5 Bài Thơ chúc mừng sinh nhật Bác hay nhất

Rate this post

Chúc mừng sinh nhật Bác Hồ hay Chúc mừng sinh nhật Bác Hồ. Tháng 5 lịch sử gắn liền với ngày sinh của Bác Hồ, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam. Dù Bác đã đi xa nhưng sự nghiệp, tư tưởng và tấm gương đạo đức vĩ đại, sáng ngời của Bác vẫn sống mãi trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Nhân ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh, trường Cakhia TV xin gửi tặng các em bài học Thơ chúc mừng sinh nhật Bác Hồ hay, ý nghĩa đã và đang được rất nhiều người ưa thích.

=>> Xem thêm:

5 bài thơ mừng sinh nhật hay nhất

Bài thơ số 1: Bài thơ tặng chú

Thơ chúc mừng sinh nhật Bác Hồ

Bác Hồ đã vất vả

Con về quê Bác Làng Sen Lần đầu tưởng mình nổi tiếng.

Mộc mạc đơn sơ, mái nhà tranh nuôi lớn khôn lớn Còn đây chiếc bàn nhỏ chú ngồi Từng trang sách mở ra chân trời tự do

Chiếc chõng tre nuôi lớn tuổi thơ Ngoài hiên nắng bên hiên Lời ru mẹ ru Hương sen ngào ngạt trong gió thơm

Còn hạnh phúc nào bằng được về quê Bác mùa sen hồng Bao tháng ngày ngóng trông ông cháu về đoàn tụ gia đình

READ  Đặt thùng gạo nhớ nguyên tắc '2 kín – 1 đầy'

Dù bây giờ chú đã đi xa nhưng bài thơ dành tặng chú.

Bài thơ số 2: Nhớ Bác Hồ

Bài thơ chúc mừng sinh nhật Bác Hồ hay

Bạn đang xem: Top 5 Bài Thơ Mừng Sinh Nhật Bác Hồ

Tìm hiểu thêm: Bản đồ Miền Trung khổ lớn mới nhất

Bao năm đất nước ta bị ngoại xâm, đàn áp, gây bao đau thương, điêu tàn bao nhà cửa, bao nơi chốn trong đêm dài tù đày. Nhưng chẳng lẽ chúng ta cứ phải khổ sở mãi sao? May thay cho dân tộc ta đã xuất hiện Anh hùng Hồ Chí Minh, vị cứu tinh của dân cho nước. Nước lớn nhớ quê hương trước tháng năm Nghệ An – Núi non sông kiên cường Đã sinh ra một vĩ nhân, Người đời đời ghi nhớ Đất nước ta Độc lập – Tự do Dân tộc ta Đón mừng hạnh phúc Không Tổ quốc Ta vươn ra thế giới. Ngày 19 tháng 5 sắp đến, các bạn đừng quên chúc mừng sinh nhật Người, chúng ta dâng lên người anh hùng giải phóng dân tộc bó hoa tươi thắm.

Bài thơ số 3: Làng Sen

bài thơ chúc mừng sinh nhật

Mừng Sinh nhật Bác 19/5, thăm nơi sinh của Bác. Một làng cũng nghèo. Nhà lá bấy lâu Tình muôn đời trọn Bác Hồ đây làng Sen ơi.

Bài thơ số 4: Nhớ lời mẹ

Chúc mừng sinh nhật Bác Hồ

Tháng 5 về Ba Đình Dược viếng lăng Bác, lời Bác như nhắc nhở: “Các vua treo cờ có công dựng nước, Bác cùng các cháu phải cùng nhau bảo vệ non sông gấm vóc” bền vững. Hỡi đồng bào, đất nước thanh bình. Đường xá, làng mạc mọc lên và phát triển. Các từ rất nhiều, phổ biến. Khoa học và đời sống con người ngày một nâng cao. Chỉ có nỗi buồn tiêu cực tuôn ra như mây đen. Nhưng chú ơi, đường lối của Đảng. Vẫn còn nhiều trái tim cháy bỏng. Đốt tham nhũng, hại dân, nội bộ. Cùng nhân dân xây dựng đất nước giàu đẹp. Nhớ bài thơ, kỷ niệm còn đây: “Nay tôi có thép làm thơ, tôi phải xung phong làm thơ”. Xin thề sẽ ra sức làm việc, đi theo “người đốt lò”, giữ cho đảng ta trong sạch, để đất nước ta vinh quang như xưa. ước của chú.

Tìm hiểu thêm: Chủ Đề Ngày Của Mẹ Hay Nhất Cho Sinh Hoạt Lớp 20 Tháng 10
READ  Tìm hiểu Cực sốc với loạt từ lóng Tiktok mang nội dung độc hại mới nhất tháng

Bài thơ số 5: Ngày 19 tháng 5 là ngày đẹp nhất

Ảnh Bác Hồ với thiếu nhi

Về với cha, tôi học được nhiều điều từ tâm hồn nhuốm màu thời gian với một phong cách rất đỗi bình dị Như một câu chuyện cổ tích gần gũi, quen thuộc.

Tôi có thể cảm nhận được nền văn hóa tươi sáng Văn hóa Mọi người trên khắp thế giới ngưỡng mộ. Bài thơ lãng mạn anh hùng cách mạng Sáng mãi hôm nay và sáng mai.

Bác Hồ đã đi xa, nhưng những lời căn dặn, những tư tưởng cao cả, những tình cảm thiết tha của Bác đã trở thành mệnh lệnh trái tim đối với mỗi người dân Việt Nam không chỉ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước mà còn cả trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Đó cũng là kế hoạch hành động của mọi người. Đảng, quân đội và nhân dân. nhân dân trong thực tiễn sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong ngày kỷ niệm đặc biệt này, chúng ta không chỉ tưởng nhớ đến vị cha già vĩ đại của dân tộc mà còn tự hứa sẽ sống và làm việc theo lý tưởng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tìm hiểu thêm: Liên Khui Thìn là ai? Tiểu sử Liên Khui Thìn

Loại: tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

READ  Mẹo rã đông thịt nhanh chóng bằng muối và giấm trắng

/tho-chuc-mung-sinh-nhat-bac-hay-nhat/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 5 Bài Thơ chúc mừng sinh nhật Bác hay nhất . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *