3 mô hình cấp phép phần mềm trả phí

Rate this post

Các bài kiểm tra. mẫu

Tất cả các sản phẩm phần mềm được phân loại là dùng thử đều có đặc điểm chung là hạn chế sử dụng. Về cơ bản, chúng có thể được sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định, thường được gọi là giai đoạn đánh giá hoặc giai đoạn dùng thử. Khoảng thời gian này được chỉ định theo ngày hoặc ít thường xuyên hơn trong các phiên sử dụng chương trình.

Khung thời gian dùng thử phần mềm
Khung thời gian dùng thử phần mềm

Khi thời gian dùng thử kết thúc, người dùng phải mua giấy phép để tiếp tục sử dụng phần mềm. Thời gian đánh giá điển hình là từ 15 đến 90 ngày. Đặc biệt đối với các gói phần mềm phức tạp như hệ điều hành hay phần mềm máy chủ, thời gian dùng thử có thể lên tới 180 ngày hoặc hơn.

Hầu hết các nhà phát triển cung cấp tùy chọn mua giấy phép trực tuyến thông qua các trang web đặt hàng của bên thứ ba hoặc tự vận hành. Các trình xử lý đáng chú ý cho tùy chọn này là Regnow, Plimus và Element5. Thanh toán có thể được thực hiện bằng thẻ tín dụng, tài khoản Paypal hoặc trong một số trường hợp bằng séc.

Bạn đang xem: 3 mẫu bản quyền phần mềm trả phí

Mặc dù hầu hết các sản phẩm phần mềm dùng thử thường bị giới hạn về độ dài, nhưng một số tùy chọn có thể có các giới hạn về chức năng. Khi những hạn chế này ảnh hưởng đến chức năng quan trọng, chương trình được phân loại là bản trình diễn.

Tìm hiểu thêm: Mạng máy tính là gì? Những điều cần biết về mạng máy tính
READ  6 lưu ý khi bố trí gương trong nhà hợp phong thủy

mô hình trình diễn

Bản trình diễn thường bị giới hạn tính năng
Bản trình diễn thường bị giới hạn tính năng

Các bản trình diễn tương tự như các chương trình được phân loại là dùng thử, nhưng điểm khác biệt chính là các hạn chế về chức năng. Một ví dụ điển hình là trình chuyển đổi video ở chế độ demo chỉ chuyển đổi một phần nhỏ của tệp đầu vào. Trong một số trường hợp, toàn bộ chức năng sẽ bị vô hiệu hóa cho đến khi mua giấy phép.

Đôi khi các bản demo không bị giới hạn thời gian như phần mềm dùng thử, nhưng do các hạn chế về tính năng nên đây không phải là một lợi thế lớn.

Mô hình phần mềm thương mại

Phần mềm thương mại thường yêu cầu đặt hàng trước
Phần mềm thương mại thường yêu cầu đặt hàng trước

Mô hình cấp phép này rất khác so với phần mềm miễn phí hoặc các bản dùng thử truyền thống. Ngày nay, các chương trình phần mềm thương mại tương đối hiếm. Nói một cách đơn giản, không thể có được phần mềm thương mại nếu không đặt hàng trước.

Loại phần mềm này thường được cung cấp cho người dùng dưới dạng đĩa sản phẩm (CD/DVD) có thông tin đăng ký. Tuy nhiên, một số nhà cung cấp chọn cung cấp liên kết tải xuống tạm thời cho toàn bộ sản phẩm qua email. Không thể lấy được Chương trình ở dạng dùng thử hoặc demo thông qua tải xuống hoặc các phương pháp tương tự.

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Tìm hiểu thêm: Mã hóa đầu cuối là gì? Ưu điểm và nhược điểm của mã hóa đầu cuối
READ  Cách đăng video dài lên story instagram không bị cắt – Tin Công Nghệ

Nguồn thông dụng:

/3-mo-hinh-cap-phep-phan-mem-tra-phi/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 3 mô hình cấp phép phần mềm trả phí . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *