Android TV là gì? – THPT Lê Hồng Phong

Rate this post

Hệ điều hành Android có sẵn trên nhiều thiết bị. Không chỉ điện thoại thông minh và máy tính bảng mà Android có sẵn trên hầu hết các thiết bị, chẳng hạn như TV của bạn.

Truy cập Android TV là cách để bạn xem các nền tảng phát trực tuyến yêu thích của mình và thậm chí điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà khi đang thư giãn trên đi văng.

Lịch sử của Android TV

Android TV được phát hành lần đầu tiên vào năm 2014 và lần đầu tiên được tiết lộ trong Nexus Player do Asus phát triển. Trước Android TV, Google đã phát hành hệ điều hành TV có tên Google TV vào năm 2010.

Bạn đang xem: Android TV là gì?

Tuy nhiên, Google TV đã thất bại về mặt thương mại và Google đã ngừng dự án sau 3 năm. Vài tháng sau, Google thay thế nó bằng Android TV. Giờ đây, Android TV đã có trên nhiều loại thiết bị, chẳng hạn như TV, loa soundbar, trình phát phương tiện kỹ thuật số và hộp Android.

Android Tivi là gì?

Android tivi

Android TV là một hệ điều hành được thiết kế để chạy chủ yếu trên TV. Với Android TV được cài đặt trên thiết bị của bạn, bạn có thể truyền ứng dụng tới TV, chiếu màn hình điện thoại hoặc máy tính lên TV bằng Chromecast hoặc nghe nhạc.

READ  Chiến tranh thông tin là gì? Thế nào gọi là Chiến tranh thông tin?

Ưu điểm chính của Android TV là nó giống như Android. Điều này giúp các nhà phát triển dễ dàng tạo phiên bản Android TV cho ứng dụng của họ và xuất bản ứng dụng đó lên Cửa hàng Google Play.

Tìm hiểu thêm: 6/8 là ngày gì? – Trường Cakhia TV

Mặc dù Android TV đi kèm với Cửa hàng Google Play, nhưng không phải mọi ứng dụng trên điện thoại của bạn đều khả dụng trên Android TV. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tải xuống ứng dụng trên Android TV bằng các tệp APK. Chỉ những ứng dụng hỗ trợ Android TV mới xuất hiện trong tìm kiếm vì các ứng dụng phải tính đến kích thước và giới hạn của Android TV.

Bạn có thể làm gì với Android TV?

Hầu hết các ứng dụng phát nhạc và phát trực tuyến đều có trên Cửa hàng Play của Android TV. Điều này bao gồm Netflix, Amazon Prime Video, Disney+, Spotify, v.v. Các ứng dụng đáng để cài đặt trên Android TV hiện đã có trong Cửa hàng Play để bạn không bỏ lỡ bất kỳ điều thú vị nào.

Ngoài ra, giống như các thiết bị Android khác, Android TV bao gồm Trợ lý Google. Bạn có thể nói chuyện với thiết bị của mình, ra lệnh bằng lời nói hoặc đặt câu hỏi và Trợ lý Google sẽ làm phần việc còn lại cho bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng Android TV làm trung tâm chỉ huy cho các thiết bị thông minh trong nhà của mình. Nếu bạn sở hữu các thiết bị nhà thông minh, bạn có thể điều khiển chúng thông qua TV của mình. Ví dụ: bạn có thể nói chuyện với Trợ lý Google của Android TV trong khi xem phim và yêu cầu trợ lý này giảm độ sáng trong phòng khách của bạn.

Tìm hiểu thêm: Biểu mẫu giám sát, đánh giá thực hiện chương trình giảm nghèo
READ  Tổng hợp 9 công ty in ấn giá rẻ tại TPHCM uy tín nhất hiện nay

Android TV khác với Google TV như thế nào?

Một thay đổi đáng ngạc nhiên là Google đã mang người tiền nhiệm của Android TV trở lại, Google TV. Như đã đề cập trước đó, Google TV là tên của hệ điều hành Google TV đầu tiên, sau này được thay thế bằng hệ điều hành Android TV.

Các mẫu Chromecast mới và một số thiết bị khác hiện sử dụng Google TV thay vì Android TV. Tuy nhiên, đây chỉ là một thương hiệu đổi mới vì cốt lõi của Google TV vẫn là Android TV và các chức năng vẫn như cũ.

Tuy nhiên, giao diện của chúng hơi khác một chút, vì Google TV có màn hình chính được cải tiến, chú trọng hơn nữa vào việc khám phá nội dung mới bằng công nghệ AI. Google cũng đang triển khai các tính năng mới để giúp việc xem truyền hình trực tiếp với Google TV trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Android TV là hệ điều hành của Google dành cho TV. Đúng như tên gọi, nó dựa trên Android và thậm chí có quyền truy cập vào Cửa hàng Play. Bạn có thể xem các chương trình yêu thích và nghe nhạc bằng nhiều ứng dụng nhất có thể trên điện thoại Android.

Mặc dù Google hiện cung cấp Google TV trên các thiết bị hiện đại hơn nhưng Android TV vẫn cung cấp nhiều tính năng để thưởng thức các chương trình yêu thích của bạn hoặc xem truyền hình trực tiếp miễn phí.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn sử dụng iMovie trên iPhone/iPad
READ  Những món ăn tuyệt đối không để qua đêm

Danh mục: Tổng hợp

Nguồn chia sẻ: thptsoctrang.edu.vn

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Android TV là gì? – Cakhia TV . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *