Body shaming là gì? – THPT Lê Hồng Phong

Rate this post

Body shaming là một trong những hành vi bị lên án, không mang ý nghĩa tốt đẹp mà thường có xu hướng mang hàm ý tiêu cực. Sự xấu hổ về cơ thể có thể làm tổn thương người khác, khiến họ trở thành nỗi ám ảnh trong cuộc sống. Vậy body shaming nghĩa là gì?

xấu hổ về cơ thể

Body Shaming là gì?

Body shaming là những từ mang ý nghĩa xúc phạm “chê bai” ngoại hình của người khác, chế nhạo, có lẽ là những lời nói nặng nề vượt quá giới hạn, trở nên xúc phạm người khác. Những từ này không mang hàm ý tích cực, khiến người nghe cảm thấy khó chịu hoặc tổn thương hơn về mặt tinh thần.

Bạn đang xem: Body shaming là gì?

Body shaming có thể đơn giản như “gầy như nghiện” hay “béo như heo” nhưng vẫn khiến người nghe không hài lòng. Chế giễu về ngoại hình có thể do người khác gây ra hoặc từ sự tự ti dẫn đến ám ảnh trong cuộc sống.

Chỉ trích ngoại hình của người khác

Body shaming có thể thông qua lời nói trực tiếp hàng ngày hoặc thông qua các bình luận trên mạng xã hội như Facebook, Twitter, v.v. Vậy trong giao tiếp hàng ngày làm thế nào để phân biệt giữa joke và body shaming?

READ  Tìm hiểu 1 triệu Stt lạc quan yêu đời đăng facebook nhận bão like mới nhất tháng

Những trò đùa về ngoại hình chỉ nên có giữa những người quen biết và bạn bè thân thiết chẳng hạn như bạn thân, nhưng mọi thứ rồi cũng phải đến hồi kết. Đừng nói quá nhiều lần, vì nếu trò đùa đi quá xa sẽ khiến người khác cảm thấy khó chịu.

Các hình thức body shaming phổ biến

chỉ trích người khác

Đây là một hình thức rất phổ biến, có thể đơn giản như những câu chuyện cười đùa đời thường (quay nhanh hơn, gầy như que củi…) cho đến những lời bông đùa, những lời bình luận thô tục có thể dẫn đến thương tích, tổn thương hoặc xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác.

Việc chỉ trích người khác là điều khá phổ biến trên mạng xã hội và ngoài đời thực.

Không tôn trọng người khác là điều khá phổ biến trên mạng xã hội và ngoài đời thực

không tôn trọng chính mình

Người có lòng tự trọng thấp, không hài lòng với ngoại hình của mình, thường so sánh mình với người khác, luôn tìm cách che đậy cơ thể là nỗi xấu hổ về cơ thể.

Ai là nạn nhân của body shaming?

Có một thực tế là bất kỳ ai, dù bình thường hay nổi tiếng, đều bị khuyết tật hoặc có ngoại hình kém hấp dẫn.

Nếu ai đó không thích bạn, rất có thể họ sẽ cố gắng tìm ra những điểm mà họ cho là chưa tốt ở bạn để cười nhạo và phán xét.

Hậu quả của body shaming

Nạn nhân của body shaming sẽ không thoải mái, nếu cảm xúc tiêu cực bị kìm nén quá nhiều còn dẫn đến mặc cảm, tự ti, xa lánh người khác, tự căm ghét bản thân dẫn đến trầm cảm nặng. sợ hãi.

READ  Valorant: Tuyển thủ top một Radiant châu Âu bị cấm vì gian lận

Vượt qua nỗi sợ mang tên Body Shaming

Không có gì trên thế giới này là hoàn hảo. Vì vậy, ngay cả những người Body Shaming người khác cũng vậy. Vì vậy, bạn nên cố gắng tập trung thể hiện vẻ đẹp của mình để khiến mọi người chú ý, đồng thời che đi khuyết điểm của mình.

Hãy yêu bản thân bằng cách chăm sóc bản thân tốt nhất.

Hãy chia sẻ với gia đình và bạn bè để giúp bạn vượt qua khó khăn, cũng như đưa ra những lời khuyên hữu ích giúp bạn an toàn hơn.

Danh mục: Tổng hợp

Nguồn: /body-share-la-gi/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Body shaming là gì? – Cakhia TV . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *