Cà vẹt xe là gì?

Rate this post

Thế nào là cầm cố, thế nào là xe ôm? Mời các bạn cùng tìm hiểu ý nghĩa của cụm từ này trong bài viết dưới đây.

Cà vẹt xe là gì?

Cavet hay cà vẹt xe là từ xuất phát từ tiếng Pháp “thẻ tt – blue card”. Chữ xe ngủ là giấy đăng ký mô tô, xe máy nhằm xác nhận quyền sở hữu của phương tiện đã rất quen thuộc với hầu hết mọi người.

Xe giường nằm là gì?

Bạn đang xem: Thế nào là ông trùm xe hơi?

Xe có một số thông tin nhất định như hãng xe, màu sơn, loại sơn, số người được phép chở, biển đăng ký và thông tin chủ xe.

Giấy đăng ký xe máy là một trong những loại giấy tờ mà người tham gia giao thông phải mang theo khi điều khiển xe máy trên đường, bên cạnh các loại giấy tờ khác như: CMND/CCCD hoặc giấy tờ hợp lệ thay thế khác, Giấy phép lái xe, Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc. .

Xử phạt hành vi không có hoặc không mang theo giấy đăng ký xe năm 2021

Theo quy định tại Điều 58 Luật Giao thông đường bộ năm 2008, người điều khiển ô tô, xe máy tham gia giao thông phải đủ độ tuổi, sức khỏe theo quy định và có giấy phép lái xe phù hợp với loại xe được phép điều khiển. chỉ huy. do cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành.

Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu 500+ tranh tô màu cho bé mẫu giáo mới nhất 2023
READ  Cách tải toàn bộ ảnh từ Flickr về máy tính

Trường hợp không có hoặc không có đăng ký xe thì người điều khiển phương tiện sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP, cụ thể như sau:

Mức phạt đối với ô tô:

Nếu không có Giấy đăng ký xe thì bị phạt tiền từ 2 triệu đồng đến 3 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng (điểm a, điểm 4, điểm a khoản 6 , điều 16).

Đồng thời, nếu không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ thì công cụ sẽ bị tịch thu sung ngân sách nhà nước theo quy định tại điểm đ khoản 6 Điều 16.

Nếu không mang theo Giấy đăng ký xe sẽ bị phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng (điểm b khoản 3 điều 21).

Mức phạt đối với xe máy:

Nếu không có Giấy đăng ký xe phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng (điểm a khoản 2 Điều 17).

Đồng thời, nếu không chứng minh được nguồn gốc thì công cụ sẽ bị tịch thu, sung ngân sách nhà nước theo quy định tại điểm đ khoản 4 Điều 17.

Nếu không mang theo Giấy đăng ký xe sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng (điểm b khoản 2 điều 21).

Đăng bởi: Cakhia TV

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

/ca-vet-xe-la-gi/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cà vẹt xe là gì? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

READ  Hướng dẫn sử dụng hàm if kết hợp vlookup và left

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *