Bác sĩ đứng nói chuyện điện thoại suốt 20 phút mặc bệnh nhân chờ đợi

Rate this post

Theo truyền thông Trung Quốc, ông Zheng, đến từ Tô Châu, tỉnh Giang Tô, đã bị cảm lạnh vài ngày và rất khó chịu với những cơn ho dữ dội. Không thể chữa trị tại nhà, Mr. Trinh đến bệnh viện Tĩnh Đường địa phương và đăng ký gặp một bác sĩ nổi tiếng, với hy vọng tìm ra phương pháp điều trị dứt điểm.

Đùng một cái, mất một số tiền lớn để đi khám theo yêu cầu của một bác sĩ nổi tiếng, ông Trình lại được vị bác sĩ cực kỳ sơ sài khám bệnh. Ngay trong phòng khám, bác sĩ này vẫn tiếp tục nói chuyện điện thoại với người nhà khiến ông Trình tức giận vô cùng.

Bác sĩ nghe điện thoại 20 phút trong khi bệnh nhân chờ đợi - 1

Vị bác sĩ nổi tiếng nói chuyện với gia đình cô suốt 20 phút, khiến bệnh nhân phải chờ đợi.

Anh Trình cho biết, sau khi vào phòng khám, bác sĩ liên tục nói chuyện điện thoại riêng, yêu cầu anh lấy máu trước rồi hỏi vài câu cho lịch sự. Tuy nhiên, do bệnh hiểm nghèo không thể cứu chữa nên anh Đ. Trinh tiếp tục hỏi thêm 2 lần nữa. Đáng tiếc là mỗi lần Mr. Trinh hỏi thì bác sĩ chỉ nói với bệnh nhân thế này “Đợi tí”.

Bức xúc trước hành vi vô trách nhiệm, coi thường bệnh nhân, anh Trình đã dùng điện thoại ghi lại cảnh bác sĩ làm việc riêng trong giờ, bỏ mặc bệnh nhân chờ đợi. Sau khi về nhà, càng nghĩ càng tức giận nên anh quyết định đăng video lên mạng, công khai chỉ trích nữ bác sĩ.

READ  Trộn bột giặt với bia có công dụng gì?

Ngay sau đó các phương tiện truyền thông địa phương đã nắm được thông tin và liên hệ với bệnh viện. Một đại diện bệnh viện sau đó cũng đưa ra một tuyên bố, nói rằng “Bác sĩ liên quan sẽ bị kiểm điểm, giáo dục, đồng thời trừ lương. Các bác sĩ khác cũng sẽ được nhắc nhở, làm quen đầy đủ với kỷ luật công việc”.

Ủy ban Y tế thành phố Tô Châu cũng cho biết đã nhận được báo cáo và thông báo cho các đơn vị liên quan để điều tra, xác minh.

Hầu hết mọi người sau khi biết sự việc đều tỏ ra phẫn nộ thay cho anh Trình. “Làm bác sĩ trước tiên phải có y đức. Y đức của cô ấy ở đâu? Cô ấy không tôn trọng bệnh nhân, cô ấy không có tinh thần cứu người, giúp người, cô ấy lãng phí tài năng của mình”, “Bây giờ khám bệnh rất khóc”. ., đợi nửa ngày mới được gặp bác sĩ, phải làm đủ loại xét nghiệm, khám xong phải xếp hàng chờ đủ loại kết quả, sau đó bác sĩ mới cho nghỉ việc”, “Đi làm chỉ trong giờ làm việc là vi phạm kỷ luật nghiêm trọng, phải chuyển nơi làm việc”, “Bệnh nhân tin cô ấy cả tính mạng mà cô ấy thờ ơ với bệnh nhân, đề nghị kỷ luật nghiêm khắc”… Cư dân mạng bình luận.

KHÔNG BẮT BUỘC(Nguồn: Sina)

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Bác sĩ đứng nói chuyện điện thoại suốt 20 phút mặc bệnh nhân chờ đợi . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *