Beelzebub là ai? Chúa tể của loài ruồi Beelzebub

Rate this post

Beelzebub, “Chúa Ruồi” hay “người mang đội quân châu chấu.” Trong “Di chúc của Solomon”, anh ta xuất hiện với tư cách là hoàng tử của quỷ và nói rằng trước đây anh ta là một trong những thiên thần quyền năng nhất trên Thiên đường, người (6,7) được liên kết với ngôi sao Hesperus (tiếng Hy Lạp: Αφροδκτη – Ngôi sao buổi tối), trong khi Lucifer là Eosperus (sao mai). Beelzebub cho rằng hắn chính là nguyên nhân dẫn đến sự tàn ác của bạo chúa, khiến những con quỷ được con người tôn thờ, kích động loài người với dục vọng, hận thù trong thành phố, giết chóc và chiến tranh. “Thiên đường đã mất” (1667), của Milton, nói rằng không ai, ngoại trừ Lucifer, có thứ hạng cao hơn Beelzebub.

Ở tận cùng địa ngục, giọng nói của Beelzebub vang lên: “Ta, hoàng tử của địa ngục, sẽ kế thừa sức mạnh đó và hủy diệt mọi thứ từ thời Adam và con cháu của hắn đã tạo ra, bất kể đó là gì. Một mình ta phải làm” – vào thế kỷ thứ 5 QUẢNG CÁO. Tin Mừng của Nicôđêmô

Nó đại diện cho tội háu ăn trong Thất Đại Tội.

Bê-ên-xê-bun là ai?
Bê-ên-xê-bun là ai?

Beelzebub là ai theo Kinh thánh tiếng Do Thái

Nguồn gốc của Beelzebub được biết đến rộng rãi qua Sách của các vị vua, nhưng dưới cái tên Ba’al Zəbûb và mang nhiều điểm tương đồng với vị thần được người Philistine thờ phụng. Trong cái tên trên, Ba’al có nghĩa là “Chúa” trong ngôn ngữ Ugaritic và sử dụng liên từ khi đặt bên cạnh tên của một vị thần cụ thể.

Theo cách giải thích trên, Ba’al Zəbûb có nghĩa đen là “Chúa Ruồi”. Điều này cũng liên quan trực tiếp đến tôn giáo Philistine – một giáo phái bao gồm ruồi và coi ruồi như thú cưng và cho chúng ăn phân – xuất hiện trong thế giới Hy Lạp. lịch sử Hy Lạp cổ đại vào khoảng năm 507 TCN).

READ  Tìm hiểu Tuyển tập thơ tặng người yêu ngọt ngào và lãng mạn nhất thời đại mới nhất tháng

Nhưng tên thật là Ba’al Zəbûl, tạm dịch là chúa tể của các thiên thể (hay có thể hiểu là chúa tể của các sinh vật biết bay thuộc về bầu trời và các tầng trời).

Nguồn gốc của từ Beelzebub được đề cập trong tập thứ hai của Sách về các vị vua, nhưng là Ba’al Zəbûb, giống như một vị thần được người Philistine tôn thờ. Trong đó, Ba’al có nghĩa là “Chúa” trong ngôn ngữ Ugaritic, được sử dụng như một từ kết hợp bên cạnh tên của một vị thần cụ thể. Ý kiến ​​​​được chia ra về tên của vị thần là gì. Theo một nghĩa nào đó, Ba’al Zəbûb được dịch theo nghĩa đen là: “Chúa Ruồi”. Từ lâu, người ta cho rằng cái tên này có mối liên hệ đặc biệt với vị thần được tôn thờ trong tôn giáo Philistine, và rằng một giáo phái thờ ruồi—coi ruồi như thú cưng, cho chúng ăn—xuất hiện trong thế giới Hy Lạp (một giai đoạn lịch sử ở Hy Lạp cổ đại). khoảng 507 TCN), chẳng hạn như giáo phái Myiagros.

Mối liên hệ này đã được xác nhận trong một văn bản Ugaritic khi xem xét mối quan hệ của Baal với ruồi, là nguồn gây bệnh cho con người. Theo Francesco Saracino (1982), có thể bằng chứng cho mối quan hệ này chẳng dẫn đến đâu, nhưng trên thực tế, hai thuật ngữ được nối với nhau – “Baal” và “Zebub”, có những điểm tương đồng với các từ khác. Tên tiêu biểu của các vị thần Địa Trung Hải. Đây là một lập luận mạnh mẽ ủng hộ tính xác thực của mối quan hệ giữa cái tên Beelzebub và thần Baal của người Ekronian, được mô tả trong Sách Các Vua 2.

Tìm hiểu thêm: Bản đồ hành chính tỉnh Phú Yên mới nhất
READ  Mã Zipcode Hậu Giang – Mã bưu điện Hậu Giang mới nhất

Tuy nhiên, cái tên này thực chất là Ba’al Zəbûl, “god of the (cư dân) của các tầng trời” (có thể hiểu là Thần của các sinh vật biết bay, thuộc về bầu trời và các tầng trời) và Ba’al. Zebub là một cách chơi chữ nhằm xúc phạm người Israel. Ở đây, zebul được hiểu có nghĩa là “khu định cư”, “lãnh thổ”, nhưng đã được đổi thành zebub trong trò chơi hạ thấp phẩm giá của người Y-sơ-ra-ên đối với kẻ thù của họ, người Phi-li-tin. – tin tưởng.

Tuy nhiên, cách hiểu này vẫn chưa được hỗ trợ đầy đủ.

Beelzebub có phải là một Cơ đốc nhân không?

Theo Mác 3:22, Chúa Giê-su bị buộc tội sử dụng quyền năng của Beelzebub để tạo ra ma quỷ. Điều này được thể hiện trong các tác phẩm của Ma-thi-ơ và Lu-ca.

Quintus A. Summachu cũng cố gắng xác định cái tên Beelzebul, nhưng không thể xác định nó có chính xác hay không. Zeboul có thể được hiểu là một từ lóng của Zebub và có nghĩa là phân trong Targums hoặc Zebul có nghĩa là cao trong sách của Hoàng đế.

Tuy nhiên, Beelzebub là từ thay thế cho Beelzeboul trong Phúc âm tiếng Syriac hoặc tiếng Latinh và được sử dụng trong Phiên bản Kinh thánh King James. Kể từ đó, ở hầu hết Tây Âu, cái tên Beelezeboul ít được biết đến hơn.

Beelzebub thường được mô tả là một trong những con quỷ cao nhất của địa ngục. Trong đó, Beelzebub lãnh đạo đội quân ma quỷ dưới quyền Lucifer – Chúa tể Địa ngục và là chỉ huy của đội quân ruồi. Theo nhà trừ tà nổi tiếng thế kỷ 17 Sebastien Michaelis, Beelzebub là một trong ba thiên thần sa ngã mạnh nhất cùng với Lucifer và Leviathan.

Nhiều người thường nhìn nhận Beelzebub là đại diện cho tính kiêu căng trong 7 tội lỗi chết người, nhưng theo Peter, Beelzebub gắn liền với tội háu ăn hơn cả. Nhưng đối với Francis Barrett, Beelzebub cũng là vua dối trá.

READ  Tuấn Sunshine là ai? Tiểu sử của Tuấn Sunshine

Trong các tôn giáo cổ đại, buộc tội ai đó bị quỷ ám là một cách để làm nhục người khác hoặc một cách dứt khoát để giải thích hành vi bất thường của con người vào thời điểm đó. Xuyên suốt lịch sử, Beelzebub cũng dính líu đến nhiều vụ quỷ ám như của nữ tu Madeleine De Requestolx của Aix-en Provence năm 1611, người có mối quan hệ rất thân thiết với cha của bà là Jean-Pabtiste Gaufri. Lúc này, cô nhận án tử hình vì tội phù thủy.

Tìm hiểu thêm: một mẹo hay điều trị là gì?

Trong thần học, đặc biệt là Cơ đốc giáo, Beelzebub đôi khi được coi là tên gọi khác của Chúa tể Địa ngục, giống như Satan, và là một trong bảy hoàng tử của địa ngục trong quỷ học. Từ điển địa ngục mô tả Beelzebub có khả năng bay, được gọi là “Chúa tể bay” hay “Chúa tể của những con ruồi”.

Quintus A. Symmachu đã cố gắng định nghĩa cái tên Beelzebul, nhưng chúng ta không thể biết định nghĩa đó có chính xác hay không. Zeboul có thể bắt nguồn từ cách phát âm tiếng lóng của zebub, một từ có nghĩa là “phân” trong Targums, hoặc zebul có nghĩa là “cao” trong Sách về các Hoàng đế.

Beelzebub cũng được định nghĩa trong Tân Ước là một con quỷ, “hoàng tử của quỷ.” Học giả Kinh thánh Thomas Kelly Cheyne cho rằng con quỷ có thể là một phiên bản độc ác hơn của Ba’al Zəbûl, “Thần của Thiên đường”.

Cựu Ước của Sa-lô-môn

Quỷ học trong Kitô giáo và những huyền thoại xung quanh nó

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Beelzebub là ai? Chúa tể của loài ruồi Beelzebub . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *