Bản kiểm điểm đảng viên sinh con thứ 3 (2 Mẫu)

Rate this post

Bản tường trình của đảng viên về việc sinh con thứ ba là mẫu đơn do cá nhân đảng viên lập và nộp cho cơ quan có thẩm quyền nhận tội để điều tra hành vi vi phạm chính sách kế hoạch hóa gia đình. Nội dung mẫu bản khai sinh lần thứ 3 bao gồm các thông tin cơ bản như: thông tin chi tiết của đảng viên, ngày vào đảng, lý do viết bản khai, hình thức xử phạt.

Trước đây, trong quá trình thực hiện chính sách kế hoạch hóa gia đình, nhà nước đã có chủ trương cấm sinh con thứ ba đối với cán bộ, công nhân viên chức. Tuy nhiên, Nghị định 112/2020 NĐ-CP do Chính phủ ban hành không đề cập gì đến việc xử lý việc sinh con thứ ba. Điều này có nghĩa là pháp luật hiện hành không cấm sinh con thứ ba đối với cán bộ, công chức, viên chức. Tuy nhiên, hình thức xử lý cụ thể đối với cán bộ, công chức, viên chức nào vi phạm phải theo quy định trong nội quy, quy chế làm việc của cơ quan, đơn vị đó. Vì vậy, đây là 2 báo cáo kiểm soát sinh con thứ ba, xin vui lòng tham khảo.

Bảng kiểm tra sinh con thứ ba – Mẫu 1

Tên và họ: ……………………………………………………………………………………………..

Ngày sinh:……………………………………………………………………………………………….

Đơn vị công tác:………………………………………………………………………………………………..

Ngày vào Đảng: ……………………………………………………. Ngày chính thức:…………………….

Bây giờ tôi thử bản thân mình với những phát triển sau:

– Tôi hiện đã vi phạm chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình: sinh con thứ ba.

Nguyên nhân lỗi:

…………………………………………………….

…………………………………………………….

…………………………………………………….

– Về hình thức xử phạt đối với trường hợp sinh con thứ ba tại Điều 5 Quy chế xử lý kỷ luật công chức, viên chức của Bộ Tài chính vi phạm chính sách DS-KHHGĐ (ban hành kèm theo quyết định số .1531 /QĐ-BTC ngày 23/06/2013 của Bộ trưởng Bộ Tài chính), hình thức kỷ luật như sau:

– Hình thức kỷ luật “Nhắc nhở”: áp dụng đối với công chức, viên chức sinh con thứ ba.

– Với quy chế kỷ luật đã ban hành cá nhân tôi xin nhận hình thức kỷ luật: Khiển trách.

Tôi hứa sẽ không vi phạm chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình nữa.

…………, ngày tháng năm ……….

người đánh giá
(Ký và ghi rõ họ tên)

Giấy khai sinh lần thứ ba – Mẫu 2

ĐẢNG VIÊN ……………………..

Chi nhánh: ……………………….

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
—————

NHÂN CÁCH

Tên và họ: …………………………………………………………………………………………………

Ngày sinh:………………………………………………………………………………………………….

Đơn vị công tác: ………………………………………………………………………………………………

Ngày vào Đảng: ……………………………………………………. Ngày chính thức:…………………….

Bây giờ tôi thử bản thân mình với những phát triển sau:

READ  Hướng dẫn sử dụng Fotor chỉnh sửa ảnh trên di động

– Tôi hiện đã vi phạm chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình: sinh con thứ ba.

– Nguyên nhân lỗi: Tôi đã thực hiện kế hoạch hóa gia đình bằng vòng tránh thai nhưng vẫn có thai ngoài ý muốn. Vì lý do sức khỏe không đảm bảo, tính mạng nguy hiểm nên tôi không thể phá thai. Đó là cách tôi sinh đứa con thứ ba.

– Về hình thức xử phạt đối với trường hợp sinh con thứ ba tại Điều 5 Quy chế xử lý kỷ luật công chức, viên chức của Bộ Tài chính vi phạm chính sách DS-KHHGĐ (ban hành kèm theo quyết định số .1531 /QĐ-BTC ngày 23/06/2013 của Bộ trưởng Bộ Tài chính), hình thức kỷ luật như sau:

– Hình thức kỷ luật “Nhắc nhở”: áp dụng đối với công chức, viên chức sinh con thứ ba.

– Với quy chế kỷ luật đã ban hành, cá nhân tôi xin chấp nhận hình thức kỷ luật: khiển trách.

Tôi hứa sẽ không vi phạm chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình nữa.

…………, ngày tháng năm ……….

người đánh giá
(Ký và ghi rõ họ tên)

Đảng viên sinh con thứ ba bị xử lý kỷ luật như thế nào?

Quy định 102-QĐ/TW năm 2017 của Bộ Chính trị quy định cụ thể các hình thức kỷ luật Đảng viên sinh con thứ 3 trở lên. Đặc biệt:

 • Sự ra đời của đứa con thứ ba: Quở trách
 • Sinh con thứ ba gây hậu quả nghiêm trọng hoặc sinh con thứ tư: Cảnh cáo hoặc cách chức (nếu đang giữ chức vụ)
 • Sinh con thứ 3, thứ 4 mà hậu quả rất nghiêm trọng hoặc sinh con thứ 5 trở lên: Khai trừ Đảng.

Ngoài ra, những trường hợp gian dối trong việc đăng ký khai sinh, nhận con thật là con đẻ nhằm cố ý sinh thêm con sẽ bị xử lý kỷ luật cao nhất là khai trừ Đảng.

Những trường hợp nào Đảng viên được sinh con thứ ba?

Theo Hướng dẫn số 04-HD/UBKTTW ngày 22/3/2018 do Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Quốc Vượng ký đề cập đến vi phạm quy định về chính sách DS-KHHGĐ, có 07 trường hợp sinh con. không cho phép. đó được coi là hành vi vi phạm chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình.

Vì vậy, những trường hợp không vi phạm chính sách DS-KHHGĐ bao gồm:

– Trường hợp nam, nữ hoặc một trong hai người thuộc dân tộc có số dân dưới 10.000 người hoặc dân tộc có nguy cơ suy giảm dân số theo thông báo của cơ quan có thẩm quyền thì được sinh con thứ ba.

 • Theo chủ trương của Đảng, dân số là nguồn lực quan trọng để phát triển kinh tế – xã hội, nhưng hiện nay tỷ lệ tử cao hơn tỷ lệ sinh dẫn đến dân số già sẽ mất nguồn lực cho phát triển. địa phương.
 • Chính vì vậy, chính sách kế hoạch hóa gia đình đối với Đảng viên cũng sẽ được nới lỏng.
 • Đảng viên là người dân tộc thiểu số có thể sinh con thứ ba, để góp phần bảo tồn nòi giống, tái sản xuất lực lượng lao động và là động lực phát triển kinh tế – xã hội nên không phải tổ chức đảng sinh hoạt lại. những thành viên. đứa con thứ 3
READ  Thôi nôi là gì? Ý nghĩa của tiệc thôi nôi

– Trường hợp cặp vợ chồng sinh con lần đầu từ ba con trở lên; vợ hoặc chồng đã có con đẻ nhưng đồng thời sinh hai con trở lên; cặp vợ chồng sinh con lần thứ ba trở lên mà khi sinh con chỉ còn một con đẻ, trong đó có con đẻ được nhận làm con nuôi.

 • Đây là nhóm trường hợp được phép sinh con thứ ba nhưng không bị xử lý kỷ luật. Bởi vì, mặc dù Đảng viên là công dân gương mẫu, luôn đi đầu trong việc chấp hành đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, nhưng Đảng viên cũng là công dân có quyền thực hiện thiên chức làm cha, làm mẹ vì lợi ích của nhân dân. . Nghiệp chướng. Vì vậy, tôi sẽ không hẹn để thảo luận về sự ra đời của đứa trẻ thứ ba
 • Trường hợp không sinh con thứ 3, vi phạm sẽ bị xử lý kỷ luật theo quy định.
 • Nhưng, do trường hợp này không thuộc ý muốn của người bạo hành mà thuộc về sức khỏe bình thường của sản phụ nên pháp luật không thể can thiệp.
 • Vì vậy, khi cặp vợ chồng sinh con trong các trường hợp trên sẽ được miễn hình thức kỷ luật, không phải kiểm điểm giáo viên đã sinh con thứ ba.

– Trường hợp vợ, chồng có hai con đẻ nhưng một hoặc cả hai con đều bị dị tật hoặc mắc bệnh hiểm nghèo không di truyền được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

 • Theo quan niệm văn hóa của người Việt Nam, sinh con đẻ cái là việc vô cùng trọng đại của mỗi cặp vợ chồng, nhằm giữ gìn nòi giống và tái tạo thế hệ mới.
 • Tuy nhiên, trong quá trình đó, không phải gia đình nào cũng may mắn sinh được con cái lớn lên khỏe mạnh, được nuôi dưỡng và học hành đến tuổi trưởng thành.
 • Những trường hợp sinh ra ngoài ý muốn bị dị tật hoặc mắc bệnh hiểm nghèo không thể đảm đương vai trò giữ gìn nòi giống và làm tròn trách nhiệm phụng dưỡng, phụng dưỡng cha mẹ lúc tuổi già theo quan niệm truyền thống của người Việt Nam. .
 • Trong những trường hợp này, chính sách của đảng nới lỏng hơn để các cặp vợ chồng sinh thêm con và đứa con thứ ba này không bị kỷ luật và không được bảo mẫu. Đảng viên sinh con thứ ba

– Trường hợp vợ, chồng đã đăng ký kết hôn thì quy định về dân số quy hoạch cũng có những điểm cần lưu ý sau:

 • Nếu một trong hai vợ chồng đã có con riêng thì có thể sinh thêm một hoặc hai con; nếu cả hai người đã có con riêng thì chỉ được sinh thêm một con hoặc hai con trở lên trong cùng một lần sinh.
 • Như vậy, để đảm bảo nguyện vọng của vợ, chồng trong hôn nhân hiện nay về vấn đề con, quy định này vẫn quy định về việc sinh thêm con khi vợ chồng tái hôn.
 • Tuy nhiên, quy định này không áp dụng đối với trường hợp hai người có với nhau từ hai con trở lên và những con đó còn sống, đảng viên sinh con thứ ba không phải tự kiểm điểm.
READ  Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Camera 720 trên điện thoại

Khi nào Đảng viên sinh con thứ ba được kết nạp Đảng?

Hiện nay, điều kiện kết nạp lại Đảng viên đã sinh con thứ 3 trở lên có phần khác so với trước. Cụ thể, theo Điều 4 Quy định 05/QĐ-TW, các điều kiện đó như sau:

 • Có thời gian cố gắng ít nhất là 24 tháng đối với con thứ ba, 36 tháng đối với con thứ tư (trước đây là 60 tháng);
 • Là người có uy tín trong cơ quan, đơn vị, cộng đồng, khu dân cư, được cấp ủy nơi công tác và cư trú, các tổ chức đoàn thể nơi đảng viên đánh giá cao.
 • Do đáp ứng các tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định của Điều lệ Đảng, các quy định, hướng dẫn của Trung ương và yêu cầu hiện nay của công tác xây dựng đảng của địa phương, đơn vị.

4. Cán bộ, công chức sinh con thứ 3 thì thành tích có bị giảm sút?

Căn cứ quy định của Luật viên chức, người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập đánh giá viên chức do mình chỉ đạo; Hàng năm, căn cứ vào nội dung đánh giá, công chức được phân loại thành các loại sau: hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; hoàn thành tốt nhiệm vụ, hoàn thành nhiệm vụ; chưa hoàn thành nhiệm vụ – Điều 42, 43 Luật Cán bộ, công chức 2010.

Điều 41 Luật Cán bộ, công chức quy định về nội dung đánh giá viên chức:

“1. Việc đánh giá viên chức được xem xét theo nội dung sau:

a) Kết quả thực hiện công việc, nhiệm vụ theo hợp đồng lao động đã giao kết;

b) Việc thực hiện các quy định về đạo đức nghề nghiệp;

đ) Thực hiện các nhiệm vụ khác của công chức.

a) Năng lực lãnh đạo, quản lý, điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ;

3. Việc đánh giá viên chức được thực hiện hàng năm; khi kết thúc thời gian dùng thử; trước khi ký lại hợp đồng lao động; thay đổi vị trí làm việc; xét khen thưởng, kỷ luật, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, quy hoạch, đào tạo, làm đường”.

Đăng bởi: Cakhia TV

Nguồn thông dụng:

/ban-kiem-diem-dang-vien-sinh-con-thu-3-2-mau/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Bản kiểm điểm đảng viên sinh con thứ 3 (2 Mẫu) . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *