Bí quyết để chiên cá không ngấm dầu

Rate this post

Để món cá chiên ngon, giòn mà không bị thấm dầu, bạn nên nhớ bí quyết sau.

Nó được đun sôi trước khi chiên

Cách đơn giản nhất để giảm thiểu sự hấp thụ dầu trong thực phẩm chiên là chần chúng trước khi chiên. Điều này không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn làm giảm sự hấp thụ dầu. Chỉ cần luộc cá và chiên trong dầu nóng, điều này giúp giảm chất béo.

Lọc các thành phần

Đối với cá vừa rửa sạch hoặc sắp rã đông, kiên nhẫn đợi cá ráo nước rồi cho vào chảo. Vì lượng nước lớn từ cá không chỉ làm dầu nổ tung tóe, nước trong cá hòa tan vào dầu và dầu thấm vào cá nhiều hơn bình thường.

Bí quyết chiên cá không cần dầu - 1

Kiểm tra nhiệt độ dầu

Chiên ở nhiệt độ cao làm giảm sự hấp thụ dầu và cách tốt nhất để làm điều này là chuẩn bị sẵn nhiệt kế nhà bếp trước khi chiên. Điều này không chỉ đảm bảo cá chín đều từ trong ra ngoài mà còn giữ cho cá giòn và không có dầu mỡ.

Chỉ cho cá vào chảo khi dầu đã nóng

Nếu cho cá vào lúc dầu chưa sôi sẽ khiến cá ngấm nhiều dầu ăn vì dầu sẽ sôi sau vài phút. Thử nhúng que tre vào dầu nếu thấy xung quanh que tre có bọt là dầu đã sôi.

Lật cá thường xuyên khi chiên

Khi thấy cá hơi xém vàng thì lật sang mặt khác. Điều này giúp cá không bị cháy và cho phép dầu thấm đủ. Khi thấy xung quanh cá không còn bong bóng nữa thì có thể vớt ra.

READ  Hướng dẫn thay đổi khuôn mặt bằng ứng dụng FaceApp

Cắt cá thành miếng

Với cá lớn, bạn nên cắt từng khúc hoặc cắt bề mặt cá trước khi chiên để cá nhanh chín và không bị cháy.

Lấy cá ngay sau khi chiên

Cá vớt ra cho ngay vào giấy thấm dầu hoặc cho vào rổ để hứng bớt dầu. Trước khi chiên, bạn nên rắc ít muối vào chảo dầu nóng, dầu sẽ không bắn tung tóe khi cho cá vào chiên.

Bí quyết chiên cá không cần dầu - 2

Giấy lau dầu chuyên dụng

Nhiều người thích ăn cá khi còn nóng nên thường ăn ngay sau khi chiên xong. Lúc này, dầu tích tụ nhiều nên sẽ khiến cơ thể bạn vô tình thu nạp một lượng lớn calo và chất béo. Vì vậy, cần sử dụng giấy thấm dầu để thấm hút tối đa lượng dầu thừa trên cá.

Cách sử dụng giấy thấm với đồ chiên rán là thay giấy thường xuyên. Cho đến khi lớp giấy thấm dầu cuối cùng đã sử dụng không còn ướt nữa. Ít nhất 15 phút trước khi phục vụ thức ăn.

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp chiên cá giòn ngon, không ngấy dầu. Chúc may mắn!

Nhật Thủy(Tổng hợp)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Bí quyết để chiên cá không ngấm dầu . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *