Bài phát biểu tham luận của đội viên trong Đại hội Liên đội

Rate this post

Trong buổi Đại hội Liên đội năm 2021 – 2022 không thể thiếu bài tham luận về học tập, nề nếp, văn thể mĩ, đạo đức…. Vậy mời các bạn cùng tham khảo 8 mẫu bài tham luận Đại hội Liên đội trong bài viết dưới đây để chuẩn bị thật tốt cho Đại hội liên đội sắp tới.

Bên cạnh đó, còn có thể tham khảo thêm mẫu Kịch bản, Nghị quyết Đại hội Liên đội để buổi Đại hội thành công tốt đẹp.

Bài tham luận về học tập

Kính thưa các vị khách quý!

Bạn đang xem: Bài phát biểu tham luận của đội viên trong Đại hội Liên đội

Kính thưa các vị đại biểu!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Các bạn đội viên thân mến!

Sau khi được nghe bạn ………. đọc bản báo cáo tổng kết việc thực hiện nhiệm vụ của liên đội ta trong nhiệm kì ……… đồng thời nêu ra phương hướng nhiệm vụ của liên đội trong nhiệm kì mới: ………, bản thân tôi nhất trí cao với bản dự thảo đó. Trong hội nghị này, thật vinh dự cho tôi được đại hội chỉ định lên trình bày tham luận của cá nhân tôi về vấn đề “Học tập như thế nào để đạt hiệu quả cao”.

Lời đầu tiên thay mặt cho tất cả các bạn đội viên, tôi xin gửi tới các vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn đội viên lời kính chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Chúc Đại hội của chúng ta thành công rực rỡ.

Kính thưa các vị đại biểu, thưa toàn thể các bạn đội viên!

Có thể nói học tập là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của người học sinh. Để có những cách học tốt nhất, đem lại hiệu quả cao nhất, chúng ta nên có những phương pháp học tập tích cực đối với từng cá nhân. Mỗi người có một cách học khác nhau, có một suy nghĩ về tầm quan trọng của việc học khác nhau. Do đó phương pháp học tập, và quan điểm học tập cũng khác nhau. Nhưng tất cả đều hướng vào nội dung “Học thật – Thi thật”. Chính các phương pháp học tập của mỗi người sẽ giúp chúng ta có được vốn kiến thức quan trọng, giải thích được các hiện tượng khoa học trong đời sống và cũng là hành trang vững chắc nhất trên con đường sự nghiệp sau này. Muốn được như thế chúng ta phải cố gắng học tập ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Vậy học như thế nào để đạt được kết quả tốt ? theo tôi mỗi chúng ta cần phải thực hiện được một số mặt sau:

1) Trước tiên để học được tốt thì mỗi chúng ta cần phải có niềm say mê, yêu thích các môn học và có nhận thức đúng đắn về các môn học, xác định rõ học tập tốt, kiến thức vững vàng sẽ là hành trang giúp chúng ta có thể tự tin bước vào tương lai. Đây chính là yếu tố giúp cho chúng ta có những suy nghĩ, hiểu biết ban đầu về việc học.

2) Khi ở trên lớp chúng ta cần phải chú ý lắng nghe lời giảng của thầy cô, ghi chép đầy đủ, cẩn thận và suy nghĩ phát biểu ý kiến xây dựng bài. Việc này sẽ giúp các bạn hiểu bài ngay tại lớp tới 70% kiến thức. Khi về nhà chúng ta cần xem lại sách vở tức là xem lại lí thuyết, cố gắng hồi tưởng lại các kiến thức thầy cô giảng trên lớp, kết hợp với trả lời và làm bài tập trong sách giáo khoa, sách bài tập, sách tham khảo. Như thế ta sẽ có thêm được 20% kiến thức của bài học nữa. còn lại 10% chính là do chúng ta áp dụng kiến thức đã học vào cuộc sống.

3) Nên đọc bài, soạn bài chu đáo trước khi đến lớp, tự tìm ra các phương án trả lời theo câu hỏi định hướng trong SGK. Đây là một việc rất cần làm Vì có chuẩn bị chu đáo thì khi đến lớp ta sẽ có tâm thế thoải mái, tự tin hơn khi bước vào tiết học. Chuẩn bị bài chu đáo sẽ là nền tảng để ta tiếp thu kiến thức nhanh hơn, sâu sắc hơn.

4) Mỗi người học sinh cần lập cho riêng mình một thời gian biểu và thực hiện nghiêm túc theo thời gian biểu đã đề ra cho từng môn học. Có kế hoạch học tập khoa học, hiệu quả. Thường xuyên đến thư viện của nhà trường để đăng kí mượn sách, báo để tham khảo thêm các kiến thức bổ trợ cho môn học cũng là cách nâng cao chất lượng học tập.

5) Tục ngữ Việt Nam có câu: “Học thầy không tày học bạn” vì thế mỗi chúng ta cần có ý thức học bạn, nhờ bạn giảng giải thêm cho ta những kiến thức mà ta chưa hiểu, những bài tập mà ta chưa làm được. Ngoài ra, sau mỗi tiết học hay sau mỗi giờ ra chơi, ta có thể gặp riêng thầy cô bộ môn, nhờ thầy cô giảng lại những kiến thức mà ta mông lung chưa hiểu. Thầy và bạn sẽ đóng vai trò quyết định đối với sự thành công trong học tập của mỗi người học sinh bởi thầy bằng kiến thức, nghiệp vụ sư phạm sẽ giúp ta hiểu bài nhanh hơn, bạn bè giúp đỡ sẽ tạo cho ta cảm giác thoải mái hơn trong học tập.

Trên đây là bản tham luận của cá nhân tôi về vấn đề nâng cao kết quả học tập của người học sinh. Tôi hi vọng rằng các bạn sẽ đóng góp thêm ý kiến để tôi bổ sung cho bản tham luận được hoàn thiện hơn. Chúng ta có thể trao đổi, góp ý cho nhau để mọi người cùng cố được những kết quả học tập thật tốt.

Tôi xin trân trọng cảm ơn!

Bài tham luận về nề nếp

Sau đây tôi xin trình bày bản tham luận về nề nếp:

Ngay từ đầu năm học, dưới sự chỉ đạo của cô giáo chủ nhiệm, các bạn đã phân công trong chi đội mình thành các tổ dưới sự điều khiển của tổ trưởng, của cán bộ của chi đội cùng với sự tự giác của các bạn trong chi đội.

Tham Khảo Thêm:  Empathetic là gì? Empathy là gì? Phân biệt Empathy và Sympathy

+ Những ngày trong tuần phải mặc đồng phục đúng quy định, nếu vi phạm sẻ bị trừ nhẹ đến nặng tùy theo mức độ vi phạm.

READ  Danh sách các cửa hàng MobiFone tại TP. Hồ Chí Minh

+ Các bạn trong lớp phải đoàn kết và không cãi nhau và đánh nhau.

+ Việc thực hiện mọi nề nếp cuối tuần được chi đội kiểm điểm đánh giá. Tuyên dương, nêu gương các cá nhân thực hiện tốt.

+ Nghiêm túc phê bình và kiểm điểm những bạn thực hiện chưa tốt.

+ Trên lớp các bạn chăm chú nghe cô giáo giảng bài, về nhà học bài và làm bài đầy đủ.

+ Cán bộ lớp phân công các bạn học tốt giúp đỡ những bạn học chưa tốt.

+ Ngoài ra chi đội phải nhiệt tình tham gia các hoạt động, các phong trào do chi đội tổ chức.

+ Trên đây là một số ý kiến của tôi về nề nếp rất mong các bạn góp ý để bản tham luận được đầy đủ hơn.

Bài tham luận “Rèn luyện đạo đức đội viên”

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa quý thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn đội viên thân mến!

Để bổ sung cho bản phương hướng, em xin có một số ý kiến tham luận về vấn đề rèn luyện đạo đức như sau:

– Trước tiên mỗi đội viên phải luôn nêu cao ý thức phấn đấu trong rèn luyện đạo đức và tác phong của người học sinh.

– Luôn ngoan ngoãn, lễ phép với thầy cô giáo và người lớn tuổi.

– Đoàn kết sẵn sàng giúp đỡ bạn bè và mọi người xung quanh.

– Không nói tục, không chửi bậy, không đánh nhau gây mất đoàn kết.

– Giữ gìn vệ sinh trường lớp sạch đẹp, không vứt rác ra sân trường.

– Đội viên cần rèn luyện về đạo đức, mỗi đội viên cần phát huy vai trò của đội viên: khi đến trường phải học bài và làm bài, khi ra đường cần phải kính trọng các thầy cô giáo, gặp thầy cô phải cúi đầu chào lễ phép với thầy cô. Đeo khăn quàng đỏ từ nhà đến trường và từ trường về nhà.

Trong trường không được nói tục chửi thề, không được đánh nhau gây mất đoàn kết, đối với các bạn đội viên cần phải đoàn kết gắn bó mật thiết với nhau.

Có ý thức tham gia các phong trào, hoạt động của trường, của lớp.

Trên đây là một số kinh nghiệm của chi đội…..trong phong trào “Rèn luyện đạo đức đội viên”. Kính mong nhận được sự đóng góp ý kiến của quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và các bạn đội viên để bản tham luận thêm hoàn thiện.

Xin cảm ơn đại hội!

Bài phát biểu tham luận “Thực hiện 5 điều bác Hồ dạy”

Trong không khí toàn Đảng toàn dân, toàn quân đang tích cực thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, là đội viên Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, chúng em luôn hòa chung tinh thần đó để xứng đáng với lòng tin yêu mong mỏi của bác Hồ. Sinh thời Bác đã luôn dành cho thiếu niên nhi đồng những tình cảm yêu thương vô hạn. Trung thu Bác nhớ nhi đồng, ngày khai trường Bác gửi thư chúc. Và đặc biệt niềm tin, lòng yêu thương của Bác gửi trọn trong những điều Bác dạy Thiếu niên nhi đồng: Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào Học tập tốt, lao động tốt Đoàn kết tốt, kỉ luật tốt Giữ gìn vệ sinh thật tốt Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm

Thưa đoàn chủ tịch.

Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo.

Các bạn đội viên, nhi đồng thân mến!

Thật vinh dự cho em hôm nay được về dự đại hội và được thay mặt cho đội viên, nhi đồng đóng góp ý kiến cho bản báo cáo tổng kết và phương hướng hoạt động của Đại hội.

Trước hết em hoàn toàn nhất trí với bản báo cáo tổng kết công tác Đội năm học 20…- 20…và phương hướng hoạt động công tác đội năm học 20…- 20… đã trình bày trước đại hội.

Cùng với sự nhất trí đó em xin được đóng góp thêm những suy nghĩ của mình về việc đội viên thực hiện tốt 5 điều bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng.

Kính thưa đại hội

Trong không khí toàn Đảng toàn dân, toàn quân đang tích cực thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, là đội viên Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, chúng em luôn hòa chung tinh thần đó để xứng đáng với lòng tin yêu mong mỏi của bác Hồ. Sinh thời Bác đã luôn dành cho thiếu niên nhi đồng những tình cảm yêu thương vô hạn. Trung thu Bác nhớ nhi đồng, ngày khai trường Bác gửi thư chúc. Và đặc biệt niềm tin, lòng yêu thương của Bác gửi trọn trong những điều Bác dạy Thiếu niên nhi đồng:

Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào
Học tập tốt, lao động tốt
Đoàn kết tốt, kỉ luật tốt
Giữ gìn vệ sinh thật tốt
Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm

Để bày tỏ lòng biết ơn Bác kính yêu, mỗi bạn đội viên, thiếu niên và nhi đồng đang học tập và sinh sống trên mọi miền Tổ quốc nghĩ gì và phải làm gì để thực hiện tốt 5 điều Bác dạy?

Theo em, trong 5 điều Bác dạy Thiếu niên nhi đồng, Bác đã xây dựng và định hướng cho mỗi bạn đội viên, thiếu niên và nhi đồng những phẩm chất tốt đẹp của thiếu nhi Việt Nam. Theo lời Bác dạy, mỗi bạn trước hết phải có trong mình tình yêu đối với quê hương đất nước. Phải xác định nhiệm vụ học tập để luyện đức, luyện tài trở thành những con người có ích cho xã hội. Các bạn cần nêu cao tinh thần đoàn kết , thể hiện thái độ chan hòa với bạn bè, tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt ngoài việc giữ gìn kỉ luật, giữ gìn vệ sinh thật tốt, mỗi chúng ta phải giữ gìn và nêu cao tính khiêm tốn, lòng thật thà, bởi đó chính là phẩm chất cao đẹp của con người trong cuộc sống hàng ngày.

Trong lời dạy của Bác, mỗi người phải xác định việc học tập cho riêng mình ngoài việc học tập để nâng cao kiến thức, còn phải học tập để bồi dưỡng đạo đức, phẩm chất, nhân cách của sống, kĩ năng sống. Trong điều kiện ngày nay, được sự quan tâm của toàn xã hội, nhà trường và gia đình cùng việc chúng ta thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, sẽ giúp mỗi đội viên, thiếu niên và nhi đồng trở thành con người toàn diện về cả Đức – Trí – Thể – Mĩ.

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu Xúc bình xăng con là gì? đá trứng cút xúc bình xăng con nghĩa là gì? hot 2022 mới nhất tháng

Thưa Đại hội

Học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, mỗi đội viên, thiếu niên và nhi đồng hãy thực hiện tốt cuộc vận động: “Thiếu nhi …………………….. thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” tham gia các hoạt động, phong trào lớn của Đội.

READ  Kỹ năng ghi chép là gì? Các kỹ thuật ghi chép hiệu quả bạn nên biết

Trên đây là một số ý kiến của em đóng góp cho bản báo cáo tổng kết và phương hướng hoạt động của Đại hội. Trước khi ngừng lời, thay mặt cho các bạn đội viên, nhi đồng, em xin hứa với Bác kính yêu: Chúng cháu sẽ quyết tâm thực hiện tốt 5 điều Bác dạy để trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng với lòng mong mỏi tin yêu của Bác, của cha mẹ và thầy cô. Chúng cháu quyết tâm xây dựng Liên đội nhà trường trở thành Liên đội mạnh xuất sắc về mọi mặt.

Cuối cùng em xin được kính chúc sức khỏe tới các vị đại biểu các thầy giáo cô giáo, các chị Đoàn viên cùng toàn thể các bạn đội viên, thiếu niên, nhi đồng.

Chúc Đại hội thành công rực rỡ! .

Bài tham luận về: “Xây dựng trường học xanh – sạch – đẹp – và an toàn”

Kính thưa các cô, chú đại biểu! Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, thưa toàn thể đại hội.

Em tên là ……………. học sinh lớp ………Lời đầu tiên cho em xin được gửi đến các cô chú đại biểu, các thầy giáo cô giáo lời kính chúc sức khỏe. Chúc đại hội thành công rực rỡ.

Trước hết em hoàn toàn nhất trí với bản báo cáo tổng kết công tác Đội năm học …………và phương hướng hoạt động công tác đội năm học ………. đã trình bày trước đại hội. Sau đây em xin được trình bày tham luận của mình về nội dung “Xây dựng trường học xanh – sạch – đẹp và an toàn”

Trong mỗi chúng ta ai ai cũng đều mong muốn được học tập và sinh hoạt trong một môi trường xanh, sạch, đẹp và an toàn. Trường học xanh, sạch, đẹp tạo ra một môi trường học tập sinh hoạt và vui chơi an toàn thú vị và hấp dẫn đối với mỗi chúng ta, giúp chúng ta càng thêm yêu quý trường, lớp. Ngôi trường sạch, đẹp để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng mỗi chúng ta. Trường học xanh, sạch, đẹp còn có ý nghĩa giáo dục với mỗi chúng ta, ý thức, thói quen góp phần và bảo vệ môi trường. Những năm qua trường Tiểu học ………chúng ta luôn thực hiện tốt nội dung này. Tuy nhiên bên cạnh đó, vẫn còn một số ít bạn đôi lúc vẫn chưa thực hiện tốt giữ gìn trường, lớp xanh, sạch, đẹp và an toàn. Cụ thể như các bạn còn ăn quà vặt vứt rác không đúng nơi quy định, vẫn còn một số bạn xé giấy vụn, vứt rác trong các giờ ra chơi, một số bạn còn nghịch như trèo cây, xô đẩy nhau trong các giờ sinh hoạt tập thể…

Vậy để trường học xanh, sạch, đẹp và an toàn thì không ai khác mỗi chúng ta phải chung tay cùng bảo vệ và xây dựng thật tốt bằng các việc làm sau:

Chúng ta phải có ý thức và hành động tự giác giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp và an toàn ngay từ ngày đầu tiên khi bước chân đến trường và thực hiện ở mọi lúc mọi nơi. Cần tích cực tham gia các việc làm cụ thể hàng ngày, hàng tuần về xây dựng lớp học, trường học của mình ngày càng xanh, sạch, đẹp và an toàn hơn như: Trồng cây, chăm sóc cây, chăm sóc công trình măng non, vệ sinh trường, lớp, sân chơi bãi tập…. Trong năm họ chúng ta cần tích cực tham gia một số hoạt động ngoại khóa của trường để tạo ra các sản phẩm về giáo dục môi trường như bài viết, tranh vẽ, thời trang phế thải…

Các lớp nhận trách nhiệm về giữ gìn và chăm sóc cây xanh, bồn hoa, công trình măng non của lớp mình. Chúng ta cần biết chăm sóc và giữ gìn sức khỏe cho bản thân, biết giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh lớp học, vệ sinh sân trường, đi vệ sinh đúng cách, góp phần làm cho khuôn viên trường, lớp học luôn sạch, đẹp và thoáng mát, có thói quen tốt bảo vệ môi trường như ăn quà xong biết lấy giấy gói vỏ bỏ vào thùng rác, không khạc nhổ bừa bãi, đi vệ sinh đúng nơi quy định, tham gia giao thông đúng luật, vui chơi đúng cách không để xảy ra tai nạn thương tích cho bản thân.

Trên đây là bản tham luận về việc “Xây dựng trường học xanh – sạch – đẹp và an toàn”. Kính mong các cô chú đại biểu, các thầy giáo cô giáo, cùng các bạn trong đại hội đóng góp ý kiến để bản tham luận được hoàn chỉnh hơn

Cuối cùng em xin được kính chúc sức khỏe tới các vị đại biểu các thầy giáo cô giáo, các chị Đoàn viên cùng toàn thể các bạn đội viên, thiếu niên, nhi đồng.

Chúc Đại hội thành công rực rỡ! .

Bài tham luận về “Văn – Thể – Mĩ”

Mẫu 1

Kính thưa quý vị Đại biểu

Kính thưa các thầy cô giáo

Thưa toàn thể đại hội

Trước hết tôi hoàn toàn nhất trí với bản phương hướng đã đề ra, tôi xin phép được được đóng góp thêm một số ý kiến tham luận về vấn đề văn – thể mĩ như sau :

Kính thưa Đại Hội.

Hoạt động Văn hóa – Văn nghệ – TDTT luôn là những hoạt động được đông đảo mọi người quan tâm, đặc biệt là những liên đội có phong trào mạnh.

Mặc dù nhiệm vụ chính của chúng ta là phải cố gắng học tập tốt, rèn luyện đạo đức tốt, nhưng cũng không thể tách rời các hoạt động Văn hóa – Văn nghệ – TDTT, bởi những hoạt động đó góp phần không nhỏ vào việc hoàn thiện mỗi con người, tạo môi trường học tập lành mạnh, nhiều hứng thú.

Việc tham gia các hoạt động giúp chúng ta có sức khoẻ tốt, thắt chặt tinh thần đoàn kết, thân ái giữa các đội viên, thanh niên, nhi đồng và giữa các liên đội với nhau. Để phong trào Văn hóa – Văn nghệ – TDTT của chúng ta trong năm học mới đạt kết quả cao cần phải có một kế hoạch luyện tập cụ thể phù hợp với điều kiện thực tế. Như các bạn đã biết, trong một năm học chúng ta có 3 đợt thi đua lớn; đợt thứ nhất là 20/11, đợt thứ 2 là 26/3 và đợt thứ 3 là 19/5.

Tham Khảo Thêm:  Tại sao lá cây có màu xanh?

Trong các đợt thi đua đó Cô TPT luôn phát động các cuộc thi rất vui và bổ ích. Tôi thiết nghĩ chúng mình chỉ cần thường xuyên tập luyện các nội dung như Cô TPT phát động, tập các môn TDTT trong các giờ ra chơi, khi ở nhà, cùng giao lưu và cọ sát để giúp nhau học hỏi.

READ  Tìm hiểu Lý Thuyết Toán 10 Giá Trị Lượng Giác Của Một Cung mới nhất tháng

Song song với hoạt động thể chất, các hoạt động về Văn hoá- Văn nghệ cũng rất cần phải phát huy tốt hơn nữa bởi liên đội chúng ta có tinh thần tập thể. Để phong trào Văn hóa – Văn nghệ thật sự phát triển không chỉ cần sự nỗ lực của các Câu lạc bộ mà còn cần sự ủng hộ nhiệt tình và sức mạnh của cả một tập thể. Cần phát huy tốt hơn nữa sự nhiệt tình, các lớp nên thường xuyên tổ chức các buổi học hát, hát đầu giờ và giữa giờ thật tốt, hát trong các giờ sinh hoạt lớp, sinh hoạt Sao, giao lưu văn hoá văn nghệ, đặc biệt là các bài hát ca ngợi Bác Hồ, về thầy cô giáo, về cha mẹ, ông bà, về Đội TNTP Hồ Chí Minh, điều đó là rất cần thiết để đẩy mạnh phong trào Văn hóa – Văn nghệ của liên đội. Cùng thi đua trong các đợt thi đua lớn của trường

Cuối cùng em xin kính chúc quý vị Đại biểu, các thầy cô giáo mạnh khoẻ – hạnh phúc, chúc phong trào Văn hóa – Văn nghệ – TDTT của liên đội ta ngày càng phát triển mạnh hơn, chúc Đại Hội thành công rực rỡ.

Mẫu 2

Kính thưa các vị đại biểu!

Kính thưa đại hội!

Là người Đội viên chúng ta thật vinh dự được quàng trên vai khăn quàng thắm tươi, vẻ vang và huy hoàng của bao lớp cha anh đã không tiếc máu xương để bảo vệ nền độc lập tự do của đất nước.

Nhưng chúng ta phải làm gì, phải học tập rèn luyện và tu dưỡng như thế nào để xứng đáng là người đội viên Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh?

Trong học tập và rèn luyện hàng ngày, Văn – Thể – Mĩ là những tiêu chí hướng tới toàn diện mà mỗi người học sinh chúng ta cần phấn đấu vươn tới. Là đội viên chúng ta càng phải phấn đấu rèn luyện tiên phong hơn nữa để đạt được những mục tiêu giáo dục toàn diện đó.

Thưa các bạn đội viên!

Văn là văn hóa, là kiến thức, là hiểu biết, là trí tuệ. Chúng ta học để có hiểu biết, để làm người. Kiến thức là chìa khóa then chốt, là đôi cánh ước mơ giúp mỗi chúng ta đạt được những ước vọng cao đẹp của bản thân, để mai này lớn lên từng ngày đóng góp sức mình vào công cuộc xây dựng đất nước Việt nam xã hội chủ nghĩa giàu mạnh.

Thể là thể chất, là sức khỏe giúp ta có sức lực trong học tập rèn luyện và lao động hàng ngày đạt kết quả tốt hơn.

Mĩ là cái đẹp, là những cái hay giúp ta biết cảm nhận cái đẹp trong thế giới quan để từ đó biết sống tốt đẹp hơn, biết sống và hướng tới cái chân thiện mĩ trong cuộc sống hàng ngày.

Trong học tập và tu dưỡng hàng ngày Văn – Thể – Mĩ là những mục tiêu toàn diện góp phần quyết định giúp ta trưởng thành làm người, rèn luyện và hun đúc cho ta trí tuệ – sức khỏe biết cảm nhận cái đẹp để sống tốt đẹp. Mỗi đội viên cần không ngừng cố gắng học tập và rèn luyện để đạt được đích thực ý nghĩa và bản chất đúng đắn của Văn – Thể – Mĩ.

Hôm nay về dự Đại hội Liên đội trường ………….. Tôi xin chúc các bạn đội viên không ngừng phấn đấu vươn lên và tiếp tục rèn luyện hơn nữa để xứng đáng với bề dày truyền thống của người Đội viên Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Chúc đại hội thành công tốt đẹp!

Bài tham luận “Kinh nghiệm trong việc thực hiện phong trào Xây dựng trường lớp sạch đẹp”

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa quý thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn đội viên thân mến!

Em xin thay mặt cho chi đội lớp …… trình bày tham luận “Kinh nghiệm trong việc thực hiện phong trào Xây dựng trường lớp sạch đẹp.

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa đại hội!

việc thực hiện phong trào “Trường học sạch đẹp”. Hưởng ứng phong trào này, chi đội chúng em đã có những việc làm cụ thể như sau:

– Thường xuyên tổ chức phát động trong toàn thể đội viên tham gia xây dựng lớp học sạch, đẹp, an toàn. Tham gia tích cực các buổi lao động vệ sinh do nhà trường phát động.

– Tham gia tích cực các buổi sinh hoạt ngoại khóa, các hoạt động ngoài giờ lên lớp như : Ngày hội vệ sinh trường học, ngoại khóa “Xuân nồng ấm tết yêu thương”…

– Chi đội đã nhận chăm sóc cây xanh của nhà trường , các bạn đội viên thường xuyên tổ chức lao động nhằm tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp trong nhà trường.

– Tuyên truyền cho các bạn đội viên có ý thức giữ gìn vệ sinh ở khu vực nước uống, nhà vệ sinh, luôn luôn có ý thức giữ gìn, phòng học sạch sẽ, thoáng mát.

– Anh chị phụ trách cùng ban chỉ huy chi đội đã tuyên truyền cho các bạn đội viên thực hiện an toàn giao thông khi đến trường, không vi phạm tệ nạn xã hội, trật tự an toàn giao thông. Thành lập đội tuyên truyền An toàn giao thông trong lớp học.

– Vận động đội viên tham gia tích cực các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao do nhà trường tổ chức như: ngày hội thiếu nhi vui khỏe, hội thi “Giao lưu Tiếng Việt của chúng em dành cho học sinh dân tộc”, “Thi viết chữ và trình bày bài đẹp”…Tham gia các trò chơi dân gian vào thứ 6 hàng tuần.

Với những việc làm trên, trong năm học……, chi đội …… là tập thể đi đầu trong phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” của nhà trường.

Trên đây là một số kinh nghiệm của chi đội ….. trong phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Kính mong nhận được sự đóng góp ý kiến của quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và các bạn đội viên để bản tham luận thêm hoàn thiện.

Em xin kính chúc sức khoẻ quý vị đại biểu các thầy cô giáo, chúc các bạn học sinh chăm ngoan học giỏi, chúc đại hội thành công tốt đẹp.

Đăng bởi: Cakhia TV

Chuyên mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc Cakhia TV. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ:

/bai-phat-bieu-tham-luan-cua-doi-vien-trong-dai-hoi-lien-doi/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Bài phát biểu tham luận của đội viên trong Đại hội Liên đội . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *