Bị trĩ kinh niên không chữa, cô gái phải khoét bỏ nhãn cầu

Rate this post

Bà Tạ vốn bị táo bón kinh niên và trĩ kinh niên. Tháng 2 năm nay, bệnh trĩ của bà Tạ đột ngột nặng hơn, thường kèm theo đau quanh hậu môn và đi ngoài ra máu. Tuy nhiên, do chủ quan, bà Tạ không đi khám mà tự ý mua thuốc về uống và nhét vào hậu môn.

Khác với những lần trước bệnh sẽ đỡ, lần này sau khi uống thuốc, tình trạng bệnh trĩ của bà Tạ ngày càng nặng hơn. Cách đây vài ngày, bà Tạ phát hiện mắt trái sưng tấy, chảy mủ, nhìn mờ và khó mở. Không còn sự lựa chọn nào khác, bà Tạ phải tìm đến bác sĩ để điều trị.

Bị trĩ mãn tính không chữa trị, cô gái phải cắt bỏ nhãn cầu - 1

Bà Tạ được bác sĩ an ủi và nhớ đến.

Không nghĩ ngợi, đến bệnh viện kiểm tra, bà Tạ được thông báo bị nhiễm trùng huyết, viêm nội nhãn mắt trái gây thủng nhãn cầu và áp xe phổi, cần được điều trị ngay. Thật không may, mặc dù các bác sĩ đã cố gắng hết sức, mắt trái của cô Ta đã phải cắt bỏ do nhiễm trùng lan rộng.

Sau khi khỏi bệnh, chị Tạ cảm thấy vô cùng hối hận vì đã chủ quan, thiếu hiểu biết, khi thấy có nhiều dấu hiệu bất thường, chị chỉ nghĩ do mình nghỉ ngơi chưa tốt, thức khuya khiến mắt khó chịu.

“Tôi không ngờ bệnh trĩ nhỏ lại để lại hậu quả nghiêm trọng như vậy. Tôi rất tiếc vì đã không đi khám sớm hơn”. Cô Tạ nói.

READ  Cách biến ảnh chân dung thành Pop Art bằng Photoshop

Về vấn đề này, TS. Trần Hải Âu – Trưởng khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Nhân dân tỉnh Hồ Nam nhấn mạnh, hiện tượng áp xe mắt và phổi mà bà M. Ông đã bị bệnh trĩ. Căn bệnh này khiến thành mạch máu của trĩ nội bị vỡ, sau khi chảy máu, vi khuẩn sẽ tự do lây lan khắp cơ thể qua vết thương dẫn đến nhiễm trùng huyết, cuối cùng nhân lên ở mắt và phổi, gây áp máy hai bộ phận vô cùng quan trọng này.

Bác sĩ Trân cũng cho biết, nhiễm khuẩn là nguyên nhân chính gây nhiễm trùng huyết, khi bệnh nhân có triệu chứng nhiễm trùng hoặc nghi ngờ nhiễm trùng nên đến bệnh viện chính quy để khám và điều trị tích cực nhằm giảm nguy cơ biến chứng. tiến triển xấu.

Ngoài ra, đối với những bệnh nhân mắc bệnh trĩ, cần nhắc nhở mọi người không nên tự ý dùng thuốc một cách mù quáng mà phải đi khám định kỳ để tránh những hậu quả khó lường.

KHÔNG BẮT BUỘC(Nguồn: Chinatimes)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Bị trĩ kinh niên không chữa, cô gái phải khoét bỏ nhãn cầu . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *