Bác Hồ tên thật là gì? Tên thật của Bác Hồ là gì?

Rate this post

Sinh thời, Bác Hồ có nhiều tên gọi, biệt danh, biệt danh khác nhau. VÌ THẾ Bác Hồ tên thật là gì?? Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để có được câu trả lời.

Bác Hồ tên thật là gì?

Bác Hồ sinh ngày 19 tháng 5 năm 1890 tại quê ngoại là làng Hoàng Trù, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Tên khai sinh của ông là Nguyễn Sinh Cung.

Thân sinh của Nguyễn Sinh Cung là một nhà Nho tên là Nguyễn Sinh Sắc (1862-1929), từng là Phó bảng. Thân mẫu là Hoàng Thị Loan (1868-1901). Nguyễn Sinh Cung có chị gái là Nguyễn Thị Thanh (SN 1884), anh trai là Nguyễn Sinh Khiêm (SN 1888, hiệu Tất Đạt, hiệu là Cả Khiêm) và người em trai mất sớm là Nguyễn Sinh Nhuận (1900-1900 – ) sinh ra là Xin).

Bác Hồ có bao nhiêu tên?

Không chỉ là người biết nhiều thứ tiếng, Bác Hồ của chúng ta luôn để lại câu hỏi cho nhiều người là Bác Hồ có bao nhiêu tên, biệt hiệu, mật hiệu? Cũng vì những thăng trầm của cuộc cách mạng giành lại độc lập chủ quyền cho cả dân tộc, Bác Hồ đã phải đổi nhiều tên gọi để có thể hoạt động mà không bị địch phát hiện. Số tên Bác thực ra rất không rõ ràng và cũng không ai khẳng định được con số chính xác, có tài liệu cho rằng Bác có 152 tên nhưng cũng có nhiều tài liệu cho rằng Bác có tới hơn 170 tên. Nhiều người cũng thắc mắc Bác Hồ tên thật là gì, theo thông tin Đảng cung cấp thì Bác Hồ tên thật là Nguyễn Sinh Cung.

Tìm hiểu thêm: MSDS là gì? Những gì được bao gồm trong MSDS?
READ  Thủ tục cấp Thẻ nhà báo

=>> Xem thêm: 175 tên, biệt hiệu, bí danh của Chủ tịch Hồ Chí Minh

=>> Xem thêm: Bác Hồ sinh năm nào?

=>> Xem thêm: Bác Hồ quê ở đâu? Quê quán Bác Hồ ở đâu?

Ý nghĩa tên Hồ Chí Minh

Tên Hồ Chí Minh vốn là do Bác Hồ lấy biệt hiệu. Ngày 13 tháng 8 năm 1942, Nguyễn Ái Quốc trở lại Trung Quốc với tư cách là đại diện của Việt Minh và Hội quốc tế chống chiếm đóng Việt Nam (Hội do chính Bác tổ chức) để liên lạc với Việt Minh. lực lượng cách mạng Việt Nam và các nước đồng minh, từ đó tìm kiếm sự ủng hộ cho cách mạng trong nước. Lúc này, tên Hồ Chí Minh lần đầu tiên được Bác chính thức sử dụng trên các giấy tờ tùy thân của Người. Chỉ vài ngày sau, ngày 29 tháng 8 năm 1942, Hồ Chí Minh bị chính quyền Quốc Dân Đảng bắt và giam cầm hơn một năm. Lúc này tập thơ “Nhật ký trong tù” ra đời. Từ đó, tên Hồ Chí Minh được sử dụng nhiều hơn.

Về việc tại sao Bác Hồ lấy tên là Hồ Chí Minh, đơn giản là vì Người rất am hiểu văn hóa Trung Quốc và nói tiếng Trung Quốc trôi chảy. Trong ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc, từ “hu” có nghĩa là “râu” với hàm ý chỉ người già. Vì vậy, chú dùng chữ “Hồ” trong tên của mình để thể hiện sự giản dị, gần gũi, đồng thời để tránh mật thám.

Tìm hiểu thêm: Cách chuyển ảnh từ Picasa sang Google Drive
READ  Tìm hiểu Top 30+ mẫu nail học sinh đẹp đơn giản tự tin đến trường mới nhất tháng

Bác Hồ lấy tên Hồ Chí Minh để biểu thị Người là một con người giản dị như bao người Việt Nam yêu nước khác, nhưng đầy ý chí và quyết tâm đi theo con đường sáng, con đường cách mạng vô sản chân chính. cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do của dân tộc.

Bác Hồ tên thật là gì?

Hi vọng phần phân tích trên đây của chúng tôi đã giúp bạn biết được Bác Hồ tên thật là gì. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Gửi bởi: Cakhia TV

Loại: tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/bac-ho-ten-that-la-gi-ten-that-cua-bac-ho-la-gi/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Bác Hồ tên thật là gì? Tên thật của Bác Hồ là gì? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *