Bí quyết giữ thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Rate this post

Mẹo để thịt không bị dính vào túi

Để thịt không bị dính vào túi khi bảo quản trong tủ lạnh, trước khi cho thịt vào túi để bảo quản, bạn có thể thoa một chút dầu ăn lên túi. Dùng tay thoa dầu ăn vào túi rồi cho thịt vào túi. Dùng tay xoa vài lần để dầu ăn bên trong phủ đều miếng thịt. Cuối cùng cho thịt vào tủ lạnh để bảo quản.

Cho một ít dầu ăn vào túi có tác dụng hút ẩm để thịt không bị dính vào túi ni lông, thậm chí thịt sau khi rã đông còn tươi hơn.

Bí quyết để thịt không bị dính túi khi để trong tủ lạnh - 1

Thoa dầu ăn lên túi đựng thịt để thịt không bị dính vào túi cấp đông.

Cách bảo quản thịt trong tủ lạnh an toàn nhất

Trước khi cho thịt vào tủ lạnh, bạn nên rửa sạch để loại bỏ những chất bẩn bám trên thịt. Sau đó để ráo nước, lau khô thịt rồi cho vào túi ni lông hoặc hộp. Nên cho vào hộp nhựa chuyên dụng để cấp đông sẽ an toàn và bảo quản được lâu hơn.

Để đảm bảo độ tươi ngon của thịt, nên chia thành nhiều phần vừa đủ cho một khẩu phần ăn. Nếu cần bảo quản thịt trong thời gian dài, tốt nhất bạn nên trang bị cho gia đình mình một chiếc máy hút chân không mini để tạo môi trường yếm khí giúp bảo quản tốt hơn độ tươi ngon của thịt.

READ  Mẫu 09/ĐK: Đơn đăng ký biến động đất đai

Ngoài ra, bạn cũng nên điều chỉnh nhiệt độ các ngăn sao cho hợp lý. Với tủ mát, nhiệt độ được điều chỉnh ở mức 1-2 độ C là lý tưởng nhất. Với việc chia ngăn đông, chúng ta sẽ điều chỉnh ở mức dưới -17 độ C.

Đối với bất kỳ loại thịt nào khi bảo quản trong tủ lạnh cần được kiểm tra thường xuyên và chỉ bảo quản trong thời gian nhất định trước khi sử dụng. Không nên bảo quản lâu trong tủ lạnh, nếu để lâu sẽ biến chất, gây ra các bệnh về đường tiêu hóa rất nguy hiểm.

Bí quyết để thịt không bị dính túi khi để trong tủ lạnh - 2

Để đảm bảo độ tươi ngon của thịt, bạn nên chia thịt thành những phần vừa đủ cho một khẩu phần ăn.

Thói quen nguy hiểm khi bảo quản thịt trong tủ lạnh

– Không rửa thịt trước khi bảo quản trong tủ lạnh

Thịt khi mua về cần rửa nhiều lần với nước sạch, sau đó dùng nước muối pha loãng để rửa lại thịt vì muối có tác dụng loại bỏ chất bẩn và vi khuẩn rất hiệu quả. Sau đó, cho thịt vào hộp kín hoặc túi ni lông và cho vào tủ lạnh để bảo quản.

– Bảo quản thịt sống trong tủ lạnh lâu ngày

Nếu có ý định bảo quản thịt trong tủ lạnh để sử dụng lâu dài, bạn nên bảo quản ở ngăn đá của tủ lạnh, giúp kéo dài thời gian sử dụng của thịt. Nếu bạn mua thịt ba chỉ về chế biến trong vòng 2 ngày thì có thể bảo quản trong tủ lạnh.

READ  Vlog là gì? Làm vlog xu hướng kiếm tiền mới của giới trẻ

– Rã đông thịt sau khi không sử dụng hết

Phương pháp này tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi vì thịt đông lạnh sau khi rã đông rất dễ bị nhiễm khuẩn và biến chất. Do đó, bạn cần chia thịt thành nhiều phần nhỏ, mỗi lần lấy đúng 1 phần cần thiết.

Nhật Thủy(Tổng hợp)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Bí quyết giữ thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *