Black Sheep là gì? – THPT Lê Hồng Phong

Rate this post

Cừu đen là hiện tượng thường xuất hiện theo đàn, trong gia đình đông con. Vậy Black Sheep là gì, Black Sheep thuộc họ gì? Mời các bạn đọc bài viết dưới đây để hiểu ý nghĩa và nguồn gốc của từ Black Sheep.

Cừu đen

một con cừu đen là gì?

Cừu đen là từ dùng để chỉ thành viên kỳ quặc, tai tiếng trong nhóm, những phần tử nổi loạn trong nhóm, hoặc những đứa con dị biệt trong một gia đình. Từ này thường được sử dụng với ý nghĩa tiêu cực, biểu thị sự bướng bỉnh. Trong một số trường hợp có thể hiểu là thành viên bị “vạch mặt”.

Bạn đang xem: Con cừu đen là gì?

The black sheep of the family có nghĩa là con cừu đen của gia đình.

Ngày nay, người ta dùng cụm từ Black Sheep để chỉ một thành viên trong nhóm có những đặc điểm nổi bật, nhưng nó không còn mang nghĩa tiêu cực như trước nữa.

Chẳng hạn, trong một gia đình có truyền thống về nghệ thuật, trong khi các thành viên khác đều đang hoạt động trong một bộ môn nghệ thuật nào đó thì người út lại muốn trở thành cảnh sát.

Nguồn gốc của cừu đen

Cừu đen có nguồn gốc ngẫu nhiên từ cừu đen được sinh ra trong một đàn cừu trắng. Cừu đen nổi bật trong đàn và len của chúng ít giá trị hơn vì không thể nhuộm.

Tìm hiểu thêm: Cha mẹ là quân nhân, hạ sĩ quan thì con cái có được học miễn phí không?
READ  Jack the Ripper là ai? Tội ác của Jack the Ripper

Vào thế kỷ 18 và 19, màu đen của cừu được coi là dấu hiệu của ma quỷ.

Hiệu ứng cừu đen là gì?

Hiệu ứng cừu đen là một hiện tượng tâm lý trong đó các thành viên trong nhóm đánh giá các thành viên trong nhóm gay gắt hơn các thành viên ngoài nhóm.

Hi vọng qua bài viết trên bạn đã hiểu được Black Sheep là gì, ý nghĩa của thành ngữ Black Sheep và cách sử dụng thành ngữ này sao cho đúng.

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/cừu đen-la-gi/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Black Sheep là gì? – Cakhia TV . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *