9/4 là ngày gì? Mùng 9 tháng 4 là ngày gì?

Rate this post

9/4 là ngày gì? Ngày 9 tháng 4 là ngày gì?

Theo dương lịch, ngày 9 tháng 4 là ngày thứ 99 của năm thường và ngày thứ 100 của năm nhuận.

Theo Lịch vạn niên, ngày 9 tháng 4 năm 2022 là ngày Nhâm Thìn, Nhâm Thìn, năm Nhâm Dần (tức ngày 9 tháng 3 âm lịch). Ngày này thuộc hành thổ, trực là Kiền, tiết Thanh Minh, ngày Nhâm Thìn trong hoàng đạo.

Các dấu hiệu của ngày 9 tháng 4 là gì?

Người sinh ngày 9 tháng 4 thuộc cung hoàng đạo Aries (hay Bạch Dương). Đặc biệt, khoảng thời gian từ ngày 21 tháng 3 đến ngày 20 tháng 4 là cung Bạch Dương. Đây là dấu hiệu đầu tiên của cung hoàng đạo. Biểu tượng của tín hiệu này là một con cừu đực có lông cừu vàng.

Người sinh ngày 9 tháng 4 thường có sức chịu đựng cao, họ yêu đời như gió lốc. Có thể nói họ có khát khao và đam mê với mọi niềm vui của cuộc sống. Những người sinh vào ngày này thường có nghị lực, trí thông minh và tiềm năng to lớn để đạt được tham vọng của mình.

Đặc biệt, người sinh ngày 9 tháng 4 thường có phong cách táo bạo, họ không thích ở nơi lệ thuộc. Trong cuộc sống, những hiểu biết sâu sắc của họ có thể dự đoán chính xác xu hướng xã hội và biến ý tưởng thành hiện thực. Như vậy, những người thuộc cung Bạch Dương này không chỉ làm giàu cho cuộc sống của mình và cuộc sống của người khác, mà còn có thể vươn lên và thành công trong tương lai.

9/4 là ngày gì?  Ngày 9 tháng 4 là ngày gì?
9/4 là ngày gì? Ngày 9 tháng 4 là ngày gì?

Một số sự kiện nội bộ ngày 09/04

Ngày 9 tháng 4 năm 1975Một bộ phận Quân đoàn 4 nổ súng tiến công thị xã Xuân Lộc – cửa ngõ trọng yếu vào Sài Gòn. Sau 12 ngày đêm liên tục bị quân ta tiến công, đứng trước nguy cơ bị bao vây, tiêu diệt, đêm 20 rạng ngày 21-4-1975, sau khi dùng pháo binh đánh nghi binh, địch tổ chức tháo chạy khỏi Xuân Lộc. , phòng tuyến Xuân Lộc bị đứt.

Thắng lợi của Chiến dịch Xuân Lộc đã đặt ngụy quyền và ngụy quân Sài Gòn vào tình thế hoang mang, toàn bộ hệ thống phòng ngự của địch xung quanh Sài Gòn bị rung chuyển. Từ đó, mở ra thời cơ chiến lược có tính quyết định để ta tiến hành chiến dịch Hồ Chí Minh, giải phóng miền Nam, hoàn thành thắng lợi cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

READ  Phẩm chất quý giá nhất của người phụ nữ là gì?

Ngày 9 – 4 – 1322Ngày mất của Lê Văn Hưu, danh sĩ, nhà sử học dưới triều Trần Thái Tông, quê ở xã Phủ Lý, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa (nay thuộc xã Triệu Trung, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa). ) .

Ngày 9 – 4 – 1288Trần Hưng Đạo đánh tan quân Nguyên ở sông Bạch Đằng, kết thúc cuộc chiến tranh Nguyên Mông-Đại Việt lần thứ ba.

Ngày 9 tháng 4 năm 1958: Ngày truyền thống Bộ đội Hóa học.

Tìm hiểu thêm: Mẫu phiếu yêu cầu kiểm soát thực tế hàng hóa

Một số sự kiện nội bộ ngày 09/04
Một số sự kiện nội bộ ngày 09/04

Một số sự kiện quốc tế ngày 9/4

Ngày 9 tháng 4 năm 2003Chế độ của Saddam Hussein ở Iraq đã bị lật đổ 21 ngày sau khi bị quân đội Hoa Kỳ tấn công.

Ngày 9 tháng 4 năm 1959Frank Lloyd Wright, một trong những kiến ​​trúc sư nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất nửa đầu thế kỷ 20, đã qua đời.

Ngày 9 tháng 4 năm 1940Chiến tranh thế giới thứ hai: Đức tấn công Đan Mạch và Na Uy đồng thời.

Ngày 9 tháng 4 năm 1947: Ngày thành lập Ủy ban Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (AEC).

Ngày 9 tháng 4 năm 1865: Nội chiến Hoa Kỳ kết thúc với việc miền Bắc thắng miền Nam, giải phóng nô lệ da đen.

Ngày 9 tháng 4 năm 1967: Nguyên mẫu Boeing 737 thực hiện chuyến bay đầu tiên, hiện là chiếc máy bay bán chạy nhất trong lịch sử ngành hàng không.

Sự kiện ngày 9 tháng 4 về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 9 tháng 4 năm 1925Nguyễn Ái Quốc bút danh LT đã viết thư góp ý luận điểm “Cách mạng” theo yêu cầu của tác giả H. H ở đây là Nguyễn Thượng Huyền, con của nhà yêu nước Nguyễn Thượng Hiền, cũng đang hoạt động trong thời gian này. Chính trị ở Trung Quốc.

Về nội dung luận điểm bàn về cách mạng, Nguyễn Ái Quốc nhận xét rằng, viết về cách mạng, “Người không nói:

2. Làm cách mạng để làm gì,

Tìm hiểu thêm: Trà xanh là gì? Trà xanh có nghĩa là gì trên Facebook?

Ngày 9 tháng 4 năm 1939, tờ báo “Notre Voix” (Tiếng nói của chúng ta) đăng bài “Thư từ Trung Quốc” từ PC. Lin, bút hiệu của Nguyễn Ái Quốc, hiện ở Quế Lâm, lấy bút danh là Hồ Quang, là phóng viên của đơn vị “Bát lộ quân”. Qua tờ báo, chú bắt liên lạc với nhóm cộng sản đang hoạt động công khai trong Mặt trận Bình dân để chuẩn bị đón thời cơ cách mạng đang đến gần.

READ  Đăng ảnh ly hôn lên mạng, cô gái bị nhà chồng cũ đánh đập dã man

Ngày 9 tháng 4 năm 1946Tại Bắc Đình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tiếp các đại biểu của Khu tự vệ Thành Hà Nội. Bác động viên, nhắc nhở anh phải bình tĩnh, nhấn mạnh phương châm: “Nhất kiên, chín giỏi” và xác định nhiệm vụ trước mắt.

Ngày 9 tháng 4 năm 1960Bác Hồ dự cuộc họp Bộ Chính trị bàn việc xây dựng Nhà Quốc hội do Trung Quốc thiết kế. Ông nêu rõ trong quá trình xây dựng nên tiết kiệm kinh phí để tránh lãng phí và có sự phối hợp giữa chuyên gia hai nước. Sau đó, vì nhiều lý do thiết kế, điều này là không thể.

(Sách Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày này năm xưa, NXB Chính trị Quốc gia – Sự thật, 2010)

Lời Bác học ngày xưa

“…Mọi công nhân, dù thông minh đến đâu, cũng có lúc mắc sai lầm. Chỉ những người ngồi yên mới không phạm sai lầm. Nhưng thà làm bậy còn hơn sợ sai mà ngồi im…” – Đây là đoạn trích trong bài phát biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Hội nghị tổng kết công tác bình dân học vụ toàn miền Bắc năm 1956.

Sau những sai lầm trong cải cách ruộng đất, uy tín của Đảng ta có phần giảm sút, Bác Hồ đã thay mặt Đảng và Chính phủ thẳng thắn nhận khuyết điểm của mình trước Quốc hội. Nước mắt ông đã rơi trước những thiếu sót do chủ quan, không nghe dân, thiếu sâu sát thực tế cơ sở. Trước quốc dân, đồng bào, Người không ngại công khai những khuyết điểm của Đảng và Bác Hồ với tư cách là người lãnh đạo cao nhất.

Quan điểm của Bác Hồ là công khai khuyết điểm, công khai thừa nhận sai lầm, càng quyết tâm sửa chữa. Lịch sử đã chứng minh điều đó: Đảng ta ngày càng vững mạnh khi thành khẩn nhận khuyết điểm và sửa chữa, quyết sách để lãnh đạo cách mạng Việt Nam tiếp tục tiến lên và giành thắng lợi. mới.

Tìm hiểu thêm: Anh trai là gì? Ý nghĩa của Bro?

Đối với mỗi người, nhất là cán bộ, đảng viên, nếu có trách nhiệm với tổ chức, gia đình, bản thân thì trách nhiệm đó phải được thể hiện bằng hành động, bằng việc làm hoặc nhận của mình. trách nhiệm cụ thể, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, không trốn tránh, né tránh. Tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân là ý thức về công việc phải làm, “biết đúng sai, đúng sai”, quyết định những việc cần làm.

READ  Dr Disrespect ngỏ ý muốn thiết kế bản đồ cho Valorant

Trên cơ sở có ý thức tốt, tự giác và tích cực thực hiện trách nhiệm của mình là “có tinh thần trách nhiệm cao”. Anh phải dũng cảm, kiên quyết bảo vệ chân lý, bảo vệ cái đúng, cái tích cực; dũng cảm đấu tranh với cái sai, cái sai, tiêu cực; tự phê bình và phê bình nghiêm túc, thành thật nhận khuyết điểm của cá nhân và tổ chức, cầu thị, tích cực sửa chữa hạn chế, khuyết điểm. Xây dựng và rèn luyện bản lĩnh kiên cường, niềm tin vào mục tiêu, lý tưởng cách mạng của Đảng, phấn đấu vì cuộc sống tự do, ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.

Học tập và làm theo lời Bác Hồ dạy, cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam phải luôn phát huy tinh thần, trách nhiệm, ra sức nâng cao trình độ chính trị, quân sự, văn hóa và khoa học – kỹ thuật. chuyên môn kỹ thuật, nghiệp vụ, chấp hành đầy đủ điều lệnh, điều lệ, không ngừng rèn luyện tính tổ chức, kỷ luật, tác phong nề nếp, thực hiện công việc theo chức trách, có định hướng hành động. Trong tổ chức thực hiện phải luôn giữ gìn và phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, lấy hiệu quả công việc làm cơ sở quan trọng, là thước đo để đánh giá trình độ, năng lực và trách nhiệm của mọi tổ chức. cá nhân.

Dấu chân Bác Hồ trên báo Quân đội nhân dân

Ngày 9 tháng 4 năm 2009Trang 5 Công báo Quân đội nhân dân số. 17232 có bài “Ảnh Bác Hồ và lời thề giữ cọc viết bằng máu”.

9 Tháng Tư, 2015Trên trang nhất Báo Quân đội nhân dân số. 19399, lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh được đăng với nội dung: “Mọi thắng lợi của Đảng và nhân dân không thể tách rời sự ủng hộ nhiệt tình của phe xã hội chủ nghĩa Liên Xô, Trung Quốc và Việt Nam… của cộng sản quốc tế và phong trào công nhân, phong trào hòa bình thế giới và phong trào giải phóng dân tộc”.

******************************

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/9-4-la-ngay-gi-mung-9-tang-4-langay-gi/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 9/4 là ngày gì? Mùng 9 tháng 4 là ngày gì? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *