8 sai lầm thường mắc khiến tủ lạnh ‘ngốn’ điện khủng khiếp

Rate this post

Có rất nhiều nguyên nhân khiến tủ lạnh của bạn tiêu tốn một lượng lớn điện năng. Để tiết kiệm điện, hãy tránh những sai lầm sau khi sử dụng tủ lạnh.

Điều chỉnh nhiệt độ thường xuyên

Nhiều người có thói quen điều chỉnh nhiệt độ lạnh quá thường xuyên gây tiêu tốn điện năng đáng kể. Để tiết kiệm điện, hãy giữ nhiệt độ không đổi càng lâu càng tốt.

Mở tủ thường xuyên hoặc quá lâu

Mỗi khi mở cửa tủ lạnh, không khí nóng từ bên ngoài ùa vào khiến tủ tiêu tốn thêm năng lượng để giữ lạnh thực phẩm bên trong.

Việc mở cửa liên tục và trong thời gian dài sẽ làm thất thoát nhiệt trong tủ khiến tủ lạnh luôn phải hoạt động ở công suất tối đa để bù nhiệt hoặc hoạt động trong thời gian dài dẫn đến tiêu hao năng lượng. Vì vậy, bạn phải hành động nhanh chóng bất cứ khi nào bạn mở cửa để lấy hoặc cất giữ thực phẩm.

8 sai lầm phổ biến khiến tủ lạnh 'ngốn' điện kinh khủng - 1

8 sai lầm phổ biến khiến tủ lạnh ‘ngốn’ điện khủng khiếp

Đặt tủ gần nguồn nhiệt

Không khó để hóa đơn tiền điện tăng cao nếu bạn đặt tủ lạnh gần các nguồn nhiệt như bếp gas, nồi cơm điện, lò vi sóng, nơi có nhiều ánh nắng.

READ  Hello Kitty là gì? Tại sao Hello Kitty không có miệng?

Để tủ lạnh sát tường

Nếu tủ lạnh kê sát tường thì không có nơi tỏa nhiệt, hệ thống dây dẫn dàn lạnh phía sau tủ lạnh thiếu hơi lạnh để làm mát dẫn đến tiêu tốn năng lượng, thiết bị nhanh hỏng.

Giữ thức ăn quá mức

Đừng nghĩ rằng cách tốt nhất để sử dụng tủ lạnh là sử dụng hết công suất của nó. Thực phẩm quá nhiều, hơi lạnh khó lưu thông, tủ lạnh sẽ phải làm việc nhiều hơn, tốn điện và thiết bị cũng nhanh hỏng.

Để trống tủ lạnh

Với ngăn mát, bạn không nhất thiết phải đổ đầy thực phẩm vào nếu muốn tiết kiệm điện, nhưng việc đổ hết ngăn đá ra ngoài là một sai lầm khi sử dụng tủ lạnh gây tốn điện. Phân vùng này sử dụng nhiều không gian lưu trữ nhất. Nhiệt độ ngăn lạnh chênh lệch rất nhiều so với bên ngoài nên nếu để trống tủ sẽ không ổn định, máy nén sẽ phải làm việc nhiều hơn để duy trì nhiệt độ. Giải pháp là thêm một vài chai nước để đóng băng.

Cho thức ăn nóng vào tủ lạnh

Thói quen của người dùng khi muốn làm lạnh nhanh thực phẩm thường cho vào tủ lạnh, điều này sẽ khiến nhiệt độ trong các ngăn tủ lạnh tăng cao, khi đó tủ lạnh sẽ phải làm việc với công suất hoặc thời gian cao hơn. hoạt động sẽ tăng lên. Do đó, tủ lạnh sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn bình thường.

READ  VALORANT: Bộ đôi tuyển thủ C9 nhận định Skye sẽ là đặc vụ đáng sợ trong tương lai

Đặt thực phẩm trên tường trong tủ

Đây là lỗi rất phổ biến khi sử dụng tủ lạnh gây tốn điện. Đảm bảo có khoảng cách giữa thực phẩm và bên trong tủ lạnh.

mai linh(Tổng hợp)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 8 sai lầm thường mắc khiến tủ lạnh ‘ngốn’ điện khủng khiếp . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *