Ba Tuần là ai? Các sự tích về Ba Tuần

Rate this post

Ba Tuần là ai?

Thiên Ma Bá Tuấn còn được gọi là Ma Vương hay Quỷ Vương. Họ được coi là những kẻ chuyên ngăn trở các pháp thiện, ngăn các pháp thiện tăng trưởng và dẫn dắt chúng sinh chạy theo các pháp ác.

Mã Bá Tuấn cư trú tại Thiên giới thứ sáu, Lục Dực Thiên (còn gọi là Dục giới), là chủ nhân của Thiên giới Thạch Hoài Miếu.

Ba Tuần là ai?
Ba Tuần là ai?

Thiên Mã Bá Tuần giết Phật để thành đạo như thế nào?

Mười ba tuần Thiên Ma diệt Phật và Phật cáo

Đêm thứ 49, khi Thái tử Tất Đạt Đa ngồi thiền dưới cội bồ đề bên sông Ni Liên Chân, Thiên Mã Bá Tuần đến quấy phá. Mã Bá Tuấn xuất hiện trong các cảnh trong năm điều ước, vì vậy Thái tử bắt đầu suy nghĩ về những điều ước và sở thích để ngăn cản anh ta đạt được đạo và quả.

Khi Mara thể hiện vẻ đẹp, anh ta không phải chiến đấu với dục vọng của mình mà ngay lập tức tuyên bố: “Tôi đã từ bỏ điều này! Nó chỉ là đờm.” Và Ngài cũng tuyên bố không còn dính mắc năm dục thế gian, không còn si mê.

Không chỉ dừng lại ở đó, Ma Vương tiếp tục sai con gái đến trêu chọc Thái tử. Khi con gái của Mara xuất hiện dưới hình dạng một người phụ nữ xinh đẹp để cám dỗ Ngài giác ngộ, Ngài tuyên bố chân lý: “Yêu là khổ, tham của cải là khổ, tham sắc là khổ, tham của cải là khổ, danh là khổ. ” từ đó thời gian tiết lộ lời tuyên bố đức tin của Ngài chỉ trong tích tắc.

Vì sao Thiên Mã Bá Tuần giết Phật?

Mã Bá Tuấn tuy có phúc nhưng vẫn ham mê sắc dục, không thích ai hơn mình, càng không muốn ai rời xa mình. Khi một người tu hành theo chánh pháp của Phật sẽ làm rung chuyển cung điện của ngạ quỷ, khiến chúng kinh hãi khiếp đảm.

READ  Hướng dẫn cách ghost win bằng onekey đơn giản và nhanh nhất

Chính vì vậy, Mã Bá Tuấn luôn muốn ngăn cản người tu tập thanh tịnh, khiến cho thiện pháp của người tu tập không thể tăng trưởng. Và khi người tu bị ngũ dục mê hoặc, thì Thiên Ma vô cùng vui mừng, sẵn lòng dẫn dắt họ đến pháp xấu, xa lìa pháp thiện.

Vì sao Thiên Mã Bá Tuấn còn có thể đi Thiên Dục Giới?

Người sinh ra trên trời ắt có phước. Còn việc Mã Bá Tuấn sinh làm Dục Vương là do kiếp trước ông làm nhiều việc thiện nên có phước được sinh làm Dục Vương. các tầng trời, đặc biệt là cái gọi là Cõi Trời Vô Ngã. (tầng trời cao nhất của cõi trời dục vọng).

Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu Thế nào là từ ghép? Ví dụ về từ ghép? Nghĩa của từ ghép cuối tháng

Tuy tu nhiều pháp lành nhưng không tin Phật pháp, chưa từng quy y Tam Bảo, tà kiến ​​chấp ngã, chấp thân, chấp thế gian, đoạn diệt. tín đồ giải thoát.

Tuy nhiên, theo quan điểm của đạo Phật, ma giúp chúng ta thành tựu công đức tu tập, bởi nếu ma (tượng trưng cho ác) không xuất hiện thì chúng ta rất khó thành Phật. đạt được.

Có thể nói, Ma Vương giống như một vị “quan tòa” xác nhận sự giác ngộ của Đức Phật và khẳng định với các đệ tử rằng nếu thoát khỏi dục lạc và phiền não của thế gian này thì nhất định sẽ đạt được giác ngộ. lối ra

Chúng tôi mong rằng qua bài viết trên, dù là người xuất gia hay Phật tử tại gia, các bạn sẽ luôn cố gắng tinh tấn tu tập, tìm cầu giác ngộ, “quyết tâm” can đảm bước đi trên con đường mà Đức Phật đã mô tả. Hãy chu toàn mình vì người, cứu độ tất cả chúng sinh ra khỏi biển sinh tử.

Tại sao Thiên Mã Bá Tuấn giết Phật mà đắc đạo?
Tại sao Thiên Mã Bá Tuấn giết Phật mà đắc đạo?

Câu chuyện ba tuần

Chuyện Ba Tuần Đức Phật Thích Ca Mâu Ni

Sau khi Đức Phật ngồi thiền định dưới gốc cây bồ đề trong 49 ngày, ma vương Lục Giác được cảnh báo trong một giấc mơ. Anh ta mơ thấy mình có 32 hóa thân. Khi tỉnh dậy, ông ngồi thiền để tìm nguyên nhân của giấc mơ, ông phát hiện ra rằng mình là một vị bồ tát đang ngồi thiền dưới gốc cây bồ đề và sắp thành Phật. Anh ấy nghĩ, “Điều này không thể xảy ra được. Tôi phải tìm cách tiêu diệt sức mạnh tập trung của người này.”

READ  VCT 2022 - Vietnam Stage 2 Challengers: Lịch thi đấu và cập nhật kết quả vòng Loại trực tiếp

Anh lập tức cử bốn phù thủy, tất cả đều rất xinh đẹp. Ma quỷ là yêu quái, nhưng chúng cũng không thích sự xấu xí. Chúng được phái đến để quấy nhiễu định lực của Đức Phật Thích Ca bằng cách phô diễn 32 tướng biến hóa vô cùng hấp dẫn. Họ tìm cách dụ dỗ Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Họ muốn Đức Phật cũng có tâm tham thường và buông xả định. Họ muốn khiêu khích lòng ham muốn của Đức Phật.

Nhưng Đức Phật không thích cũng không ghét họ. Dù không rơm, không củi, như dân, người ta vẫn bảo: “Không đá thì không được vô tâm”. Nhưng Đức Phật đã vượt qua những thử thách này và không bị chúng lay chuyển. Anh ta không bị ảnh hưởng bởi sức mạnh ma thuật ma quỷ của nữ thần này. Anh vẫn bất động. Tâm vị ấy không động chút nào, tham không khởi. Đối mặt với những cảnh này, anh không từ bỏ hy vọng.

Tìm hiểu thêm: Chủ tịch Hồ Chí Minh ký quyết định thành lập bộ đội địa phương vào thời gian nào?

Hình ảnh phản chiếu của anh quay lại thì thấy bốn cô gái xinh đẹp đang trở thành bốn mụ phù thủy già. Họ đưa mắt nhìn nhau, thấy da ai cũng nhăn nheo như chân gà, tóc bạc trắng như lông hạc. Họ chảy nước mũi và miệng đầy hoa cà. Cơ thể của họ vô cùng suy yếu. Họ nhìn thấy nhau và bắt đầu ghét nhau. Nhận ra rằng họ đã già và không thể lừa dối Đức Phật được nữa, họ rời đi.

Những người kế vị Mã Bá Tuấn thời kỳ cuối đã phá bỏ lời Phật dạy

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã tiên tri rằng vào thời kỳ mạt pháp, sẽ có nhiều hậu duệ xuất hiện trên thế giới này. Khi Đức Phật Thích Ca hàng phục ma vương và từ bỏ ngoại đạo, Ma Ba-tuần đã biết điều này. Anh ta nói, “Tôi biết bây giờ tôi không thể làm gì bạn, nhưng trong tương lai tôi sẽ phá hủy giáo lý của bạn.”

Tìm hiểu thêm: Cha mẹ là quân nhân, hạ sĩ quan thì con cái có được học miễn phí không?
READ  H’Hen Niê là ai? Tiểu sử H’Hen Niê cập nhật mới nhất

“Tôi sẽ cho phép con cháu tôi gia nhập Tăng đoàn của ngài. Ăn như bạn, mặc như bạn, tè vào bát của bạn. Hậu duệ của tôi sẽ phá hủy Phật pháp từ trong Tăng đoàn của bạn.”

Họ mặc áo Như Lai.

Truyện Mã Bá Tuấn Và Ưu Ba Cúc Đa

Hòa thượng Ưu Ba Cúc Đa hoạt động khắp nơi, cúng dường vô số người. Lời chúc phúc lớn đến mức làm rung chuyển cả hoàng cung, khiến hồn ma Bá Tuấn sợ hãi nên đã dùng hết phép thuật để tiêu diệt Pháp Luật. Khi nhà sư nhập thiền, Mã Bá Tuấn được biết đã bí mật đeo một chuỗi ngọc quanh cổ. Nhà sư biến ba xác chết của một người đàn ông, một con chó và một con rắn thành vòng hoa.

Khi gặp Trí Tuần, Ngài nói: – Ông tặng tôi một chuỗi hạt ngọc trai, đẹp và quý quá. Ta có vương miện trao nhau.

Ba Tuần mừng rỡ đem vòng hoa ra đón, bỗng vòng hoa biến thành ba xác chết đầy gậm nhấm. Sau ba tuần kinh hãi, dùng hết thần lực mà không gỡ được tràng hoa nên bay thẳng lên trời, Lục Đức van xin Phạm Vương cứu giúp.

Phạm Vương nói: – Nếu hòa thượng trở về thì có thể giải quyết được.

Ba tuần hỏi: – Thì sao?

Phạm Vương bèn ngâm bài kệ rằng:

Điều này là do mặt đất trượt

Đó phải là mặt đất trên đôi chân

Rời khỏi mặt đất để vươn lên

Vấn đề ở đây là gì?”

Nghe pháp được ba tuần, liền từ trên trời xuống, đảnh lễ dưới chân Tôn giả mà thiết tha sám hối:

– Con nguyện quy y Phật, vĩnh viễn đoạn ác.

Ngay lúc đó, chiếc mão biến mất, Thiên Mã Bá Tuấn mừng rỡ cúi đầu nói bài kệ:

Kính mừng Chúa Ba Ngôi

Đệ tử của Thập lực

Bây giờ tôi thề sẽ trở lại

Không yếu hơn

******************************

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/ba-tuan-la-ai-cac-su-tich-ve-ba-tuan/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Ba Tuần là ai? Các sự tích về Ba Tuần . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *