ASMR là cái gì? – THPT Lê Hồng Phong

Rate this post

ASMR là từ viết tắt của Autonomous Sensory Meridian Response – “Phản ứng cực khoái độc lập”, dùng để mô tả cảm giác râm ran ở đầu hoặc cổ khi tiếp nhận âm thanh kích thích hoặc cảm giác hưng phấn êm đềm. .

ASMR nên hiệu ứng âm thanh trung thực nhất và hoàn toàn không lẫn tạp âm giúp người nghe cảm thấy vô cùng thoải mái, khiến cơ thể nhanh chóng đi vào trạng thái thư giãn. Cảm giác mà ASMR gây ra thường bắt đầu ở đầu và cổ, sau đó lan khắp cơ thể theo từng đợt chứ không phải tất cả cùng một lúc.

ASMR phải là hiệu ứng âm thanh trung thực nhất và hoàn toàn không có tạp âm

Bạn đang xem: ASMR là gì?

Điều gì tạo nên âm thanh ASMR?

Niềm vui ASMR có thể xảy ra nếu bạn tiếp xúc với một số kích thích nhất định bằng hình ảnh, âm thanh, vật chất, khứu giác và xúc giác.

Một số âm thanh phổ biến tạo hiệu ứng ASMR trên Youtube bao gồm tiếng nhai thức ăn, tiếng mưa rơi, tiếng thì thầm, tiếng lật sách, tiếng gõ hay tiếng cào…

Ngày nay có khá nhiều người làm ASMR và tự gọi mình là nghệ sĩ.

Lợi ích của ASMR đối với con người

  • ASMR tạo ra hiệu ứng thư giãn tạm thời cho não bộ, do đó giúp cải thiện tâm trạng của người nghe. Tuy nhiên, hiệu ứng này sẽ mờ dần sau vài giờ.
  • Giúp bạn đi vào giấc ngủ: Cảm giác thư giãn từ hiệu ứng ASMR có thể giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn.
  • Cải thiện trầm cảm: Theo kết quả của một nghiên cứu, những người trải qua ASMR đã cải thiện các triệu chứng trầm cảm của họ. Để điều trị chứng trầm cảm, một số người đã kết hợp âm thanh gây ra ASMR với thiền định với kết quả khả quan.
Tìm hiểu thêm: 1/7 là ngày gì? – Trường Cakhia TV
READ  Vl, vkl, vcl là gì trên Facebook?

CMNR nghĩa là gì?

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/asmr-la-cai-gi/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết ASMR là cái gì? – Cakhia TV . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *