Bé trai thấy hoa lạ bên đường liền báo cảnh sát, tưởng bị mắng ai ngờ được khen

Rate this post

Mới đây, một sự việc hy hữu đã xảy ra tại thị trấn Đồng Hương thuộc thành phố Gia Hưng, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Trong lúc chơi đùa cùng các bạn, một học sinh lớp 5 nhìn thấy loài hoa lạ mọc bên đường, tò mò lại gần xem xét thì cậu bé giật mình khi thấy loài hoa khả nghi này rất giống cây anh túc (cây thuốc). thuốc phiện). Sau khi kiểm tra, đối chiếu thì phát hiện đó đúng là cây thuốc phiện, nam sinh này liền gọi điện báo cảnh sát.

Khi cảnh sát đến, cậu bé tiểu học vội vàng trình bày, như sợ cảnh sát không tin, còn lấy sách ra so sánh, “phân phát kiến ​​thức khoa học” cho cảnh sát tại chỗ, khiến cảnh sát vô dụng. ngạc nhiên không kém.

Cậu bé thấy hoa lạ bên đường liền báo công an, tưởng được mắng được khen - 1

Cây anh túc đã bị cảnh sát nhổ bỏ nhờ sự phát hiện và trình báo kịp thời của các nam sinh tiểu học.

Cuối cùng, cảnh sát đã hái anh túc và thưởng cho cậu bé cũng thông minh, hiểu biết và hợp pháp. Đồng thời, câu chuyện được cảnh sát chia sẻ trên mạng xã hội thu hút nhiều sự chú ý.

Hầu hết mọi người đều ngạc nhiên trước sự hiểu biết của cậu bé tiểu học và không khỏi ồ lên: “Các em mới chỉ là học sinh tiểu học, đây là một ví dụ rõ ràng về tầm quan trọng của giáo dục”.

Cách đây không lâu, tại Ninh Ba, Chiết Giang, Trung Quốc cũng xảy ra một vụ việc tương tự. Sau khi kết thúc buổi học ngoại khóa phòng chống ma túy ở trường, một cậu bé tiểu học tên Tiểu Sa đã tìm thấy cây thuốc phiện ở nhà một người họ hàng và ngay lập tức gọi cảnh sát. Cảnh sát được Tiểu Sa điều đến hiện trường, họ nhổ và tiêu hủy 37 cây anh túc.

READ  Cách thay đổi nền ảnh trong Canva

Theo tìm hiểu, tháng 3, 4, 5 hàng năm là mùa nở rộ của hoa anh túc, tuy nhìn rất đẹp nhưng loài hoa này lại là nguyên liệu để sản xuất thuốc phiện và các loại thuốc gây nghiện, kích thích khác. Tại Trung Quốc, việc trồng hoa anh túc không có giấy phép là vi phạm pháp luật, nếu bị phát hiện sẽ bị xử phạt hành chính, trường hợp nghiêm trọng sẽ bị tạm giữ hình sự. Do đó, cảnh sát gọi, nếu bạn nhìn thấy hoa anh túc, hãy báo cáo ngay lập tức.

KHÔNG BẮT BUỘC(Nguồn: Sina)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Bé trai thấy hoa lạ bên đường liền báo cảnh sát, tưởng bị mắng ai ngờ được khen . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *