Bao sái bàn thờ trước hay sau khi cúng ông Công ông Táo?

Rate this post

Che bàn thờ trước hoặc sau khi cúng ông Công ông Táo là câu hỏi thường gặp của nhiều người khi ngày 23 tháng Chạp đến gần. Nếu bạn chưa biết lễ ăn hỏi trước hay sau khi cúng ông Công ông Táo thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất cho mình nhé.

Che bàn thờ trước hay sau khi cúng ông Công ông Táo?
Che bàn thờ trước hay sau khi cúng ông Công ông Táo?

Giải thích sâu hơn về ngọn nến mà bạn chưa biết Bảo Sài là gì? Tại sao bạn nên trả tiền?

Che bàn thờ trước hay sau khi cúng ông Công ông Táo?

Dọn dẹp bàn thờ, bát hương là công việc các gia đình thường làm vào dịp cuối năm, để nơi thờ cúng gia tiên, thần linh sạch sẽ đón Tết.

Theo quan niệm dân gian, ông Công ông Táo là người trông coi việc bếp núc và đất đai của gia đình. Hàng năm, vào ngày 23 tháng 12 âm lịch, ông Công ông Táo sẽ cưỡi cá chép về chầu trời, báo cáo những việc đã xảy ra trong gia đình trong một năm qua. Theo truyền thuyết, các vị thần đã khuất nên đây là thời điểm thích hợp để gia chủ dọn dẹp bàn thờ mà không ảnh hưởng đến việc thờ cúng.

Vì thế, Nếu cúng sáng ngày 23 tháng Chạp để tiễn Ông. Công và Mr. Đạo cúng trời, lễ cúng có thể làm vào buổi sáng hoặc buổi chiều.. Thời gian tốt nhất để làm việc này là từ 8h-11h55 hoặc 13h-17h55, tránh khung giờ 12h-13h.

READ  Google Hangouts là gì? – THPT Lê Hồng Phong

Và nếu chủ sở hữu Cầu nguyện Mr. Công và Mr. Tao chiều ngày 22 tháng Chạp thì phải tẩy rửa, lau chùi bàn thờ vào ngày mai hoặc một ngày lành khác, vì công việc này phải làm ban ngày, không được làm vào buổi tối. Nên dọn dẹp bàn thờ trước ngày 30 tháng Chạpvì ngày đó ông Công, ông Táo sẽ trở lại trần gian.

Bảo Sái trước hay sau cúng ông Công ông Táo?
Bảo Sái trước hay sau cúng ông Công ông Táo?

Ngày đẹp cúng ông Công ông Táo

– Ngày 20 âm lịch, việc bốc bát hương bắt đầu từ 13h10 đến 14h50. Ngày này hợp với các tuổi Tý, Ngọ, Mão, Dậu, Thìn, Tuất, Mùi.

– Ngày 21 âm lịch, việc bốc và bốc bát hương bắt đầu từ 15h10 đến 16h50. Ngày này hợp với các tuổi Dần, Thân, Tỵ, Hợi, Canh Tý, Tuất, Sửu, Dậu.

– Ngày 22 âm lịch, việc gói và cắt chân hương bắt đầu từ 15h10 đến 16h50. Ngày này hợp với các tuổi Dần, Thân, Tỵ, Hợi, Tý, Ngọ, Mão, Dậu.

– Ngày 23 âm lịch, việc bốc và bốc bát hương bắt đầu từ 13h10 đến 14h50. Ngày này hợp với các tuổi Tý, Ngọ, Mão, Dậu, Thìn, Tuất, Mùi.

– Ngày 24 âm lịch, việc gói, tỉa chân nhang bắt đầu từ 7h10 đến 8h50 hoặc buổi chiều từ 13h10 đến 2h50. Ngày này hợp với các tuổi Dần, Thân, Tỵ, Hợi, Canh Tý, Tuất, Sửu, Dậu.

– Ngày 25 âm lịch, việc gói và cắt bát hương bắt đầu từ 7h10 đến 8h50 hoặc 9h10 đến 22h50, từ 15h10 đến 16h50. Ngày này hợp với các tuổi Dần, Thân, Tỵ, Hợi, Tý, Ngọ, Mão và Dậu.

READ  Cách đặt tên con gái mệnh Hỏa hay, ý nghĩa

– Ngày 26 âm lịch, việc bốc và bốc bát hương bắt đầu từ 7h10 đến 8h50 hoặc buổi chiều từ 1h10 đến 2h50. Ngày này hợp với các tuổi Tý, Ngọ, Mão, Dậu, Thìn, Tuất, Mùi.

Lập bàn thờ ông Công ông Táo

Khi đã biết được số lượng bàn thờ trước hay sau khi cúng ông Công ông Táo, việc tiếp theo là lau dọn bàn thờ, tỉa chân nhang.

Lập bàn thờ ông Công ông Táo
Lập bàn thờ ông Công ông Táo

– Thắp hương và xin phép thần linh, tổ tiên về che bàn thờ.

– Tháo hết lư hương, giữ lại 3 đốt.

– Dùng nước lau bàn thờ.

– Sắp xếp lư hương, nhớ đừng lộn xộn.

– Cuối cùng đem tro đi bón cây hoặc ném xuống dòng nước

Lưu ý khi bốc bát hương, rút ​​ngắn chân hương:

  • Chọn ngày giờ tốt để đưa đẩy theo hướng dẫn xem tuổi ở trên đầu bài viết.
  • Người che bàn thờ phải ăn mặc tươm tất, sạch sẽ.
  • Đậy bàn thờ, tỉa nhẹ chân nhang, tránh để đồ lễ rơi, gãy.
  • Không được lau chùi, che đậy bát hương trước thần linh.
  • Khi làm sạch, sử dụng nước ấm, sạch.

Văn khấn kéo chân nhang ngày ông Công ông Táo

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương trời, mười phương chư phật, mười phương chư phật.

Con lạy cha, Đức Ngọc Hoàng Thượng Đế, Hoàng Thiên Hậu Thổ, long mạch ngũ phương, thần Đông Trụ Tử Mạnh Tạo Phù Thần Quân.

Người được ủy thác của tôi là:……………………Trú tại:…………………….

Con lạy vong linh 7 vị tổ tiên, ông tổ các đời, người mạnh mẽ, người con gái xinh đẹp, nhà trai… bạn từ).

Hôm nay là ngày 23 tháng Chạp (hoặc 30 tháng Chạp…hoặc bất kỳ ngày nào khác….), tôi muốn trở về với bàn thờ ông bà để tẩy rửa năm cũ, đón năm mới để dọn dẹp bàn thờ. Để việc thờ phượng được trang nghiêm và rộng rãi, kính mong chư Phật, các ông, các bà cố, các cô, các chú, các bác…, chấp nhận.

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

***************

READ  Bảo hiểm xe máy là gì? Phân loại và quy định của pháp luật?

Trên đây là nội dung bài viết nhằm giải đáp thắc mắc cho bạn đọc về bài trí bàn thờ trước hay sau cúng ông Công ông Táo. Chúc bạn và gia đình đón một cái Tết thật vui vẻ và đầm ấm.

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Tác giả: – Trường Lê Hồng Phong

Nguồn: /bao-sai-ban-tho-truoc-or-sau-cung-beng-cong-ong-tao/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Bao sái bàn thờ trước hay sau khi cúng ông Công ông Táo? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *