Bí quyết vắt chanh mà không cần cắt

Rate this post

Chanh là loại quả mà gia đình nào cũng biết, vị chua của chanh làm món ăn đậm đà hơn, kích thích vị giác. Dù là trái cây nhưng không phải chị em nào cũng biết cách vắt chanh đúng cách. Mẹo vắt chanh không cần cắt dưới đây đảm bảo việc vắt chanh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Cách vắt chanh không cần cắt

Bước 1: Chuẩn bị 1 quả chanh và vài chiếc tăm tre hoặc que nhọn

Bí quyết vắt chanh không cần cắt - 1

Cách vắt chanh không cần cắt rất đơn giản.

Bước 2: Lăn quả chanh khoảng 30 giây trên trần nhà. Dùng lòng bàn tay ấn mạnh khi bạn di chuyển cho đến khi quả chanh mềm. Thao tác này có tác dụng làm vỡ lớp vỏ cứng của chanh, giúp bạn vắt nước dễ dàng hơn.

Bước 3: Dùng tăm hoặc que nhọn chọc vào thân quả chanh để tạo thành một lỗ nhỏ.

Công thức vắt chanh không cần cắt - 2

Chanh mềm sẽ dễ vắt hơn.

Bước 4: Lấy tăm chọc vào quả chanh rồi dùng tay bóp vào cuống, bạn sẽ thấy nước cốt chanh chảy ra từ cuống chanh.

Bí quyết vắt chanh không cần cắt - 3

Vắt chanh mà không cần cắt để tiết kiệm thời gian.

Với phương pháp này, bạn dễ dàng lấy được lượng nước cốt chanh mong muốn mà không bị dính hạt, thậm chí không cần cắt đôi quả chanh.

Vắt chanh nhiều nước, không đắng

Vắt chanh tưởng chừng rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách vắt được nhiều nước, không dính hạt và không đắng. Một mẹo hay là cắt quả chanh theo chiều dọc, thành nhiều phần, để lại phần lõi ở cuối.

READ  Instagram thêm tính năng “remix” ảnh bạn bè gửi cho bạn
Bí quyết vắt chanh không cần cắt - 4

Mẹo vắt chanh nhiều nước, không bị đắng.

Trước khi cắt chanh, lăn quả chanh trên mặt phẳng khoảng 30 giây để chiết xuất nhiều nước hơn. Khi cắt theo chiều dọc, miếng chanh nhỏ hơn, khi vắt sẽ dễ dàng hơn vì không có quả chanh nào bị rối ở giữa, nước chanh vắt được nhiều hơn. Với phần lõi, vặn quả chanh để vắt.

Mẹo vắt chanh trên đây sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và thu được nhiều nước cốt chanh nhất. Chúc may mắn với ứng dụng của bạn.

Nhật Thủy(Tổng hợp)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Bí quyết vắt chanh mà không cần cắt . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *