Ai là người thấp nhất trong lịch sử Việt Nam? Người lùn nhất Việt Nam là ai?

Rate this post

Ai là người lùn nhất trong lịch sử Việt Nam?

Ông Nguyễn Văn Đóm (1952 – 2006) quê ở thôn Đoạn Lại, xã Lại Xuân, Thủy Nguyên, Hải Phòng chỉ cao 52cm, nặng 9kg.

Cơ thể anh dị dạng, nhưng đầu óc anh nhạy bén như ai. Anh có tài chơi piano, thích kể chuyện vui và luôn muốn được mọi người yêu mến.

Nguyễn Văn Đóm sinh ra trong một gia đình làm nông. Anh là con trai thứ ba trong một gia đình có năm anh chị em. Bố mẹ và 4 anh chị em của Dom đều có chiều cao và cân nặng bình thường. Khi sinh ra, anh Nguyễn Văn Đóm có cơ thể bình thường như bao người khác.

Năm hai tuổi, sau một trận ốm nặng, ông Đóm gần như không tăng cân, cân nặng không tăng, chỉ có khuôn mặt già nua theo thời gian. Bố mẹ anh Đóm đã tìm mọi cách chạy chữa mong con phát triển bình thường nhưng vẫn không cải thiện được tình hình. Bạn bè cùng trang lứa đều cắp sách đến trường nhưng Nguyễn Văn Đóm không được đi học và ngồi xuống rất khó khăn.

Người thấp nhất Việt Nam
Người thấp nhất Việt Nam

Cuộc đời của người đàn ông lùn nhất Việt Nam

Theo lời khai của anh, Nguyễn Văn Dom sinh ngày 11/5/1952, trong một gia đình nông dân, có 5 anh chị em, Dom là con trai thứ ba. Bố mẹ và 4 anh chị em của Dom đều có chiều cao và cân nặng bình thường. Khi sinh ra, Nguyễn Văn Đóm cũng có thân hình như bao đứa trẻ khác. Nhưng khi anh mới hai tuổi, sau một trận ốm nặng, cơ thể anh gần như không lớn, không còn tăng cân nữa, chỉ có khuôn mặt già đi theo năm tháng. Thương con, bố mẹ Đom tìm mọi cách chạy chữa nhưng anh vẫn không thuyên giảm. Bạn bè cùng trang lứa đã cắp sách đến trường nhưng Đom không ngồi được, chân tay mềm nhũn như người không xương.

Tìm hiểu thêm: Live Plus là gì?
READ  Học lớp 10 bao nhiêu tuổi? Lớp 10 là 2k mấy?

18 tuổi, Nguyễn Văn Đóm chập chững những bước đi đầu tiên. Sau 5 năm, ông Dom có ​​thể chống gậy đi lại. Trong quá trình tập đi đầy gian khổ, anh Đóm đã nhiều lần bị ngã, có lúc trẹo tay, gãy chân, gãy răng.

Dom mới 18 tuổi (1970), được sự dìu dắt của người bên cạnh, chập chững những bước đầu tiên vào đời. Và 5 năm sau, anh bắt đầu chống gậy… Cậu bé trong thân xác trẻ thơ gặp hàng loạt tai nạn: vấp ngã gãy chân, trẹo tay, gãy răng. Nếu vết thương này không lành, xương sẽ lại gãy. Điều kỳ lạ là Đom vẫn sống dù đau ốm quanh năm, uống thuốc nhiều hơn cơm. Hậu quả của những tai nạn liên tiếp này là chân của Dom bị cong thành hình chữ Z.

Dù đau ốm quanh năm nhưng ông Đóm vẫn rất nghị lực và yêu đời. Dù tự học ở nhà nhưng anh Đom cũng biết đọc, biết viết. Anh ấy đọc sách rất chăm chỉ và ngày hôm đó anh ấy đã tốt nghiệp cấp ba (tương đương với điểm 7/10).

Bé cũng rất thông minh với khả năng tính cộng, trừ, nhân, chia cực kỳ nhanh nhạy. Ngoài ra, anh Dom còn là một người thông minh và rất đa tài. Chỉ với một con dao nhỏ và một ống nứa hay mẩu gỗ, anh Đóm có thể chạm khắc, tạo hình những con vật vô cùng độc đáo và tinh xảo.

Tài năng của người lùn nhất Việt Nam

Anh ấy hơi thấp, nhưng Domi rất thông minh. Không được mua sách đi học như chúng tôi, Đom tự học nhưng biết đọc, biết viết. Thương con, bố mẹ Đom đã thuê anh nấu ăn tại nhà và làm giáo viên trong hai năm. Nhờ chăm chỉ đọc sách, Dom đã tự học hết cấp 3 (điểm 7/10). Không chỉ ham học, Đom còn có khả năng tính toán cộng, trừ, nhân, chia rất nhanh. Không chỉ thông minh mà Domi còn rất lém lỉnh. Ngồi buồn một mình trong nhà, chỉ với con dao nhỏ, ống tre của người ăn mày và những mẩu gỗ bỏ đi, ông thường đan, cắt thành những con giống lạ, dễ thương.

Tìm hiểu thêm: Hỗ trợ là gì? Không có sự hỗ trợ của cha mẹ là một bất lợi?
READ  Cậu bé 8 tuổi đột tử sau một buổi học võ

Ngay khi nghe thấy âm thanh của cây đàn luýt trên đài phát thanh, Dom đã nảy ra ý tưởng chế tạo một chiếc đàn cho riêng mình và học cách chơi nó. Chẳng bao lâu, nhạc của ông nổi tiếng khắp vùng. Chỉ cần nghe đài, rồi tự mày mò học, Đômi có thể đơn ca hàng chục bản nhạc, đủ các thể loại dân ca Bắc, Trung, Nam… Thành phố đã nhiều lần đưa Đờn tham gia Liên hoan Đờn ca tài tử. mấy đứa trong huyện lần nào cũng đoạt giải và mang giấy khen về cho thành phố.

Năm ấy, một đơn vị bộ đội địa phương cử người mời anh tham gia biểu diễn văn nghệ. Người ta may cho Dom bộ quân phục nhỏ, chiếc áo mang quân hàm hạ sĩ, chiếc mũ có gắn ngôi sao… Giờ đây, mỗi khi có khách đến thăm nhà, Dom vẫn tự hào mang theo tấm ảnh mình mặc quân phục. Chơi game. Phải vote cái cảnh đó xem… dù cũ rồi cũng phải cắt dán thôi.

Ngày xưa, Nguyễn Văn Đóm tự làm đàn và học chơi. Anh ấy chỉ nghe đài và tự học, nhưng anh ấy có thể hát nhiều bài hát.

Tài năng của anh ấy nổi tiếng đến mức chính quyền đã đưa Mr. Đom đóm tham gia hội diễn văn nghệ lớn của huyện và lần nào cũng đạt giải. Ngày xưa có một đơn vị bộ đội đóng ở địa phương đó để người dân đưa đi biểu diễn.

Tìm hiểu thêm: Lưu Diệc Phi là ai? Tiểu sử, sự nghiệp và cuộc sống riêng tư của nữ diễn viên
READ  Đặt mật khẩu cho file word

Anh Nguyễn Văn Đóm được ông nội tặng cho bộ quân phục nhỏ. Áo cũng cấp hạ sĩ và cũng có sao mũ. Bộ quân phục và bức ảnh chụp tại hội diễn văn nghệ ấy là niềm tự hào mà anh Đom muốn khoe với mọi người.

Tháng 7 năm 2005, ông Nguyễn Văn Đóm được nhận vào Đoàn nghệ thuật người khuyết tật TP Hải Phòng. Từ năm 1992, ông Anh Nguyễn Văn Đóm được nhà nước trợ cấp hàng tháng 45.000 đồng. Số tiền đó đủ để mua gạo và rau, vì tôi ăn rất ít.

Lãnh đạo Tổ chức Kỷ lục Châu Á, trang cộng đồng lucbat.com đã lên kế hoạch tổ chức một chuyến đi Hải Phòng để gặp ông Nguyễn Văn Dom và lấy thêm tư liệu để trình bày kỷ lục với Tổ chức Kỷ lục Châu Âu. châu Á, đề xuất thành lập: “Nguyễn Văn Đóm – Người lùn nhất châu Á” và sau đó là “Người lùn nhất thế giới”.

******************************

Danh mục: Tổng hợp

Nguồn thông dụng:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Ai là người thấp nhất trong lịch sử Việt Nam? Người lùn nhất Việt Nam là ai? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *