Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước vào ngày tháng năm nào?

Rate this post

Việc Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước có ý nghĩa vô cùng quan trọng, tạo nên thắng lợi của sự nghiệp giải phóng dân tộc của nhân dân ta. VÌ THẾ Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước vào năm nào?? Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để có câu trả lời cho mình.

Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước vào ngày, tháng, năm nào?

Ngày 5 tháng 6 năm 1911, tại cảng Nhà Rồng, Hồ Chí Minh khi đó mang tên Nguyễn Tất Thành lên đường sang Pháp trên con tàu Đô đốc Latouche-Tréville mang tên Nguyễn Văn Ba (còn gọi là Ông Bộ).

Hiện nay, vào ngày 5/6 hàng năm, nhiều hoạt động văn hóa, lịch sử được tổ chức tại Việt Nam để chào mừng sự kiện đặc biệt này, đồng thời để tưởng nhớ công lao to lớn của vị cha già dân tộc. raca, người con lỗi lạc của đất nước.

=>> Xem thêm:

Hoàn cảnh và hành trình tìm đường cứu nước của Bác Hồ

Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước trong hoàn cảnh nào?

Thời kỳ này, Việt Nam bị Pháp đô hộ. Mặc dù đã có nhiều cuộc nổi dậy và phong trào, nhưng họ đã không thành công. Bên cạnh đó, cũng có nhiều xu hướng cải cách, đổi mới đã xuất hiện nhưng hiệu quả chưa cao. Cũng trong thời kỳ này, nhiều người Việt Nam đã ra nước ngoài bằng nhiều cách khác nhau.

Tìm hiểu thêm: Cách chèn video vào Powerpoint
READ  Tìm hiểu Những stt mệt mỏi trong cuộc sống hay nhất mọi thời đại mới nhất tháng

Căn cứ vào tình hình cụ thể trong nước cùng với sự tìm tòi, nghiên cứu của mình qua những bài học lịch sử và kinh nghiệm thực tiễn, Nguyễn Tất Thành hiểu rằng bất kỳ cuộc cải cách nào tiến hành trong nước hay ở Trung Quốc, Nhật Bản (phong trào Đông Du) đều không mang lại kết quả như mong muốn. . Ông tin rằng cần phải đi du học và tìm một con đường khác cho dân tộc mình.

Sau này, khi được hỏi về lý do ra đi tìm đường cứu nước, Bác nói: “Mười ba tuổi, lần đầu tiên Bác nghe thấy hai từ tự do, bình đẳng, bác ái. rằng sau đó tôi muốn tìm hiểu nền văn minh Pháp, để khám phá những gì ẩn sau những từ này.

Còn việc Bác Hồ chọn Sài Gòn làm nơi xuất ngoại sau này cũng được lý giải là lúc bấy giờ Sài Gòn là cửa ngõ vào Nam Kỳ, nơi có các hãng tàu lớn chạy tuyến Pháp – Đông. Dương nên rất sung sức để sang Pháp. Đây cũng là vùng đất rẻ hơn so với các nước ở Việt Nam vào thời điểm đó.

Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước vào năm nào?

Hành trình tìm đường cứu nước của Bác

  • Tháng 5 năm 1907, Nguyễn Tất Thành rời Huế theo cha là Nguyễn Sinh Sắc vào huyện Bình Khê, tỉnh Bình Định.
  • Năm 1908, Nguyễn Tất Thành tham gia phong trào chống sưu thuế và bị buộc rời trường Quốc Học Huế.
  • Tháng 9 năm 1909, Nguyễn Tất Thành được cha cử vào Quy Nhơn học thêm tiếng Pháp với thầy Phạm Ngọc Thọ.
  • Tháng 8 năm 1910, Nguyễn Tất Thành rời Quy Nhơn vào Sài Gòn. Từ nửa cuối tháng 9 năm 1910 đến trước tháng 2 năm 1911, Nguyễn Tất Thành dạy học ở trường Dục Thanh, thành phố Phan Thiết.
  • Ngày 2 tháng 6 năm 1911, Nguyễn Tất Thành xin vào làm việc trên con tàu Đô đốc Latouche-Tréville của hãng Thống Nhất (Compagnie des Chargeurs réunis), thường được gọi là Năm Sao, đang chuẩn bị rời cảng Sài Gòn để vào Sài Gòn. Sài Gòn. Marseille, Pháp. Khi con tàu này cập cảng Sài Gòn. Anh xuống tàu và gặp thuyền trưởng tên là: Lui E-dua Mai-sen. Thuyền trưởng hỏi: “Bạn có thể làm gì?”. “Tôi có thể làm bất cứ điều gì,” ông trả lời. Sau đó đội trưởng nhận Nguyễn Tất Thành làm phụ bếp.
  • Ngày 3-6-1911, Nguyễn Tất Thành bắt đầu làm việc trên tàu Đô đốc Latouche-Tréville, được cấp thẻ thợ tàu với tên mới là Nguyễn Văn Ba. Lúc này, một thủy thủ người Việt Nam tên Nguyễn Văn Ba cũng đang làm việc trên tàu. Lương của Nguyễn Tất Thành là 50 quan Pháp, trong khi những bồi bàn người Pháp làm việc nhiều giờ được lương gấp ba lần.
  • Cuối cùng, trưa ngày 5-6-1911, từ bến Nhà Rồng, Nguyễn Tất Thành với công việc phụ bếp đã chính thức lên đường sang Pháp trên thương thuyền Đô đốc Latouche-Tréville đi tìm “tự do cho đồng bào”. Đất nước tôi, độc lập cho đất nước tôi”.
  • Đô đốc Latouche Tréville đã rời bến sông Sài Gòn cùng 72 thủy thủ trên tàu. Trong hải trình đó, tàu đã đi qua các nơi như Singapore, Colombo ở Sri Lanka, Djibouti, Port Said và Marseille. Ngày 15-7-1911, con tàu này cập cảng Le Havre, cảng chính ở miền Bắc nước Pháp, và đây là lần đầu tiên Nguyễn Tất Thành đặt chân đến nước Pháp.
  • Tháng 9, Nguyễn Tất Thành viết thư cho tổng thống Pháp xin vào École Coloniale, trường chuyên đào tạo nhân viên hành chính cho chính quyền thuộc địa, với hy vọng “giúp nước Pháp”. Thư yêu cầu của ông đã bị từ chối và gửi cho đại sứ Trung Kỳ tại Huế.
Tìm hiểu thêm: Top 5 Cách Chặn Quảng Cáo Youtube Bằng Điện Thoại Và PC Đơn Giản Nhất – Tin Công Nghệ
READ  Hợp số là gì? Các tính chất đặc trưng của hợp số 

Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước vào năm nào?

Hy vọng với sự phân tích trên đây của chúng tôi đã giúp bạn biết được Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước ngày tháng năm nào. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Gửi bởi: Cakhia TV

Loại: tổng hợp

Bạn đang xem: Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước vào năm nào?

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/bac-ho-ra-di-tim-duong-cuu-nuoc-vao-ngay-thang-nam-nao/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước vào ngày tháng năm nào? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *