không sử dụng thiết bị. Tuy nhiên, sử dụng AOD không cần nhiều pin vì nó chỉ sử dụng một phần nhỏ năng lượng pin.

Theo Samsung, AOD chỉ tiêu tốn khoảng 1% đến 2% pin mỗi giờ trên các mẫu điện thoại của hãng. Tuy nhiên, mức tiêu thụ pin này có thể khác nhau tùy thuộc vào cách sử dụng của người dùng và cài đặt thiết bị cụ thể.

Nếu muốn tiết kiệm pin trên điện thoại Samsung, bạn có thể tắt chế độ “Always on display”. Hoặc cấu hình để sử dụng hiệu quả hơn, giảm thiểu ảnh hưởng đến thời lượng pin.

Đây là những chiếc điện thoại Samsung luôn ở chế độ hiển thị Nhưng Giá của điện thoại muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về tính năng Samsung Always On Display, cũng như cách sử dụng để đảm bảo thời lượng sử dụng pin được tốt nhất. Cảm ơn đã đọc đến đây, hãy xem thêm tin tức tại Tin công nghệ Vui lòng!!!

Hay nhin nhiêu hơn: Điện thoại giá kho hiện có sẵn iPhone 12″, iPhone 13 Pro Max, dòng iPhone 14 Máy sở hữu cấu hình mạnh mẽ, camera chụp ảnh quay phim xuất sắc, hiện đang có mức giá tốt nhất thị trường. Xem bây giờ!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Các dòng điện thoại Samsung có chế độ always on display . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *