Bản đồ Châu Nam Cực (Antarctica Map) khổ lớn mới nhất

Rate this post

Bản đồ Nam Cực, còn được gọi là (tiếng Anh: Arctica) giúp bạn tìm thông tin về các vị trí, ranh giới và địa hình lân cận trên bản đồ thế giới chi tiết.

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong chúng tôi tổng hợp thông tin Bản đồ các nước châu Nam Cực từ các nguồn internet uy tín, mới cập nhật năm 2022.

Bạn đang xem: Bản đồ Châu Nam Cực khổ lớn mới nhất

Giới thiệu sơ lược về châu Nam Cực

Châu Nam Cực là một lục địa nằm ở cực Nam của Trái Đất. Đây là nơi lạnh nhất trên Trái đất với nhiệt độ thấp nhất và thường bị băng bao phủ gần như hoàn toàn.

Với diện tích 14 triệu kilômét vuông (5,4 triệu dặm), Nam Cực là lục địa lớn thứ năm về diện tích sau Châu Á, Châu Phi, Bắc Mỹ và Nam Mỹ. Khoảng 98% diện tích Nam Cực được bao phủ bởi một dải băng dày trung bình 1,9 km (1,2 mi).

Mùa đông ở Nam Cực kéo dài từ tháng 3 đến tháng 10 hàng năm và hiện tại tháng 7, 8 là thời điểm lạnh nhất. Nhiệt độ trung bình vào mùa đông thường là – 60 đến – 65 độ C, chỉ có năm châu Nam Cực ghi nhận ngày lạnh nhất vào ngày 21/7/1983 với nhiều nơi xuống tới -98 độ C.

READ  Bệnh binh là gì? Bệnh binh và thương binh khác nhau như thế nào?

Nam Cực không có người ở do khí hậu khắc nghiệt và vị trí biệt lập. Mãi đến năm 1820, người ta mới đột phá và đưa kỹ thuật vào nghiên cứu.

Những người đến và sống ở Nam Cực một thời gian được chia thành hai nhóm: các nhà khoa học sống tại trạm nghiên cứu và khách du lịch. Cách sống ở đây không giống bất kỳ nơi nào khác trên thế giới, bởi vì không có thị trấn, thành phố, thương nhân hay cư dân thường trú trên lục địa lạnh giá này.

Trong đợt bùng phát dịch Covid-19 trên toàn thế giới hiện nay, do vị trí địa lý và điều kiện khí hậu, Nam Cực được coi là nơi an toàn nhất vì chưa có ai ở đây nhiễm virus. Nam Cực không có dân số chính thức, trừ khi bạn đếm động vật hoang dã và khoảng 5.000 nhà khoa học hiện đang cư trú tại 80 trạm nghiên cứu.

Bán đảo Nam Cực: Điểm đến hàng đầu ở Nam Cực, khu vực gần Tierra del Fuego, với địa hình hùng vĩ của dãy Andes ở Nam Cực, các đảo suối nước nóng, nơi tập trung nhiều trạm nghiên cứu lớn nhất lục địa

Đông Nam Cực: Sa mạc băng giá rộng lớn ở Đông bán cầu chiếm phần lớn lục địa có lẽ là nơi phổ biến nhất với khách du lịch, nhưng nó có một số điểm đến thú vị, bao gồm Mawson Huts và Nam Cực không thể tiếp cận.

READ  Cái nịt là gì? Còn cái nịt nghĩa là gì?

Vịt biển: điểm đến hàng đầu cho các tàu du lịch khởi hành từ Úc và New Zealand với một số cảnh quan ấn tượng nhất của Nam Cực xung quanh Núi lửa Đảo Ross và Chuỗi xuyên Nam Cực Lớn

Nam Cực: Không giống như người anh em phía bắc của nó, Nam Cực nằm trên vùng đất cố định, và do đó hỗ trợ một trạm nghiên cứu cố định và một “cột” nghi lễ.
Tây Nam Cực

Ngoại trừ Bán đảo Nam Cực, Tây Nam Cực cằn cỗi và trống rỗng, ngay cả trạm nghiên cứu (ngoại trừ Thềm băng Brunt), nhưng không có điểm cao nhất và thấp nhất của lục địa, các Đỉnh Thấp. đặc biệt là nơi bạn có thể leo lên trong một chuyến thám hiểm có hướng dẫn

Bản đồ khổ lớn châu Nam Cực năm 2022

Bản đồ khổ lớn châu Nam Cực năm 2022
Bản đồ khổ lớn châu Nam Cực năm 2022
Bản đồ khổ lớn châu Nam Cực năm 2022
Bản đồ khổ lớn châu Nam Cực năm 2022

Phóng to

Bản đồ thế giới của khu vực Nam Cực
Bản đồ thế giới Nam Cực Nhấp vào hình ảnh để có kích thước lớn hơn
Bản đồ thế giới của khu vực Nam Cực
Nam Cực Bản đồ thế giới Nhấp vào hình ảnh để xem lớn hơn

Danh mục: Tổng hợp

Nguồn: /ban-do-chau-nam-cuc-antartica-map-kho-lon-moi-nhat/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Bản đồ Châu Nam Cực (Antarctica Map) khổ lớn mới nhất . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *