Bỏ việc lương gần trăm triệu về làm con cưng của mẹ, chàng trai gây choáng

Rate this post

Theo thông tin đăng tải, anh Li, 40 tuổi, đến từ Ninh Ba, Chiết Giang, Trung Quốc, ban đầu có một công việc tốt ở Thượng Hải với mức lương hàng tháng là 20.000 NDT (khoảng 70 triệu đồng). Bước ngoặt cuộc đời ông Lý đã đến. khi mẹ anh bị ốm và anh phải nghỉ 2 tháng không lương để chăm sóc mẹ.

Sau khi mẹ bình phục, anh tiếp tục trở lại với công việc bận rộn. Nhưng, không ai ngờ, sau đó không lâu, Mr. Ly bỏ hẳn công việc, quay về làm con trai cưng của bố mẹ, mặc cho mọi người nói mình là kẻ ăn bám, anh vẫn quyết làm một cậu bé ngoan ngoãn, ngoan ngoãn hết mực.

Bà Trương, 68 tuổi, mẹ của ông Đ. Lý nói: “Khi con trai nói muốn từ chức, tôi đương nhiên phản đối, công việc lương cao của con trai là niềm tự hào của tôi. Nhưng áp lực công việc của nó quá lớn, sinh hoạt phí ở Thượng Hải cũng cao, không thể tiết kiệm được nhiều. Nhìn con khổ sở, không đành lòng, tôi quyết định chiều theo ý con”.

Bỏ công việc lương gần trăm triệu để làm bạn trai của mẹ, chàng trai chóng mặt - 1

Bỏ công việc lương gần trăm triệu để làm bạn trai của mẹ, chàng trai ngỡ ngàng. (Hình minh họa)

Từ khi ở nhà, là đứa con ngoan của bố mẹ, ngày nào Mr. Ly dậy sớm làm bữa sáng cho bố mẹ, sau đó dọn dẹp nhà cửa, nghỉ ngơi một chút rồi nấu bữa trưa. Sau bữa trưa, anh sẽ nghỉ ngơi, đọc sách rồi lại làm bữa tối, sau bữa tối, anh cùng bố mẹ dắt chó đi dạo. Tất cả thời gian còn lại Mr. Ly dành nó để xem hành động, tập thể dục, học hỏi thêm kiến ​​thức.

READ  Danh sách giải quyết hưởng chế độ tai nạn lao động hàng tháng

Khi được hỏi, Mr. Li cho biết lương hưu của bố mẹ anh lên tới khoảng 11.000 NDT/tháng (khoảng 36 triệu đồng). Mỗi tháng, anh sẽ được bố mẹ trợ cấp 5500 tệ (khoảng 18 triệu đồng), trừ đi tiền bảo hiểm vẫn còn một khoản tiền để dành.

“Tôi từng kiếm được 20.000 nhân dân tệ mỗi tháng, nhưng khi nghỉ việc, tôi không còn nhiều tiền. Giờ đây nhu cầu và mong muốn chi tiêu cho việc mua sắm đã giảm hẳn mặc dù số tiền mỗi tháng kiếm được không nhiều. Nhưng có nhiều thứ để tiết kiệm hơn.”ông Lee nói.

Về việc con trai ở nhà toàn thời gian, chị Trường thẳng thắn nói: “Ngoại trừ có chút lo lắng con trai không tìm được vợ, kỳ thật gia cảnh của chúng ta cũng rất khá, thậm chí khiến người khác ghen tị. Thành thật mà nói, chỉ cần trong lòng bạn có thể chấp nhận thực tế, với nhiều người khác, bạn đã rất hạnh phúc. và vui vẻ.”

Sau khi thông tin về gia đình ông Lý được truyền thông đưa tin đã nhận được rất nhiều sự quan tâm. Dư luận chia làm 2 hướng, một bộ phận ghen tị và ngưỡng mộ ông Lý, ngược lại không ít người lại chỉ trích ông là kẻ ăn bám, mỏi mòn sức lực của cha mẹ chứ chưa nói đến việc cha mẹ bệnh tật hay qua đời. . Trong cuộc sống, Ly sẽ phải trả giá cho sự lười biếng của mình.

READ  Cách tạo hiệu ứng đổi màu chữ trong Powerpoint

KHÔNG BẮT BUỘC(Nguồn: Sohu)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Bỏ việc lương gần trăm triệu về làm con cưng của mẹ, chàng trai gây choáng . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *