3rd December là ngày gì?

Rate this post

Ngày 3 tháng 12 là thứ mấy, ngày 3 tháng 12 là thứ mấy, ngày này diễn ra những sự kiện gì đặc biệt? Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu ý nghĩa của ngày 3 tháng Chạp nhé.

ngày 3 tháng 12

Ngày 3 tháng 12 là ngày gì?

Ngày 3 tháng 12 là ngày 3 tháng 12 và đó là Ngày Quốc tế Người khuyết tật.

Bạn đang xem: Ngày 3 tháng 12 là ngày gì?

Từ năm 1992, Liên Hợp Quốc đã chính thức chỉ định ngày 3 tháng 12 hàng năm là Ngày Quốc tế Người khuyết tật với mục đích thúc đẩy sự hiểu biết về các vấn đề khuyết tật và vận động ủng hộ phẩm giá, quyền của con người và hạnh phúc. . của người khuyết tật.

Sự kiện lịch sử xảy ra ngày 3/12

1800 – Chiến tranh của Liên minh thứ hai: Quân đội Pháp giành được chiến thắng quyết định trước quân Áo trong Trận Hohenlinden gần Munich.

1818 – Illinois trở thành tiểu bang thứ 21 của Hoa Kỳ.

1825 – Thống đốc New South Wales Ralph Darling tuyên bố tại Hobart rằng Van Diemen’s Land, nay là Tasmania, là một thuộc địa của Anh tách khỏi New South Wales.

1912 – Bulgaria, Hy Lạp, Montenegro và Serbia (Liên bang Balkan) ký hiệp định đình chiến với Đế quốc Ottoman, kết thúc Chiến tranh Balkan lần thứ nhất kéo dài hai tháng.

READ  Chill là gì? – THPT Lê Hồng Phong

1919 – Sau gần 20 năm lên kế hoạch và xây dựng, Cầu Québec bắc qua sông Saint-Laurent, hiện là Di tích Lịch sử Quốc gia của Canada, được khánh thành.

1959 – Quốc kỳ hiện tại của Singapore được thông qua, sáu tháng sau khi lãnh thổ này giành được quyền tự trị trong Đế quốc Anh.

1976 – Ca sĩ người Jamaica Bob Marley bị bắn trong một vụ ám sát, nhưng ông vẫn tiếp tục biểu diễn một buổi hòa nhạc hai ngày sau đó.

1973 – Tàu vũ trụ Pioneer 10 của Mỹ gửi những hình ảnh cận cảnh đầu tiên về Sao Mộc.

1979 – Ayatollah Ruhollah Khomeini trở thành Lãnh đạo tối cao của Iran sau cuộc cách mạng Hồi giáo.

1984 – Thảm họa Bhopal: Một hợp chất hữu cơ methyl isocyanate rò rỉ từ nhà máy thuốc trừ sâu Union Carbide ở Bhopal, Ấn Độ, ngay lập tức giết chết 3,800 người và làm bị thương 150,000–600,000 người khác. (khoảng 6.000 người sau đó chết vì sức khỏe bị tổn hại), đó là một trong những thảm họa công nghiệp tồi tệ nhất trong lịch sử.

1989 – Chiến tranh Lạnh: Trong cuộc gặp bên ngoài quốc đảo Malta, Tổng thống Hoa Kỳ George HW Bush và nhà lãnh đạo Liên Xô Mikhail Gorbachev đưa ra tuyên bố chứng minh Chiến tranh Lạnh giữa NATO và Liên Xô là có thể xảy ra. nó kết thúc.

Đăng bởi: Cakhia TV

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

READ  [REVIEW] TOP 10 máy sạc bình ắc quy tốt nhất nên mua 2022

Nguồn: /3-dec-la-ngay-gi/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 3rd December là ngày gì? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *