Bài phát biểu khai giảng năm học mới của Hiệu trưởng (4 mẫu) Bài phát biểu khai giảng năm học 2022 – 2023

Rate this post

Bài phát biểu khai giảng năm học mới của Hiệu trưởng mang tới 4 mẫu bài phát biểu cấp Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT. Qua đó, giúp thầy cô tham khảo, có thêm nhiều ý tưởng mới để chuẩn bị bài phát biểu trong lễ khai giảng năm học 2022 – 2023 sắp tới.

Lễ khai giảng năm học mới 2022 – 2023 sắp tới gần, đây là một ngày ý nghĩa, quan trọng nhất khởi đầu một năm học mới. Để buổi lễ khai giảng diễn ra thành công tốt đẹp, đúng tiến độ không thể thiếu mẫu bài phát biểu, vậy mời thầy cô cùng theo dõi bài viết dưới đây của Cakhia TV:

Bài phát biểu khai giảng của hiệu trưởng Mầm non

Kính th­ưa đồng chí….

Bạn đang xem: Bài phát biểu khai giảng năm học mới của Hiệu trưởng (4 mẫu) Bài phát biểu khai giảng năm học 2022 – 2023

Kính th­ưa các quý vị đại biểu!

Th­ưa toàn thể các Đ/c CBGVNV và các cháu học sinh tr­ường mầm non yêu quý!

Trong không khí thi đua sôi nổi của nhân dân thủ đô h­ướng tới kỷ niệm …. năm cách mạng tháng 8 – Quốc khánh 2/9 và chào mừng ngày toàn dân đ­ưa trẻ tới tr­ường. Tập thể CBGVNV và học sinh tr­ường mầm non ………….. rất vinh dự đư­ợc đón các đồng chí lãnh đạo…cùng các quý vị đại biểu về dự ngày hội với nhà tr­ường hôm nay. Đây là nguồn động viên cổ vũ vô cùng lớn lao đối với nhà tr­ường. Thay mặt hội đồng GD nhà tr­ường, tôi xin gửi tới các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh h/s, các cô giáo lời chúc sức khỏe, gia đình hạnh phúc, chúc các cháu h/s chăm ngoan học giỏi, mạnh khỏe.

Kính th­ưa các quý vị đại biểu!

Trong ngày hội toàn dân đư­a trẻ đến tr­ường hôm nay, chúng tôi các cô giáo, các bậc phụ huynh và các cháu học sinh trường mầm non vô cùng xúc động, vinh dự và tự hào đ­ược Thành Phố, Quận ủy, HĐND, UBND Quận đầu t­ư xây dựng cho một ngôi tr­ường mới khang trang, hiện đại với quy mô… và các phòng chức năng đầy đủ trang thiết bị hiện đại.

Việc có một ngôi tr­ường mới với cơ sở vật chất hiện đại, môi tr­ường sạch đẹp, các trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, đồ dùng đồ chơi phong phú hấp dẫn trẻ sẽ tạo điều kiện cho cô và trò đ­ược học tập, vui chơi trong một môi tr­ường hiện đại, thân thiện. Công trình đ­ược đánh giá cao về chất l­ượng, thẩm mỹ và công năng sử dụng, đáp ứng nhu cầu đổi mới ph­ương pháp dạy học hiện nay, nâng cao chất lượng CSGD trẻ và chăm lo tốt hơn cho các cháu trong độ tuổi mầm non. Chúng tôi xin hứa quyết tâm thực hiện tốt phong trào thi đua “Quản lý Tốt – Chăm sóc giáo dục Tốt – học Tốt”, chú trọng thi đua thực hiện trật tự văn minh đô thị trong trường học, xây dựng nhà trường sáng – xanh – sạch – đẹp – an toàn – thân thiện.

Tôi thay mặt tập thể CBGVNV và các cháu học sinh xin phép đ­ược bày tỏ lòng biết ơn chân thành, sâu sắc nhất đến các Đ/c lãnh đạo… và các bậc cha mẹ học sinh đã tạo điều kiện giúp đỡ chúng tôi trong suốt thời gian qua để hôm nay cô và trò tr­ường mầm non …………. hân hoan chào đón lễ khánh thành công trình kỷ niệm ……. năm ngày cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 – chào mừng ngày hội đến tr­ường của bé.

Kính th­ưa các quý vị đại biểu!

Nhân dịp khai giảng năm học mới, Chủ tịch n­ước…đã gửi thư­ chúc mừng các thầy cô giáo và các cháu học sinh cả n­ước. Trong th­ư có viết:…

Thực hiện lời căn dặn của chủ tịch n­ước, đáp lại sự quan tâm sâu sắc các đồng chí lãnh đạo…, các ban ngành đoàn thể, các bậc phụ huynh trong việc chăm lo xây dựng và phát triển hệ thống giáo dục của Quận. Trong ngày khai giảng năm học mới, ngày hội đến tr­ường của bé hôm nay, thay mặt các đồng chí trong BGH, cô và trò trường mầm non, chúng tôi xin hứa tập trung đoàn kết thống nhất, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, khai thác và sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị của nhà trường, quyết tâm phấn đấu xây dựng tập thể nhà tr­ường vững mạnh, từng b­ước nâng cao chất l­ượng chăm sóc nuôi dạy trẻ, xây dựng trư­ờng mầm non…, trở thành địa chỉ tin cậy, nơi gửi gắm trẻ của các bậc phụ huynh trong Ph­ường với mục tiêu h­ướng tới xây dựng tr­ường đ­ược công nhận tr­ường mầm non đạt chuẩn Quốc Gia.

Thay mặt BGH tr­ường mầm non…, tôi xin tuyên bố khai giảng năm học mới, năm học ……

Xin trân trọng cảm ơn!

Bài phát biểu khai giảng của hiệu trưởng Tiểu học

Kính thưa đồng chí…………………………………

Hòa cùng niềm vui với học sinh mầm non và phổ thông trong cả nước, hôm nay Thầy và trò Trường Tiểu học ……… long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới ……..

Thay mặt cho các thầy cô giáo, thầy cũng xin chào mừng 88 em học sinh khối 1 vừa được tuyển sinh vào học tại trường tiểu học ……….. . Thầy tin rằng với niềm tự hào là học sinh trường Tiểu học ……….. các em sẽ nhanh chóng hoà nhập và đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm học đầu tiên tại nhà trường!

Thưa các thầy cô giáo cùng các em học sinh yêu quí!

Tình hình an ninh chính trị trong nhà trường được ổn định; nền nếp, kỷ cương trường học được giữ vững; chất lượng giáo dục các môn văn hóa đã có sự nâng lên rất đáng kể. Tỉ lệ học sinh xếp hạnh kiểm thực hiện đầy đủ 5 nhiệm vụ là 100%; tỉ lệ học lực Khá và Giỏi là: 58,4%; tỉ lệ lên lớp đạt cuối năm đạt 98.1%; tỉ lệ hoàn thành chương trình bậc tiểu học đạt 100%;

Kính thưa các quí vị đại biểu!

Thưa các thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến!

Năm học ……….., trường tiểu học ……….. của chúng ta vẫn giữ được thế mạnh .Chất lượng đội ngũ CBQL và GV nhà trường cũng luôn duy trì và phát triển. Phong trào thi đua dạy tốt của các thầy cô tiếp tục được đẩy mạnh, các thầy cô giáo luôn cố gắng trong công tác giáo dục học sinh, nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin,… Nhiều thầy cô giáo luôn nhiệt tình, hăng say, tâm huyết với nghề và tận tâm vì học sinh thân yêu. Chúng ta tự hào vì có các thầy cô giáo tâm huyết, tận tâm, tận lực vì tương lai các em. Chính các thầy cô giáo và các em học sinh đã tạo nên mùa vàng bội thu, làm rạng danh nhà trường trên các mặt giáo dục như đã trình bày ở trên.

Có được những thành tích trên là do nỗ lực không biết mệt mỏi của tập thể CBQL,GV trong trường, sự chuyên cần học tập, tu dưỡng rèn luyện của các em học sinh. Thay mặt lãnh đạo nhà trường, xin nhiệt liệt chúc mừng những thành tích của các thầy cô giáo và các em học sinh trong suốt năm học ……… vừa qua!

Kính thưa các quí vị đại biểu! Thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Trường tiểu học ……….. có được những thành tích như trong những năm qua là nhờ sự quan tâm chỉ đạo, động viên kịp thời của lãnh đạo Phòng GD&ĐT ………. ,các đồng chí lãnh đạo và các Ban ngành đoàn thể địa phương, của Hội CMHS, đặc biệt sự nỗ lực cố gắng hết mình của tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và HS nhà trường.

Chúng ta tự hào về những kết quả đạt được trong năm học vừa qua và coi đó là cơ sở vững chắc để thầy và trò trường tiểu học ……….. vững vàng, tự tin bước vào năm học mới ………

Phát huy những kết quả đạt được, căn cứ yêu cầu nhiệm vụ của ngành, trong năm học ……………, trường Tiểu học ……….. sẽ cố gắng phấn đấu, thực hiện tốt những nội dung sau:

1. Nhà trường phải tiếp tục khẳng định mình bằng các giải pháp quản lý, chỉ đạo nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục. Tiếp tục triển khai sáng tạo, có hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành bằng những nội dung, hình thức thiết thực, hiệu quả, tạo sự chuyển biến rõ nét chất lượng và hiệu quả các hoạt động dạy học và giáo dục trong nhà trường.

2. Triển khai dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng; Đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá theo hướng phát huy tính tích cực của học sinh, phù hợp với đối tượng học sinh; Tăng cường nền nếp, kỷ cương trong dạy học; Tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp theo nội dung của phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

3. Tăng cường ứng dụng CNTT trong quản lý và dạy học; quản lý, tuyên truyền coi đó là cầu nối quan trọng giữa nhà trường – gia đình và xã hội.

4. Đẩy mạnh xã hội hoá giáo dục; Tham mưu để xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy học; Tổ chức tốt phong trào giáo viên tự làm đồ dùng dạy học; đầu tư trang thiết bị thiết thực cho HĐNGLL; vận động, huy động các nguồn lực xã hội để xây dựng, cải tạo cảnh quan đạt tiêu chuẩn xanh – sạch – đẹp, an toàn để thu hút học sinh đến trường. Từng bước hoàn thiện CSVC trường đạt chuẩn quốc gia.

5. Tăng cường đổi mới công tác quản lý; Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý; Làm tốt công tác thi đua, khen thưởng.

Trường tiểu học ……….. quyết tâm phấn đấu giữ vững danh hiệu Trường tiên tiến năm thứ …….liên tục!

Kính thưa quý vị đại biểu! Thưa các thầy cô giáo và các em học sinh!

Trong những năm học vừa qua, Trường Tiểu học ……….. luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Ngành GD và lãnh đạo các cấp; của các cơ quan, tổ chức xã hội; của Hội cha mẹ học sinh; của các doanh nghiệp, các nhà mạnh thường quân .Nhân dịp này, tôi xin phép gửi tới các quý vị lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn chân thành về những sự giúp đỡ đối với thầy và trò nhà trường. Chúng tôi tin tưởng rằng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ quý báu của quý vị.

Năm học mới đã bắt đầu, chúng ta tin tưởng rằng bằng tất cả tâm huyết và nỗ lực của người thầy, bằng những cố gắng không mệt mỏi của các em học sinh, chúng ta sẽ lại tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới.

Kính chúc các quý vị đại biểu sức khỏe, thành đạt, hạnh phúc!

Chúc các thầy cô giáo và các em năm học mới đạt nhiều thắng lợi mới

Thay mặt nhà trường tôi xin tuyên bố: Khai giảng năm học……… Đánh 1 hồi trống dài.

Bài phát biểu khai giảng của Hiệu trưởng THCS

Kính thưa các quí vị đại biểu,

Kính thưa các thầy, cô giáo,

Thưa toàn thể các em học sinh thân mến!

Hôm nay, trong không khí tưng bừng phấn khởi của hàng triệu giáo viên, học sinh trong cả nước, thầy và trò Trường THCS…. long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 20… – 20….

Cho phép tôi thay mặt Ban Giám hiệu, cùng toàn thể quý thầy, cô giáo và các em học sinh, xin nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn quý vị đại biểu, các vị khách quý đại diện cho Cấp uỷ Đảng, chính quyền, các đoàn thể chính trị xã hội, các ban ngành của địa phương; các bậc phụ huynh học sinh đã về dự Lễ Khai giảng năm học 20… – 20…. Sự có mặt của quý vị là niềm động viên, khích lệ vô cùng to lớn đối với thầy và trò chúng tôi. Kính chúc các quí vị dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Thay mặt cho quý thầy, cô giáo, tôi xin nhiệt liệt chào đón …. em học sinh khối 6 vừa được tuyển sinh vào học tại trường THCS ….. Thầy tin rằng với niềm tự hào là học sinh trường THCS…….., các em sẽ nhanh chóng hoà nhập và đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm học đầu tiên tại trường!

Kính thưa quí vị đại biểu,

Thưa quý thầy, cô giáo,

Cùng các em học sinh thân mến!

Năm học ……., trường THCS …. đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ, các hoạt động giáo dục trong nhà trường đều có sự chuyển biến tích cực và đạt những kết quả rất đáng tự hào so với những năm trước.

Tình hình an ninh chính trị trong nhà trường được ổn định; nền nếp, kỷ cương trường học được giữ vững; chất lượng giáo dục các môn văn hóa đã có sự nâng lên. Tỉ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm Khá và Tốt đạt ….; tỉ lệ học lực Khá và Giỏi đạt….; tỉ lệ lên lớp đạt….; tỉ lệ TN THCS đạt….; có …. em học sinh đạt giải HSG cấp thị xã các môn văn hoá…

Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được bổ sung, hoàn thiện theo hướng chuẩn quốc gia, đáp ứng nhu cầu tối thiểu cho dạy và học.

Kính thưa các quí vị đại biểu,

Thưa quý thầy giáo, cô giáo,

Cùng các em học sinh thân mến!

Năm học……….., trường THCS… của chúng ta giữ được mức……về chất lượng dạy và học. Việc ứng dụng CNTT trong dạy học và quản lý đã có những tiến bộ, nối mạng Internet ổn định, tần suất sử dụng nhiều, giáo viên đã đầu tư và khai thác kiến thức qua mạng Internet để áp dụng vào quá trình dạy học và thu được kết quả khả quan.

Chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường cũng luôn duy trì và phát triển. Phong trào thi đua dạy tốt của quý thầy – cô giáo tiếp tục được đẩy mạnh, các thầy – cô giáo luôn cố gắng trong công tác giáo dục học sinh, nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ thông tin, nhiệt tình, hăng say, tâm huyết với nghề và tận tâm vì học sinh thân yêu.

READ  Thiệp Trung thu 2022 đẹp Thiệp chúc mừng Trung thu 2022

Các thầy – cô giáo có nhiều thành tích xuất sắc trong năm học ………. có thể kể tới ….… đã có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cấp thị xã……

Chúng ta tự hào vì có các thầy – cô giáo tâm huyết, tận tâm, tận lực vì tương lai của các em. Chúng ta càng vui mừng hơn vì có lớp lớp các học sinh chăm ngoan học giỏi góp phần làm rạng danh truyền thống nhà trường, quê hương. Chính quý thầy – cô giáo và các em học sinh đã tạo nên mùa vàng bội thu, tạo nên chất lượng cao trên các mặt giáo dục như đã trình bày ở trên.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, xin nhiệt liệt chúc mừng những thành tích của quý thầy – cô giáo và các em học sinh trong suốt năm học……………. vừa qua!

Kính thưa các quí vị đại biểu

Thưa quý thầy – cô giáo

Cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Trường THCS ….. có được những thành tích như trong những năm qua là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, sự động viên kịp thời của Phòng GD&ĐT ….., của các đồng chí lãnh đạo và các Ban ngành đoàn thể địa phương xã Hương Thọ, của Hội CMHS, đặc biệt là sự nỗ lực cố gắng hết mình của tập thể CB GV,NV và HS nhà trường.

Chúng ta tự hào về những kết quả đạt được trong năm học vừa qua và coi đó là cơ sở vững chắc để thầy và trò trường THCS …. vững vàng, tự tin bước vào năm học mới …………….

Phát huy những kết quả đạt được, căn cứ yêu cầu nhiệm vụ của ngành, trong năm học …………….., trường THCS …. sẽ cố gắng phấn đấu, thực hiện tốt những nội dung nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Nhà trường phải tiếp tục khẳng định mình bằng các giải pháp quản lý, chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Tiếp tục triển khai sáng tạo, hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành bằng những nội dung, hình thức thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế, tạo sự chuyển biến rõ nét chất lượng hiệu quả các hoạt động dạy học và giáo dục trong nhà trường.

2. Tiếp tục triển khai dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng; đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá theo hướng phát huy tính tích cực, phù hợp với đối tượng học sinh; tăng cường nền nếp, kỷ cương trong dạy học; tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa, hoạt động giáo dục theo nội dung của phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

3. Tăng cường ứng dụng CNTT trong quản lý, dạy và học; quản lý, tuyên truyền và sử dụng có hiệu quả hơn mạng Internet, sổ điểm điện tử nhà trường, coi đó là cầu nối quan trọng giữa nhà trường – gia đình và xã hội.

4. Đẩy mạnh xã hội hoá giáo dục; tham mưu để xây dựng, tu sửa cơ sở vật chất, mua sắm thêm thiết bị dạy học, phòng học bộ môn, thư viện; tổ chức tốt phong trào giáo viên tự làm đồ dùng dạy học; đầu tư trang thiết bị thiết thực cho HĐNGLL; huy động các nguồn lực xã hội để xây dựng, cải tạo cảnh quan đạt tiêu chuẩn xanh – sạch – đẹp, an toàn để thu hút học sinh đến trường.

5. Tăng cường đổi mới công tác quản lý; Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý; làm tốt công tác thi đua, khen thưởng.

6. Tiếp tục triển khai sâu rộng phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt ” trong giáo viên và học sinh; thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ”, kết hợp triển khai thực hiện các phong trào thi đua và các cuộc vận động do các cấp chính quyền, đoàn thể phát động.

Trường THCS …. quyết tâm phấn đấu danh hiệu “Trường tiên tiến” cấp …..năm học 20… – 20….

Kính thưa quý vị đại biểu

Thưa quý thầy, cô giáo

Cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Trong không khí náo nức của ngày khai giảng, tôi thay mặt lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo và hơn … học sinh xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, HĐND, UBND và các ban ngành, đoàn thể địa phương vì đã đặt trọn niềm tin và luôn theo sát, chỉ đạo, tạo điều kiện cho nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ bồi dưỡng nhân tài, đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương, đất nước.

Cũng nhân dịp này, tôi xin được cảm ơn các bậc phụ huynh vì đã tin tưởng và yêu mến thầy trò chúng tôi; xin cảm ơn các thế hệ học sinh vì tình cảm và sự tri ân dành cho ngôi trường của chúng ta.

Xin cảm ơn các thế hệ nhà giáo, các cán bộ lão thành luôn quan tâm đến sự phát triển của nhà trường; cảm ơn các đơn vị bạn đóng trên địa bàn xã nhà, cảm ơn các thầy – cô giáo, các đồng chí cán bộ công nhân viên và học sinh trong toàn trường đã nỗ lực không mệt mỏi để tạo dựng nên hình ảnh và thương hiệu của nhà trường trong những năm qua.

Năm học mới đã bắt đầu, nhiều thử thách trước mắt, nhưng chúng ta tin tưởng rằng bằng tất cả tâm huyết và sự nỗ lực của người thầy, bằng những cố gắng không mệt mỏi của các em học sinh, chúng ta sẽ lại tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới.

Đối với các em học sinh yêu quý, thầy tin là các em đang rất háo hức bước vào một năm học mới với nhiều dự định và hoài bão cho tương lai. Vậy các em hãy cố gắng phấn đấu ngay từ những giờ học đầu tiên: tự giác, tự chủ và sáng tạo trong học tập cũng như trong các hoạt động tập thể, các em đừng bao giờ quên mình đang mang trên vai một sứ mệnh nặng nề, mỗi bước các em đi, mỗi việc các em làm đều góp phần tạo dựng nên hình ảnh của mái trường thân yêu, nơi nuôi dưỡng ước mơ của các em qua nhiều thế hệ.

Với niềm phấn khởi, tự hào và tin tưởng, tôi xin trịnh trọng tuyên bố:

“KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI: 20… – 20… ” (Đánh trống khai trường).

Kính chúc các quý vị đại biểu sức khỏe, thành đạt, hạnh phúc!

Chúc các thầy – cô giáo và các em năm học mới đạt nhiều thắng lợi mới!

Xin trân trọng cảm ơn!

Bài phát biểu khai giảng của hiệu trưởng THPT

Kính thưa:

……………………………………………………………………………………………………………….

Kính thưa quý vị đại biểu đại diện cho các Ban ngành trong tỉnh; Đại diện các phường, xã của thị xã ……………..;

Kính thưa quí vị Đại biểu! Tập thể CB-GV-NV trường ……………………………; Các bậc cha mẹ học sinh; các anh chị cựu học sinh, cùng các em học sinh yêu quý!

Lời đầu tiên, tôi xin thay mặt nhà trường kính gửi lời chào trân trọng cùng những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy cô, các em học sinh đã có mặt trong Lễ Khai giảng năm học ngày hôm nay!

Tôi xin chào mừng …….. cán bộ giáo viên, công nhân viên của nhà trường, những thành viên đầy tâm huyết, năng lực sáng tạo đã cùng chung tay xây dựng nhà trường chúng ta từng bước đi vững chắc và phát triển bền vững.

Thầy cũng vui mừng chào đón gần ………… học sinh chăm ngoan học giỏi của nhà trường và bày tỏ niềm ưu ái đặc biệt đối với ……….. em học sinh khối 10 vừa gia nhập trường. Thầy tin rằng với niềm tự hào là học sinh trường …………………………….., các em sẽ rất chăm ngoan và đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm học mới!

Kính thưa quí vị vị đại biểu, thưa các thầy các cô và các em học sinh yêu quý!

Khi sắc thắm hoa phượng trên cành đã không còn nữa, thay vào đó là những cành lá phượng xanh mơn mởn và những quả phượng cũng đã hình thành và lớn lên từng ngày báo hiệu cho một sự đổi mới mạnh mẽ sau một mùa hè của ngành giáo dục nói chung và của thầy trò trường ………………………………. nói riêng và đó cũng là lời nhắc nhở với tất cả chúng ta rằng giáo dục phải liên tục đổi mới và đổi mới mạnh mẽ để đáp ứng lòng mong đợi của các bậc CMHS và học sinh.

Kính thưa quí vị đại biểu, thưa các thầy các cô và các em học sinh yêu quý!

Năm học …… – ……, trường …………………………….. đã có những thành quả tốt trong công tác GD và đào tạo mũi nhọn, tích cực đổi mới một cách hiệu quả phương pháp dạy học hiện đại phù hợp với đặc điểm, tình hình của học sinh nhằm phát triển toàn diện và hình thành nhân cách học sinh theo mục tiêu giáo dục và đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào như:

Đối với học sinh:

 • Kết quả thi Đại học – Cao đẳng năm học …… – ……

Tỷ lệ học sinh đạt điểm vào Đại học – Cao đẳng: ……% (Trong đó: Đại học: …..% tăng …..% so với năm học trước, và có …. HS = ….. % HS đạt điểm trúng tuyển từ ….. điểm trở lên)

 • Học sinh giỏi:
  • Cấp Quốc gia: chúng ta đạt ….. HS
  • Cấp Tỉnh: đạt ….. HS
 • Hoạt động phong trào TDTT:
  • Xếp nhì toàn đoàn trong Hội thao Quốc phòng An ninh và Hội khỏe Phù Đổng với …. huy chương các loại

Với các thầy cô giáo:

 • Kết quả thi đua giáo viên cuối năm học:
  • Giải nhì Cán bộ thư viện giỏi cấp Quốc gia
  • Giải nhì Bí thư Đoàn giỏi cấp tỉnh
  • Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh: …….. thầy cô
  • Số SKKN: cấp Sở: ……….. SKKN
  • Tổng số cá nhân đạt CSTĐ cơ sở: ……….. thầy cô
  • Tổng số cá nhân đạt CSTĐ tỉnh: ……….. thầy cô
  • Số cá nhân đề nghị các cấp khen:
  • Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen: ………..
  • Bộ GD&ĐT tặng bằng khen: ………..
 • Thành tích tập thể đơn vị:
  • Tập thể trường: Tập thể Lao động xuất sắc; xếp giải ………..

Thay mặt chi ủy, Hội đồng giáo dục trường, BGH tôi nhiệt liệt khen ngợi những thành tích mà thầy trò trường ta đã đạt được trong năm học qua và mong rằng trong năm học mới chúng ta đạt được nhiều thành tích hơn.

Kính thưa quý vị đại biểu! Thưa các thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh yêu quí!

Tiếp tục thực hiện di chúc của Bác Hồ và với mục tiêu xây dựng trường ……………………… trở thành một trường “Chất lượng – Hiệu quả – Danh tiếng” trong những năm học tới, đào tạo ra nguồn nhân lực có chất lượng cao cho xã hội, trong năm học mới …… – …… này việc mà thầy trò trường ………………………………… chúng ta phải làm đó là:

Thứ nhất: Tích cực triển khai và thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04 tháng 11 năm 2013 Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Hai là: Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Ba là: Đổi mới công tác chủ nhiệm lớp và quản lý lớp trong các giờ học để thực hiện tốt phương châm giáo dục của trường: “Tiên Học Lễ, Hậu Học Văn”. Xây dựng trường phát triển bền vững. Chú trọng đào tạo mũi nhọn cho việc thi HSG, thi Olympic và chuẩn bị cho hội nhập Quốc tế.

Bốn là: Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và phương pháp học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh; tăng cường kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức, kỹ năng vào giải quyết các vấn đề thực tiễn.

Năm là: Đổi mới phương pháp và nội dung hoạt động của các tổ chức đoàn thể, Ban đại diện CMHS, Cựu học sinh nhằm giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, rèn luyện tác phong “Công nghiệp” là đặc trưng riêng của thầy trò trường …………………………………, chuẩn bị cho các em học sinh tự tin bước vào cuộc sống mới tự lập. Tăng cường lồng ghép Luật giao thông, luật Giáo dục…, Môi trường, Biển đảo…

Trên đây là 5 nội dung thầy trò trường ta phải tập trung thực hiện trong năm học mới.

Cuối cùng Thay mặt chi ủy, Hội đồng giáo dục trường, BGH nhà trường xin chúc:

– Ông …………………… – Ban thường vụ Tỉnh Ủy, Bí thư Thị ủy …………………………………. Ông Nguyễn Thanh Quang – Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Tỉnh …………………… cùng gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công hơn nữa trong công việc. Chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, các bậc CMHS, các anh chị cựu học sinh, khỏe mạnh, thành đạt hơn hơn nữa trong cuộc sống;

– Chúc các tất cả các em học sinh, nhất là các em học sinh khối 10 mới vào trường luôn tràn đầy sinh lực, quyết tâm, chủ động và sáng tạo để rèn luyện tốt, học tập tốt. Chúc cho các em học sinh khối 12 bình tĩnh, tự tin khi bước vào kỳ thi THPT Quốc gia có nhiều đổi mới và thành công trong cuộc sống vì ngày mai lập nghiệp, xứng đáng với danh hiệu học sinh của ngôi trường …………………. truyền thống, Chất lượng và Danh tiếng.

Một lần nữa xin kính chúc quý vị đại biểu sức khỏe và thành đạt!

Chúc các thầy cô giáo và các em học sinh bước vào năm học mới đạt nhiều thắng lợi mới!

Chúc cho trường …………………………………..:

NĂM HỌC MỚI THẮNG LỢI MỚI!

Tôi xin trịnh trọng tuyên bố:

Lễ Khai giảng Năm học mới

Năm học …… – …… bắt đầu!

Xin cảm ơn các vị đại biểu, các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh!

Đăng bởi: Trường Cakhia TV

Chuyên mục: Tổng hợp

Xem thêm Bài phát biểu khai giảng năm học mới của Hiệu trưởng (4 mẫu) Bài phát biểu khai giảng năm học 2022 – 2023

Bài phát biểu khai giảng năm học mới của Hiệu trưởng mang tới 4 mẫu bài phát biểu cấp Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT. Qua đó, giúp thầy cô tham khảo, có thêm nhiều ý tưởng mới để chuẩn bị bài phát biểu trong lễ khai giảng năm học 2022 – 2023 sắp tới.

Lễ khai giảng năm học mới 2022 – 2023 sắp tới gần, đây là một ngày ý nghĩa, quan trọng nhất khởi đầu một năm học mới. Để buổi lễ khai giảng diễn ra thành công tốt đẹp, đúng tiến độ không thể thiếu mẫu bài phát biểu, vậy mời thầy cô cùng theo dõi bài viết dưới đây của Cakhia TV:

READ  Hướng dẫn nén ảnh trực tuyến bằng Tinypng

Bài phát biểu khai giảng của hiệu trưởng Mầm non

Kính th­ưa đồng chí….

Kính th­ưa các quý vị đại biểu!

Th­ưa toàn thể các Đ/c CBGVNV và các cháu học sinh tr­ường mầm non yêu quý!

Trong không khí thi đua sôi nổi của nhân dân thủ đô h­ướng tới kỷ niệm …. năm cách mạng tháng 8 – Quốc khánh 2/9 và chào mừng ngày toàn dân đ­ưa trẻ tới tr­ường. Tập thể CBGVNV và học sinh tr­ường mầm non ………….. rất vinh dự đư­ợc đón các đồng chí lãnh đạo…cùng các quý vị đại biểu về dự ngày hội với nhà tr­ường hôm nay. Đây là nguồn động viên cổ vũ vô cùng lớn lao đối với nhà tr­ường. Thay mặt hội đồng GD nhà tr­ường, tôi xin gửi tới các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh h/s, các cô giáo lời chúc sức khỏe, gia đình hạnh phúc, chúc các cháu h/s chăm ngoan học giỏi, mạnh khỏe.

Kính th­ưa các quý vị đại biểu!

Trong ngày hội toàn dân đư­a trẻ đến tr­ường hôm nay, chúng tôi các cô giáo, các bậc phụ huynh và các cháu học sinh trường mầm non vô cùng xúc động, vinh dự và tự hào đ­ược Thành Phố, Quận ủy, HĐND, UBND Quận đầu t­ư xây dựng cho một ngôi tr­ường mới khang trang, hiện đại với quy mô… và các phòng chức năng đầy đủ trang thiết bị hiện đại.

Việc có một ngôi tr­ường mới với cơ sở vật chất hiện đại, môi tr­ường sạch đẹp, các trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, đồ dùng đồ chơi phong phú hấp dẫn trẻ sẽ tạo điều kiện cho cô và trò đ­ược học tập, vui chơi trong một môi tr­ường hiện đại, thân thiện. Công trình đ­ược đánh giá cao về chất l­ượng, thẩm mỹ và công năng sử dụng, đáp ứng nhu cầu đổi mới ph­ương pháp dạy học hiện nay, nâng cao chất lượng CSGD trẻ và chăm lo tốt hơn cho các cháu trong độ tuổi mầm non. Chúng tôi xin hứa quyết tâm thực hiện tốt phong trào thi đua “Quản lý Tốt – Chăm sóc giáo dục Tốt – học Tốt”, chú trọng thi đua thực hiện trật tự văn minh đô thị trong trường học, xây dựng nhà trường sáng – xanh – sạch – đẹp – an toàn – thân thiện.

Tôi thay mặt tập thể CBGVNV và các cháu học sinh xin phép đ­ược bày tỏ lòng biết ơn chân thành, sâu sắc nhất đến các Đ/c lãnh đạo… và các bậc cha mẹ học sinh đã tạo điều kiện giúp đỡ chúng tôi trong suốt thời gian qua để hôm nay cô và trò tr­ường mầm non …………. hân hoan chào đón lễ khánh thành công trình kỷ niệm ……. năm ngày cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 – chào mừng ngày hội đến tr­ường của bé.

Kính th­ưa các quý vị đại biểu!

Nhân dịp khai giảng năm học mới, Chủ tịch n­ước…đã gửi thư­ chúc mừng các thầy cô giáo và các cháu học sinh cả n­ước. Trong th­ư có viết:…

Thực hiện lời căn dặn của chủ tịch n­ước, đáp lại sự quan tâm sâu sắc các đồng chí lãnh đạo…, các ban ngành đoàn thể, các bậc phụ huynh trong việc chăm lo xây dựng và phát triển hệ thống giáo dục của Quận. Trong ngày khai giảng năm học mới, ngày hội đến tr­ường của bé hôm nay, thay mặt các đồng chí trong BGH, cô và trò trường mầm non, chúng tôi xin hứa tập trung đoàn kết thống nhất, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, khai thác và sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị của nhà trường, quyết tâm phấn đấu xây dựng tập thể nhà tr­ường vững mạnh, từng b­ước nâng cao chất l­ượng chăm sóc nuôi dạy trẻ, xây dựng trư­ờng mầm non…, trở thành địa chỉ tin cậy, nơi gửi gắm trẻ của các bậc phụ huynh trong Ph­ường với mục tiêu h­ướng tới xây dựng tr­ường đ­ược công nhận tr­ường mầm non đạt chuẩn Quốc Gia.

Thay mặt BGH tr­ường mầm non…, tôi xin tuyên bố khai giảng năm học mới, năm học ……

Xin trân trọng cảm ơn!

Bài phát biểu khai giảng của hiệu trưởng Tiểu học

Kính thưa đồng chí…………………………………

Kính thưa các quí vị đại biểu, thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Hòa cùng niềm vui với học sinh mầm non và phổ thông trong cả nước, hôm nay Thầy và trò Trường Tiểu học ……… long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới ……..

Cho phép tôi thay mặt Ban giám hiệu, cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh xin nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn các quý vị đại biểu, các vị khách quý đại diện cho các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các đoàn thể chính trị xã hội; các bậc phụ huynh học sinh đã về dự Lễ Khai giảng năm học ……… Trường Tiểu học ………… Sự có mặt của các quý vị là niềm động viên, khích lệ vô cùng to lớn đối với thầy và trò chúng tôi. Kính chúc các quí vị dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Thay mặt cho các thầy cô giáo, thầy cũng xin chào mừng 88 em học sinh khối 1 vừa được tuyển sinh vào học tại trường tiểu học ……….. . Thầy tin rằng với niềm tự hào là học sinh trường Tiểu học ……….. các em sẽ nhanh chóng hoà nhập và đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm học đầu tiên tại nhà trường!

Kính thưa các quí vị đại biểu!

Thưa các thầy cô giáo cùng các em học sinh yêu quí!

Năm học …………., trường Tiểu học ……….. đã đạt được những kết quả rất đáng mừng, các hoạt động giáo dục trong nhà trường đều có sự chuyển biến tích cực và đạt những kết quả rất đáng tự hào so với những năm trước.

Tình hình an ninh chính trị trong nhà trường được ổn định; nền nếp, kỷ cương trường học được giữ vững; chất lượng giáo dục các môn văn hóa đã có sự nâng lên rất đáng kể. Tỉ lệ học sinh xếp hạnh kiểm thực hiện đầy đủ 5 nhiệm vụ là 100%; tỉ lệ học lực Khá và Giỏi là: 58,4%; tỉ lệ lên lớp đạt cuối năm đạt 98.1%; tỉ lệ hoàn thành chương trình bậc tiểu học đạt 100%;

Năm học vừa qua đánh dấu bước phát triển đi lên của nhà trường với những đột phá, tạo một mốc son về thành tích học sinh giỏi. Năm học …………, chúng ta đạt thành tích tự hào hơn. Cụ thể là:

(Liệt kê các thành tích)………………………………….

Kính thưa các quí vị đại biểu!

Thưa các thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến!

Năm học ……….., trường tiểu học ……….. của chúng ta vẫn giữ được thế mạnh .Chất lượng đội ngũ CBQL và GV nhà trường cũng luôn duy trì và phát triển. Phong trào thi đua dạy tốt của các thầy cô tiếp tục được đẩy mạnh, các thầy cô giáo luôn cố gắng trong công tác giáo dục học sinh, nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin,… Nhiều thầy cô giáo luôn nhiệt tình, hăng say, tâm huyết với nghề và tận tâm vì học sinh thân yêu. Chúng ta tự hào vì có các thầy cô giáo tâm huyết, tận tâm, tận lực vì tương lai các em. Chính các thầy cô giáo và các em học sinh đã tạo nên mùa vàng bội thu, làm rạng danh nhà trường trên các mặt giáo dục như đã trình bày ở trên.

Có được những thành tích trên là do nỗ lực không biết mệt mỏi của tập thể CBQL,GV trong trường, sự chuyên cần học tập, tu dưỡng rèn luyện của các em học sinh. Thay mặt lãnh đạo nhà trường, xin nhiệt liệt chúc mừng những thành tích của các thầy cô giáo và các em học sinh trong suốt năm học ……… vừa qua!

Kính thưa các quí vị đại biểu! Thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Trường tiểu học ……….. có được những thành tích như trong những năm qua là nhờ sự quan tâm chỉ đạo, động viên kịp thời của lãnh đạo Phòng GD&ĐT ………. ,các đồng chí lãnh đạo và các Ban ngành đoàn thể địa phương, của Hội CMHS, đặc biệt sự nỗ lực cố gắng hết mình của tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và HS nhà trường.

Chúng ta tự hào về những kết quả đạt được trong năm học vừa qua và coi đó là cơ sở vững chắc để thầy và trò trường tiểu học ……….. vững vàng, tự tin bước vào năm học mới ………

Phát huy những kết quả đạt được, căn cứ yêu cầu nhiệm vụ của ngành, trong năm học ……………, trường Tiểu học ……….. sẽ cố gắng phấn đấu, thực hiện tốt những nội dung sau:

1. Nhà trường phải tiếp tục khẳng định mình bằng các giải pháp quản lý, chỉ đạo nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục. Tiếp tục triển khai sáng tạo, có hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành bằng những nội dung, hình thức thiết thực, hiệu quả, tạo sự chuyển biến rõ nét chất lượng và hiệu quả các hoạt động dạy học và giáo dục trong nhà trường.

2. Triển khai dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng; Đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá theo hướng phát huy tính tích cực của học sinh, phù hợp với đối tượng học sinh; Tăng cường nền nếp, kỷ cương trong dạy học; Tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp theo nội dung của phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

3. Tăng cường ứng dụng CNTT trong quản lý và dạy học; quản lý, tuyên truyền coi đó là cầu nối quan trọng giữa nhà trường – gia đình và xã hội.

4. Đẩy mạnh xã hội hoá giáo dục; Tham mưu để xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy học; Tổ chức tốt phong trào giáo viên tự làm đồ dùng dạy học; đầu tư trang thiết bị thiết thực cho HĐNGLL; vận động, huy động các nguồn lực xã hội để xây dựng, cải tạo cảnh quan đạt tiêu chuẩn xanh – sạch – đẹp, an toàn để thu hút học sinh đến trường. Từng bước hoàn thiện CSVC trường đạt chuẩn quốc gia.

5. Tăng cường đổi mới công tác quản lý; Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý; Làm tốt công tác thi đua, khen thưởng.

Trường tiểu học ……….. quyết tâm phấn đấu giữ vững danh hiệu Trường tiên tiến năm thứ …….liên tục!

Kính thưa quý vị đại biểu! Thưa các thầy cô giáo và các em học sinh!

Trong những năm học vừa qua, Trường Tiểu học ……….. luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Ngành GD và lãnh đạo các cấp; của các cơ quan, tổ chức xã hội; của Hội cha mẹ học sinh; của các doanh nghiệp, các nhà mạnh thường quân .Nhân dịp này, tôi xin phép gửi tới các quý vị lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn chân thành về những sự giúp đỡ đối với thầy và trò nhà trường. Chúng tôi tin tưởng rằng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ quý báu của quý vị.

Năm học mới đã bắt đầu, chúng ta tin tưởng rằng bằng tất cả tâm huyết và nỗ lực của người thầy, bằng những cố gắng không mệt mỏi của các em học sinh, chúng ta sẽ lại tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới.

Kính chúc các quý vị đại biểu sức khỏe, thành đạt, hạnh phúc!

Chúc các thầy cô giáo và các em năm học mới đạt nhiều thắng lợi mới

Thay mặt nhà trường tôi xin tuyên bố: Khai giảng năm học……… Đánh 1 hồi trống dài.

Bài phát biểu khai giảng của Hiệu trưởng THCS

Kính thưa các quí vị đại biểu,

Kính thưa các thầy, cô giáo,

Thưa toàn thể các em học sinh thân mến!

Hôm nay, trong không khí tưng bừng phấn khởi của hàng triệu giáo viên, học sinh trong cả nước, thầy và trò Trường THCS…. long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 20… – 20….

Cho phép tôi thay mặt Ban Giám hiệu, cùng toàn thể quý thầy, cô giáo và các em học sinh, xin nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn quý vị đại biểu, các vị khách quý đại diện cho Cấp uỷ Đảng, chính quyền, các đoàn thể chính trị xã hội, các ban ngành của địa phương; các bậc phụ huynh học sinh đã về dự Lễ Khai giảng năm học 20… – 20…. Sự có mặt của quý vị là niềm động viên, khích lệ vô cùng to lớn đối với thầy và trò chúng tôi. Kính chúc các quí vị dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Thay mặt cho quý thầy, cô giáo, tôi xin nhiệt liệt chào đón …. em học sinh khối 6 vừa được tuyển sinh vào học tại trường THCS ….. Thầy tin rằng với niềm tự hào là học sinh trường THCS…….., các em sẽ nhanh chóng hoà nhập và đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm học đầu tiên tại trường!

Kính thưa quí vị đại biểu,

Thưa quý thầy, cô giáo,

Cùng các em học sinh thân mến!

Năm học ……., trường THCS …. đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ, các hoạt động giáo dục trong nhà trường đều có sự chuyển biến tích cực và đạt những kết quả rất đáng tự hào so với những năm trước.

Tình hình an ninh chính trị trong nhà trường được ổn định; nền nếp, kỷ cương trường học được giữ vững; chất lượng giáo dục các môn văn hóa đã có sự nâng lên. Tỉ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm Khá và Tốt đạt ….; tỉ lệ học lực Khá và Giỏi đạt….; tỉ lệ lên lớp đạt….; tỉ lệ TN THCS đạt….; có …. em học sinh đạt giải HSG cấp thị xã các môn văn hoá…

Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được bổ sung, hoàn thiện theo hướng chuẩn quốc gia, đáp ứng nhu cầu tối thiểu cho dạy và học.

Kính thưa các quí vị đại biểu,

Thưa quý thầy giáo, cô giáo,

Cùng các em học sinh thân mến!

Năm học……….., trường THCS… của chúng ta giữ được mức……về chất lượng dạy và học. Việc ứng dụng CNTT trong dạy học và quản lý đã có những tiến bộ, nối mạng Internet ổn định, tần suất sử dụng nhiều, giáo viên đã đầu tư và khai thác kiến thức qua mạng Internet để áp dụng vào quá trình dạy học và thu được kết quả khả quan.

READ  Những món ăn tuyệt đối không để qua đêm

Chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường cũng luôn duy trì và phát triển. Phong trào thi đua dạy tốt của quý thầy – cô giáo tiếp tục được đẩy mạnh, các thầy – cô giáo luôn cố gắng trong công tác giáo dục học sinh, nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ thông tin, nhiệt tình, hăng say, tâm huyết với nghề và tận tâm vì học sinh thân yêu.

Các thầy – cô giáo có nhiều thành tích xuất sắc trong năm học ………. có thể kể tới ….… đã có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cấp thị xã……

Chúng ta tự hào vì có các thầy – cô giáo tâm huyết, tận tâm, tận lực vì tương lai của các em. Chúng ta càng vui mừng hơn vì có lớp lớp các học sinh chăm ngoan học giỏi góp phần làm rạng danh truyền thống nhà trường, quê hương. Chính quý thầy – cô giáo và các em học sinh đã tạo nên mùa vàng bội thu, tạo nên chất lượng cao trên các mặt giáo dục như đã trình bày ở trên.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, xin nhiệt liệt chúc mừng những thành tích của quý thầy – cô giáo và các em học sinh trong suốt năm học……………. vừa qua!

Kính thưa các quí vị đại biểu

Thưa quý thầy – cô giáo

Cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Trường THCS ….. có được những thành tích như trong những năm qua là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, sự động viên kịp thời của Phòng GD&ĐT ….., của các đồng chí lãnh đạo và các Ban ngành đoàn thể địa phương xã Hương Thọ, của Hội CMHS, đặc biệt là sự nỗ lực cố gắng hết mình của tập thể CB GV,NV và HS nhà trường.

Chúng ta tự hào về những kết quả đạt được trong năm học vừa qua và coi đó là cơ sở vững chắc để thầy và trò trường THCS …. vững vàng, tự tin bước vào năm học mới …………….

Phát huy những kết quả đạt được, căn cứ yêu cầu nhiệm vụ của ngành, trong năm học …………….., trường THCS …. sẽ cố gắng phấn đấu, thực hiện tốt những nội dung nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Nhà trường phải tiếp tục khẳng định mình bằng các giải pháp quản lý, chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Tiếp tục triển khai sáng tạo, hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành bằng những nội dung, hình thức thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế, tạo sự chuyển biến rõ nét chất lượng hiệu quả các hoạt động dạy học và giáo dục trong nhà trường.

2. Tiếp tục triển khai dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng; đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá theo hướng phát huy tính tích cực, phù hợp với đối tượng học sinh; tăng cường nền nếp, kỷ cương trong dạy học; tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa, hoạt động giáo dục theo nội dung của phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

3. Tăng cường ứng dụng CNTT trong quản lý, dạy và học; quản lý, tuyên truyền và sử dụng có hiệu quả hơn mạng Internet, sổ điểm điện tử nhà trường, coi đó là cầu nối quan trọng giữa nhà trường – gia đình và xã hội.

4. Đẩy mạnh xã hội hoá giáo dục; tham mưu để xây dựng, tu sửa cơ sở vật chất, mua sắm thêm thiết bị dạy học, phòng học bộ môn, thư viện; tổ chức tốt phong trào giáo viên tự làm đồ dùng dạy học; đầu tư trang thiết bị thiết thực cho HĐNGLL; huy động các nguồn lực xã hội để xây dựng, cải tạo cảnh quan đạt tiêu chuẩn xanh – sạch – đẹp, an toàn để thu hút học sinh đến trường.

5. Tăng cường đổi mới công tác quản lý; Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý; làm tốt công tác thi đua, khen thưởng.

6. Tiếp tục triển khai sâu rộng phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt ” trong giáo viên và học sinh; thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ”, kết hợp triển khai thực hiện các phong trào thi đua và các cuộc vận động do các cấp chính quyền, đoàn thể phát động.

Trường THCS …. quyết tâm phấn đấu danh hiệu “Trường tiên tiến” cấp …..năm học 20… – 20….

Kính thưa quý vị đại biểu

Thưa quý thầy, cô giáo

Cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Trong không khí náo nức của ngày khai giảng, tôi thay mặt lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo và hơn … học sinh xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, HĐND, UBND và các ban ngành, đoàn thể địa phương vì đã đặt trọn niềm tin và luôn theo sát, chỉ đạo, tạo điều kiện cho nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ bồi dưỡng nhân tài, đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương, đất nước.

Cũng nhân dịp này, tôi xin được cảm ơn các bậc phụ huynh vì đã tin tưởng và yêu mến thầy trò chúng tôi; xin cảm ơn các thế hệ học sinh vì tình cảm và sự tri ân dành cho ngôi trường của chúng ta.

Xin cảm ơn các thế hệ nhà giáo, các cán bộ lão thành luôn quan tâm đến sự phát triển của nhà trường; cảm ơn các đơn vị bạn đóng trên địa bàn xã nhà, cảm ơn các thầy – cô giáo, các đồng chí cán bộ công nhân viên và học sinh trong toàn trường đã nỗ lực không mệt mỏi để tạo dựng nên hình ảnh và thương hiệu của nhà trường trong những năm qua.

Năm học mới đã bắt đầu, nhiều thử thách trước mắt, nhưng chúng ta tin tưởng rằng bằng tất cả tâm huyết và sự nỗ lực của người thầy, bằng những cố gắng không mệt mỏi của các em học sinh, chúng ta sẽ lại tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới.

Đối với các em học sinh yêu quý, thầy tin là các em đang rất háo hức bước vào một năm học mới với nhiều dự định và hoài bão cho tương lai. Vậy các em hãy cố gắng phấn đấu ngay từ những giờ học đầu tiên: tự giác, tự chủ và sáng tạo trong học tập cũng như trong các hoạt động tập thể, các em đừng bao giờ quên mình đang mang trên vai một sứ mệnh nặng nề, mỗi bước các em đi, mỗi việc các em làm đều góp phần tạo dựng nên hình ảnh của mái trường thân yêu, nơi nuôi dưỡng ước mơ của các em qua nhiều thế hệ.

Với niềm phấn khởi, tự hào và tin tưởng, tôi xin trịnh trọng tuyên bố:

“KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI: 20… – 20… ” (Đánh trống khai trường).

Kính chúc các quý vị đại biểu sức khỏe, thành đạt, hạnh phúc!

Chúc các thầy – cô giáo và các em năm học mới đạt nhiều thắng lợi mới!

Xin trân trọng cảm ơn!

Bài phát biểu khai giảng của hiệu trưởng THPT

Kính thưa:

……………………………………………………………………………………………………………….

Kính thưa quý vị đại biểu đại diện cho các Ban ngành trong tỉnh; Đại diện các phường, xã của thị xã ……………..;

Kính thưa quí vị Đại biểu! Tập thể CB-GV-NV trường ……………………………; Các bậc cha mẹ học sinh; các anh chị cựu học sinh, cùng các em học sinh yêu quý!

Lời đầu tiên, tôi xin thay mặt nhà trường kính gửi lời chào trân trọng cùng những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy cô, các em học sinh đã có mặt trong Lễ Khai giảng năm học ngày hôm nay!

Tôi xin chào mừng …….. cán bộ giáo viên, công nhân viên của nhà trường, những thành viên đầy tâm huyết, năng lực sáng tạo đã cùng chung tay xây dựng nhà trường chúng ta từng bước đi vững chắc và phát triển bền vững.

Thầy cũng vui mừng chào đón gần ………… học sinh chăm ngoan học giỏi của nhà trường và bày tỏ niềm ưu ái đặc biệt đối với ……….. em học sinh khối 10 vừa gia nhập trường. Thầy tin rằng với niềm tự hào là học sinh trường …………………………….., các em sẽ rất chăm ngoan và đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm học mới!

Kính thưa quí vị vị đại biểu, thưa các thầy các cô và các em học sinh yêu quý!

Khi sắc thắm hoa phượng trên cành đã không còn nữa, thay vào đó là những cành lá phượng xanh mơn mởn và những quả phượng cũng đã hình thành và lớn lên từng ngày báo hiệu cho một sự đổi mới mạnh mẽ sau một mùa hè của ngành giáo dục nói chung và của thầy trò trường ………………………………. nói riêng và đó cũng là lời nhắc nhở với tất cả chúng ta rằng giáo dục phải liên tục đổi mới và đổi mới mạnh mẽ để đáp ứng lòng mong đợi của các bậc CMHS và học sinh.

Kính thưa quí vị đại biểu, thưa các thầy các cô và các em học sinh yêu quý!

Năm học …… – ……, trường …………………………….. đã có những thành quả tốt trong công tác GD và đào tạo mũi nhọn, tích cực đổi mới một cách hiệu quả phương pháp dạy học hiện đại phù hợp với đặc điểm, tình hình của học sinh nhằm phát triển toàn diện và hình thành nhân cách học sinh theo mục tiêu giáo dục và đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào như:

Đối với học sinh:

 • Kết quả thi Đại học – Cao đẳng năm học …… – ……

Tỷ lệ học sinh đạt điểm vào Đại học – Cao đẳng: ……% (Trong đó: Đại học: …..% tăng …..% so với năm học trước, và có …. HS = ….. % HS đạt điểm trúng tuyển từ ….. điểm trở lên)

 • Học sinh giỏi:
  • Cấp Quốc gia: chúng ta đạt ….. HS
  • Cấp Tỉnh: đạt ….. HS
 • Hoạt động phong trào TDTT:
  • Xếp nhì toàn đoàn trong Hội thao Quốc phòng An ninh và Hội khỏe Phù Đổng với …. huy chương các loại

Với các thầy cô giáo:

 • Kết quả thi đua giáo viên cuối năm học:
  • Giải nhì Cán bộ thư viện giỏi cấp Quốc gia
  • Giải nhì Bí thư Đoàn giỏi cấp tỉnh
  • Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh: …….. thầy cô
  • Số SKKN: cấp Sở: ……….. SKKN
  • Tổng số cá nhân đạt CSTĐ cơ sở: ……….. thầy cô
  • Tổng số cá nhân đạt CSTĐ tỉnh: ……….. thầy cô
  • Số cá nhân đề nghị các cấp khen:
  • Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen: ………..
  • Bộ GD&ĐT tặng bằng khen: ………..
 • Thành tích tập thể đơn vị:
  • Tập thể trường: Tập thể Lao động xuất sắc; xếp giải ………..

Thay mặt chi ủy, Hội đồng giáo dục trường, BGH tôi nhiệt liệt khen ngợi những thành tích mà thầy trò trường ta đã đạt được trong năm học qua và mong rằng trong năm học mới chúng ta đạt được nhiều thành tích hơn.

Kính thưa quý vị đại biểu! Thưa các thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh yêu quí!

Tiếp tục thực hiện di chúc của Bác Hồ và với mục tiêu xây dựng trường ……………………… trở thành một trường “Chất lượng – Hiệu quả – Danh tiếng” trong những năm học tới, đào tạo ra nguồn nhân lực có chất lượng cao cho xã hội, trong năm học mới …… – …… này việc mà thầy trò trường ………………………………… chúng ta phải làm đó là:

Thứ nhất: Tích cực triển khai và thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04 tháng 11 năm 2013 Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Hai là: Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Ba là: Đổi mới công tác chủ nhiệm lớp và quản lý lớp trong các giờ học để thực hiện tốt phương châm giáo dục của trường: “Tiên Học Lễ, Hậu Học Văn”. Xây dựng trường phát triển bền vững. Chú trọng đào tạo mũi nhọn cho việc thi HSG, thi Olympic và chuẩn bị cho hội nhập Quốc tế.

Bốn là: Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và phương pháp học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh; tăng cường kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức, kỹ năng vào giải quyết các vấn đề thực tiễn.

Năm là: Đổi mới phương pháp và nội dung hoạt động của các tổ chức đoàn thể, Ban đại diện CMHS, Cựu học sinh nhằm giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, rèn luyện tác phong “Công nghiệp” là đặc trưng riêng của thầy trò trường …………………………………, chuẩn bị cho các em học sinh tự tin bước vào cuộc sống mới tự lập. Tăng cường lồng ghép Luật giao thông, luật Giáo dục…, Môi trường, Biển đảo…

Trên đây là 5 nội dung thầy trò trường ta phải tập trung thực hiện trong năm học mới.

Cuối cùng Thay mặt chi ủy, Hội đồng giáo dục trường, BGH nhà trường xin chúc:

– Ông …………………… – Ban thường vụ Tỉnh Ủy, Bí thư Thị ủy …………………………………. Ông Nguyễn Thanh Quang – Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Tỉnh …………………… cùng gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công hơn nữa trong công việc. Chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, các bậc CMHS, các anh chị cựu học sinh, khỏe mạnh, thành đạt hơn hơn nữa trong cuộc sống;

– Chúc các tất cả các em học sinh, nhất là các em học sinh khối 10 mới vào trường luôn tràn đầy sinh lực, quyết tâm, chủ động và sáng tạo để rèn luyện tốt, học tập tốt. Chúc cho các em học sinh khối 12 bình tĩnh, tự tin khi bước vào kỳ thi THPT Quốc gia có nhiều đổi mới và thành công trong cuộc sống vì ngày mai lập nghiệp, xứng đáng với danh hiệu học sinh của ngôi trường …………………. truyền thống, Chất lượng và Danh tiếng.

Một lần nữa xin kính chúc quý vị đại biểu sức khỏe và thành đạt!

Chúc các thầy cô giáo và các em học sinh bước vào năm học mới đạt nhiều thắng lợi mới!

Chúc cho trường …………………………………..:

NĂM HỌC MỚI THẮNG LỢI MỚI!

Tôi xin trịnh trọng tuyên bố:

Lễ Khai giảng Năm học mới

Năm học …… – …… bắt đầu!

Xin cảm ơn các vị đại biểu, các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh!

Bản quyền bài viết thuộc Cakhia TV. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Tác giả: – Trường Lê Hồng Phong

Nguồn: /bai-phat-bieu-khai-giang-nam-hoc-moi-cua-hieu-truong-4-mau-bai-phat-bieu-khai-giang-nam-hoc-2022-2023/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Bài phát biểu khai giảng năm học mới của Hiệu trưởng (4 mẫu) Bài phát biểu khai giảng năm học 2022 – 2023 . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *