Bố mẹ nên làm gì khi con đồng tính?

Rate this post

Xã hội ngày càng phát triển và có rất nhiều vấn đề xuất hiện ngoài tầm kiểm soát của chúng ta. Nếu cha mẹ thấy con có những biểu hiện lạ trong vấn đề tình cảm hay thể hiện cảm xúc, hãy hết sức bình tĩnh để lắng nghe con. Vì những đứa trẻ đồng tính rất khó thể hiện giới tính thật của mình trước gia đình.

Cha mẹ nên làm gì khi con mình là người đồng tính?  - Đầu tiên

Cha mẹ nên quan tâm đến con cái nhiều hơn nếu biết con mình là người đồng tính.

Một số thông tin về đồng tính luyến ái

Nhiều tổ chức y tế trên thế giới, bao gồm Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ, Hiệp hội Tâm thần Hoa Kỳ và Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ, tin rằng đồng tính luyến ái không phải là bệnh hay rối loạn thần kinh, mà là một dạng biểu hiện tình dục.

Xu hướng tình dục là khi bản thân chúng ta bị thu hút bởi một người cùng giới hoặc khác giới. Trong khi đó, người đồng tính luyến ái là người có tình cảm hoặc ham muốn với một người khác giới. Đàn ông thu hút phụ nữ và phụ nữ thu hút đàn ông.

Cha mẹ nên làm gì khi con mình là người đồng tính?  - 2

Xã hội ngày nay rất thoải mái với những người thuộc giới tính thứ ba.

Cộng đồng đồng tính nam thường được gọi là LGBT bao gồm những người đồng tính nữ (gọi là les), đồng tính nam (gọi là gay) hoặc song tính luyến ái. Les là những người chuyển giới từ nam sang nữ và ngược lại. Gay là một người đàn ông có tình cảm hoặc ham muốn với một người đàn ông khác. Lưỡng tính là người có tình cảm hoặc ham muốn với cả nam và nữ.

READ  Top 6 phần mềm giảm ping chơi game phổ biến nhất

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng đồng tính luyến ái ở trẻ em có thể do nguyên nhân sinh học, thậm chí có thể do nguyên nhân tâm lý. Tùy vào cơ thể mỗi người sẽ được lý giải bởi một nguyên nhân khác nhau. Hãy để con được sống thật với chính mình, đừng áp đặt con theo giới tính mà cha mẹ mong muốn.

Cha mẹ nên làm gì khi con mình là người đồng tính?

Không phải em nào cũng đủ tự tin bộc lộ giới tính thật của mình với gia đình và xã hội. Quan trọng nhất, cha mẹ phải hiểu và thông cảm với những vấn đề mà LGBT đang gặp phải. Nhiều LGBT cho biết, từ nhỏ họ đã nhận thấy sự thay đổi của cơ thể nhưng đều có chung quan điểm là giới tính đó không phù hợp với mình.

Tuy nhiên, trong giai đoạn tìm hiểu giới tính của mình, trẻ sẽ cảm thấy sợ hãi hoặc lo lắng. Một số trẻ có thể trở nên cô lập với bạn bè, thu hẹp mối quan hệ với những người khác. Để có thể giúp con vượt qua giai đoạn khó khăn này, cha mẹ phải yêu thương và chấp nhận những thay đổi đó ở con.

Cha mẹ nên làm gì khi con mình là người đồng tính?  - 3

Đồng hành cùng những đứa trẻ đồng tính trong mọi hoạt động.

Ngoài việc cảm nhận được sự thay đổi của cơ thể, nhiều trẻ bắt đầu gặp khó khăn trong việc xác định giới tính mới. Tâm hồn trẻ thơ sẽ chứa đựng những cảm xúc rạo rực, nhẹ nhõm và cả lo lắng. Trong một số trường hợp, trẻ sẽ bị những cảm xúc này lấn át và sẽ cố gắng che giấu giới tính thật của mình.

READ  Những sai lầm khi tắt điều hòa gây tốn điện

Có thể mất hàng tuần, hàng tháng và thậm chí hàng năm để cha mẹ quen với giới tính thật của con mình. Trong trường hợp này, bạn nên thể hiện tình yêu thương và hỗ trợ con khi con gặp khó khăn, ngay cả khi bạn không thể hiểu hết chuyện gì đang xảy ra.

Đặc biệt, cha mẹ không nên chối bỏ trách nhiệm của người cha, người mẹ khi biết con mình là người đồng tính. Hãy cố gắng trao thật nhiều tình yêu và chấp nhận sự thay đổi đó. Ngoài ra, hãy cùng con giải quyết mọi vấn đề, đừng đổ lỗi cho con hoặc để con tự giải quyết những thay đổi này.

Tuyết Anh(Nguồn: Tổng hợp)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Bố mẹ nên làm gì khi con đồng tính? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *