Bản đồ Hành chính tỉnh Quảng Ninh mới nhất

Rate this post

Bản đồ Quảng Ninh hay bản đồ hành chính các huyện, xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh giúp bạn tra cứu thông tin về vị trí, ranh giới, địa hình lân cận trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong chúng tôi tổng hợp thông tin Bản Đồ Quy Hoạch Tỉnh Quảng Ninh từ nguồn trên mạng uy tín, sẽ được cập nhật trong năm 2022.

Thông tin cơ bản về tỉnh Quảng Nam
Thông tin cơ bản về tỉnh Quảng Nam

Vị trí địa lý và đơn vị hành chính tỉnh Quảng Ninh

Quảng Ninh được thành lập ngày 30 tháng 10 năm 1963, là một trong 7 tỉnh của Việt Nam giáp Trung Quốc nhưng là tỉnh duy nhất có đường biên giới trên bộ và trên biển với cả nước. Đất nước này được ví như một Việt Nam thu nhỏ bởi có biển, đảo, đồng bằng, trung du, đồi núi, biên giới, sân bay. Về kinh tế, Quảng Ninh là tỉnh vừa thuộc vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ vừa thuộc vùng duyên hải Bắc Bộ.

Bạn đang xem: Bản đồ hành chính tỉnh Quảng Ninh mới nhất

+ Vị trí: Tỉnh Bắc Ninh có tọa độ địa lý vào khoảng 106o26′ đến 108o31′ kinh độ Đông và 20o40′ đến 21o40′ vĩ độ Bắc, thuộc tỉnh ven biển phía Đông Bắc, cách thủ đô Hà Nội 125 km về phía Đông.

Khoảng cách địa lý: Phía Bắc tỉnh Quảng Ninh giáp Khu tự trị Quảng Tây, Trung Quốc; Phía Đông và Nam giáp Vịnh Bắc Bộ; Tây Nam giáp tỉnh Hải Dương và thành phố Hải Phòng; Phía Tây Bắc giáp tỉnh Bắc Giang và tỉnh Lạng Sơn.

        Bản đồ vệ tinh tỉnh Quảng Ninh
Bản đồ vệ tinh tỉnh Quảng Ninh

Diện tích và dân số: Tổng diện tích đất tự nhiên 6.110,1 km², dân số khoảng 1.321.149 người (Năm 2020). Trong đó, khu vực thành thị có 822.761 nhân khẩu (63,9%); Khu vực nông thôn có 498.338 nhân khẩu (36,1%). Như vậy, mật độ dân số của tỉnh là 216 người/km². Tỷ lệ đô thị hóa của tỉnh đến năm 2020 đạt 66,56% và là một trong 5 địa phương có tỷ lệ đô thị hóa cao nhất cả nước, sau Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và Cần Thơ.

READ  Shroud tỏa sáng, Sentinels tiến thêm một bước tới VCT Champions

Đơn vị hành chính: Tính đến năm 2022, Quảng Ninh là tỉnh có nhiều thành phố kết nối nhất Việt Nam với 13 đơn vị hành chính cấp huyện, trong đó có 4 thành phố (Hạ Long, Cẩm Phả, Móng Cái, Uông Bí). , 2 thành phố (Đông Triều, Quảng Yên) và 7 huyện (Vân Đồn, Tiên Yên, Hải Hà, Cô Tô, Đầm Hà, Bình Liêu, Ba Chẽ), với 177 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 72 phường, 7 thành phố và 98 đô thị.

Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu BTS có nên được miễn nghĩa vụ quân sự trong cuộc trưng cầu dân ý: Kết quả bất ngờ của tháng

Du lịch: Quảng Ninh có tài nguyên du lịch đặc sắc nhất cả nước, có nhiều bãi biển đẹp, có những danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Vịnh Hạ Long – hai lần được Unesco ghi danh là di sản thiên nhiên thế giới và đã trở thành một trong những di sản thiên nhiên thế giới. di sản. 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Ngoài ra còn có vịnh BÁI TỬ LONG.

        Bản đồ tỉnh Quảng Ninh trên Open Road Map
Bản đồ tỉnh Quảng Ninh trên Open Road Map

địa hình: Các ngọn núi được chia thành hai khu vực:

 • Miền núi phía Đông từ Tiên Yên qua Bình Liêu, Hải Hà, Đầm Hà đến Móng Cái. Vùng núi phía tây trải dài từ Tiên Yên đến Ba Chẽ, Hoành Bồ, phía bắc thị xã Uông Bí và xa hơn về phía bắc đến huyện Đông Triều.
 • Đồng bằng trung du và ven biển bao gồm các đồi núi thấp đã bị xâm thực, xói mòn tạo nên các đồng bằng trũng ở ven sông và ven biển. Đó là các vùng Đông Triều, Uông Bí, Bắc Yên Hưng, Nam Tiên Yên, Đầm Hà, Hải Hà và một phần Móng Cái.
 • Biển và đảo Quảng Ninh là vùng địa hình độc đáo. Hơn hai nghìn đảo chiếm hơn 2/3 số đảo của cả nước (2078/2779), đảo trải dài dọc bờ biển hơn 250 km và bị chia cắt thành nhiều lớp. Có đảo rất rộng như đảo Cái Bầu, Bản Sen, có đảo giống như hòn non bộ.
 • Ven biển và trên các đảo của Quảng Ninh, ngoài những bãi bồi được bồi đắp còn có những bãi cát trắng nhô lên khỏi mặt sóng. Có nơi trở thành mỏ cát trắng làm nguyên liệu cho công nghệ thủy tinh (Vân Hải), có nơi trở thành bãi biển lớn (như Trà Cổ, Quan Lạn, Minh Châu, Ngọc Vừng…)
 • Địa hình đáy biển Quảng Ninh không bằng phẳng, độ sâu trung bình 20 m. Các dòng hải lưu kết hợp với các dòng hải lưu sâu cũng tạo ra hàng loạt cửa vịnh và bến cảng uốn khúc ven bờ, được các hành lang đảo che chắn tránh gió, tạo tiềm năng cho cảng biển và giao thông đường thủy. rất lớn.
Tìm hiểu thêm: Cách tạo ảo ảnh tình yêu cực dễ thương bằng Photoshop
READ  Trương Hồ Phương Nga là ai? Tóm tắt vụ án hoa hậu Trương Hồ Phương Nga.

Bản đồ hành chính tỉnh Quảng Ninh khổ lớn

Bản đồ vị trí giáp ranh các tỉnh lân cận tỉnh Quảng Ninh
Bản đồ vị trí giáp ranh các tỉnh lân cận tỉnh Quảng Ninh
Bản đồ định hướng không gian phát triển tỉnh Quảng Ninh
Bản đồ định hướng không gian phát triển tỉnh Quảng Ninh

Phóng to

Bản đồ hành chính tỉnh Quảng Ninh năm 2022
Bản đồ hành chính tỉnh Quảng Ninh năm 2022

THƯỞNG THỨC 1| THƯỞNG THỨC 2| THƯỞNG THỨC 3

Bản đồ quy hoạch toàn tỉnh Quảng Ninh
Bản đồ quy hoạch toàn tỉnh Quảng Ninh

Phóng to

Bản đồ du lịch tỉnh Quảng Ninh
Bản đồ du lịch tỉnh Quảng Ninh

Phóng to

Bản đồ thành phố Hạ Long

TP Hạ Long có 33 đơn vị hành chính, gồm 21 phường: Bạch Đằng, Bãi Cháy, Cao Thắng, Cao Xanh, Đại Yên, Giếng Đáy, Hà Khánh, Hà Khẩu, Hà Lầm, Hà Phong, Hà Trung, Hà Tu, Hoành Bồ , Hồng Gai, Hồng Hà, Hồng Hải, Hùng Thắng, Trần Hưng Đạo, Tuần Châu, Việt Hưng, Yết Kiêu và 12 xã: Bằng Cả, Dân, Đông Lâm, Đông Sơn, Hòa Bình, Kỳ Thượng, Lê Lợi, Quảng La, Sơn Dương, Tân Dân, Thống Nhất, Vũ Oai.

Bản đồ hành chính TP Hạ Long
Bản đồ hành chính TP Hạ Long

Ghi chú: Hoành Bồ là một phường thuộc thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Phường được thành lập đầu năm 2020 từ huyện Hoành Bồ

Bản đồ Phường Hoành Bồ

Bản đồ thành phố Cẩm Phả

Thành phố Cẩm Phả có 16 đơn vị hành chính, gồm 13 phường: Cẩm Bình, Cẩm Đông, Cẩm Phú, Cẩm Sơn, Cẩm Tây, Cẩm Thạch, Cẩm Thành, Cẩm Thịnh, Cẩm Thủy, Cẩm Trung, Cửa Ông, Mông Dương, Quang Hanh và 3 xã: Cẩm Hải, Cộng Hòa, Dương Huy.

Bản đồ thành phố Móng Cái

Bản đồ hành chính TP Móng Cái
Bản đồ hành chính TP Móng Cái

Bản đồ thành phố Uông Bí

TP Uông Bí có 10 đơn vị hành chính, gồm 9 phường: Bắc Sơn, Nam Khê, Phương Đông, Phương Nam, Quang Trung, Thanh Sơn, Trưng Vương, Vàng Danh, Yên Thanh và 1 xã: Thượng Yên Công.

Bản đồ thành phố đông triều

Bản đồ thành phố Quảng Yên

TP Quảng Yên có 19 đơn vị hành chính, gồm 11 phường: Cộng Hòa, Đông Mai, Hà An, Minh Thành, Nam Hòa, Phong Cốc, Phong Hải, Quảng Yên, Tân An, Yên Giang, Yên Hải và 8 xã: Cẩm La , Hiệp Hòa, Hoàng Tân, Liên Hòa, Liên Vị, Sông Khoai, Tiền An, Tiền Phong.

Tìm hiểu thêm: Ngày 27 tháng 2 là ngày gì?
READ  PSD Album Wedding – Mẫu Album Ảnh Cưới Đẹp 2023

Bản đồ Huyện Vân Đồn

Về mặt địa lý, Vân Đồn được chia thành hai phần như sau:

 • 7 huyện, thành phố thuộc đảo Cái Bầu và các đảo nhỏ vùng biển giáp đảo Cái Bầu, phía Tây Bắc của huyện là các đô thị: Đông Xá, Hạ Long, Bình Dân, Đoàn Kết, Đại Xuyên, Vạn Yên, Cái Rồng, và thị trấn Cái Rồng;
 • 5 xã của cảng biển đảo Vân Hải, ôm trọn phía đông vịnh Bái Tử Long, là: xã Minh Châu, Quan Lạn, Ngọc Vừng, Bản Sen và Thắng Lợi.

Bản đồ Huyện Tiên Yên

Bản đồ hành chính Huyện Tiên Yên
Bản đồ hành chính Huyện Tiên Yên

Bản đồ huyện Hải Hà

Huyện Hải Hà có 11 đơn vị hành chính gồm 01 thị trấn Quảng Hà và 10 xã: Cái Chiên, Dương Hòa, Quảng Minh, Quảng Thành, Quảng Chính, Quảng Phong, Quảng Long, Quảng Sơn, Quảng Đức, Quảng Thịnh.

Bản đồ hành chính huyện Hải Hà
Bản đồ hành chính huyện Hải Hà

Bản đồ huyện Cổ Tẻ

Bản đồ huyện Đầm Hà

Bản đồ hành chính huyện Đầm Hà
Bản đồ hành chính huyện Đầm Hà

Bản đồ huyện Bình Liêu

Huyện Bình Liêu có 07 đơn vị hành chính, gồm 01 Thành phố Bình Liêu và 06 xã: Đồng Tâm, Đồng Văn, Hoành Mô, Húc Động, Lục Hồn, Vô Ngại.

Bản đồ hành chính Huyện Bình Liêu
Bản đồ hành chính Huyện Bình Liêu

Bản đồ huyện Ba Chẽ

Huyện Ba Chẽ có 8 đơn vị hành chính gồm 01 thị trấn Ba Chẽ và 7 xã: Đàm Thành, Đồn Đạc, Lương Mông, Minh Cầm, Nam Sơn, Thanh Lâm, Thanh Sơn.

Bản đồ hành chính huyện Ba Chẽ
Bản đồ hành chính huyện Ba Chẽ
Bản đồ quy hoạch thành phố Ba Chẽ
Bản đồ quy hoạch thành phố Ba Chẽ

Phóng to

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/ban-do-hanh-chinh-tinh-quang-ninh-moi-nhat/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Bản đồ Hành chính tỉnh Quảng Ninh mới nhất . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *