Bí quyết giúp tiết kiệm điện khi sử dụng nồi cơm điện

Rate this post

Nồi cơm điện là một trong những thiết bị gia dụng được sử dụng hàng ngày trong mỗi gia đình. Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng điện năng chỉ tiêu thụ khi nấu cơm, còn ở chế độ hâm nóng thì điện năng tiêu thụ ít hơn. Nhưng đây là suy nghĩ sai lầm, bởi dù ở hình thức nào thì lượng điện năng tiêu thụ cũng như nhau nên việc sử dụng nồi cơm điện hàng ngày sẽ làm hao tổn nhiều năng lượng.

Để tiết kiệm điện năng hiệu quả nhất khi sử dụng nồi cơm điện, bạn hãy làm theo những mẹo dưới đây.

Chọn mua nồi cơm điện có công suất và dung tích phù hợp

Để sử dụng tủ nấu cơm tiết kiệm điện năng tiêu thụ và bền lâu, khi mua tủ nấu cơm bạn nên chọn những chiếc tủ nấu cơm có công suất và dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng. Công suất và dung tích càng nhỏ thì năng lượng tiêu thụ càng thấp.

Đối với gia đình từ 2 đến 4 người thì nên dùng nồi có dung tích từ 1 – 1,5 lít. Đối với gia đình từ 4 đến 6 người có thể chọn nồi 1,6-2 lít. Nếu có hơn 6 người thì nồi có dung tích trên 2 lít là lựa chọn tốt nhất.

READ  Trần Việt Quân là ai? Hành trình trở thành tổng giám đốc Bách Khoa Computer
Bí quyết tiết kiệm điện khi sử dụng nồi cơm điện - 1

Mẹo giúp tiết kiệm điện khi sử dụng nồi cơm điện

Đặt thời gian nấu chính xác

Không nấu cơm quá lâu trước khi ăn, chỉ nên nấu cơm từ 30 đến 45 phút trước khi ăn. Vì sau khi cơm chín, nồi cơm điện thường tự động chuyển sang chế độ giữ ấm với mức nhiệt thấp hơn nhưng nồi vẫn tiêu thụ điện, thời gian giữ ấm càng lâu thì lượng điện tiêu thụ càng lớn.

Ngâm gạo trước khi nấu

Ngâm gạo trước khi nấu bằng nước ấm hoặc nước nóng sẽ giúp tiết kiệm đến 30% điện năng tiêu thụ cho mỗi lần nấu.

Ngoài ra, ngâm gạo trước khi nấu còn làm cho gạo nở đều, mềm và ngon. Vì vậy, chỉ cần bớt chút thời gian ngâm gạo trước, bạn sẽ vừa tiết kiệm điện cho gia đình, vừa có nồi cơm ngon đạt tiêu chuẩn.

Vệ sinh nồi thường xuyên

Trong khi nấu cơm, nhiều hơi nước và cặn bẩn sẽ tích tụ và bám vào các chi tiết của nồi. Khi dòng điện đi đến các thiết bị này để nồi cơm điện hoạt động sẽ bị mảnh vụn này chặn lại gây lãng phí điện năng. Vì vậy, cần vệ sinh bếp từ thường xuyên để tiết kiệm chi phí và đảm bảo bếp hoạt động tốt.

Vệ sinh bên trong thân nồi, vệ sinh mâm nhiệt quanh thân và dưới đáy nồi giúp tiết kiệm điện và tăng độ bền.

READ  Tìm hiểu Top 6 khóa học TikTok: Tăng x10 doanh số, tương tác (2023) mới nhất tháng

Lòng nồi, thân nồi, đặc biệt là mâm nhiệt bị bẩn, nơi tiếp xúc nhiệt giữa đáy nồi và mâm nhiệt bị cản trở thì năng lượng sử dụng để nấu cơm càng cao. Vì vậy, bạn nên thường xuyên vệ sinh nồi cơm điện từ thân nồi đến lòng nồi, tránh để vết bẩn bám lâu ngày, nhiều trong lòng nồi giúp tăng tuổi thọ sản phẩm và tốn ít điện năng khi nấu cơm.

Van thoát hơi thông minh của nồi cũng cần được vệ sinh thường xuyên để đảm bảo cặn thức ăn và nước không đọng lại trong van giúp van hoạt động tốt, chống tràn hiệu quả, giữ được nhiều chất dinh dưỡng có sẵn trong thực phẩm, đảm bảo VSATTP. .

mai linh(Tổng hợp)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Bí quyết giúp tiết kiệm điện khi sử dụng nồi cơm điện . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *