3 bộ phận bẩn nhất của nồi cơm điện nhưng ít người để ý cọ rửa

Rate this post

Nồi cơm điện không chỉ tiện lợi mà còn là vật trang trí cho căn bếp nhờ thiết kế đẹp mắt và vẻ ngoài sạch sẽ, bóng bẩy. Tuy nhiên, bên trong nồi có một số bộ phận rất mất vệ sinh nhưng lại không được chú ý vệ sinh thường xuyên.

3 bộ phận bẩn nhất của nồi cơm điện là gì?

Bạn cần biết những bộ phận dễ bẩn nhất của nồi cơm điện để vệ sinh định kỳ, nếu không thiết bị sẽ hoạt động nhanh hỏng, làm việc kém hiệu quả và gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm, đe dọa sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Nắp trong của nồi cơm điện

Nắp này nằm ở khoang trong của nồi cơm điện, xung quanh đĩa nắp có gioăng cao su làm kín. Sau khi nấu cơm nhiều lần, canh, cháo, hơi nước bốc lên cùng với cặn thức ăn sẽ bám vào nắp trong, nếu không vệ sinh thường xuyên sẽ là nơi sinh sôi mạnh mẽ của vi khuẩn, làm bẩn cơm mới nấu.

Với hầu hết các nồi cơm điện, nắp trong có thể tháo ra khá dễ dàng. Đối với các thiết kế khác, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn tháo nắp trên nồi cơm điện và rửa bằng nước sạch, để khô trước khi lắp lại.

READ  Driver card màn hình là gì? Có nên update driver card màn hình không?
Bạn có biết 3 bộ phận bẩn nhất của nồi cơm điện là gì không?

Bạn có biết 3 bộ phận bẩn nhất của nồi cơm điện là gì không?

Van xả nồi cơm điện

Cũng giống như nắp trong, van xả của nồi cơm thường bị nhiều hơi, cơm nát, cháo… Van xả nằm phía sau nắp nồi và dễ dàng tháo rời. Nếu lâu ngày không được vệ sinh, van xả sẽ bị tắc, chỗ đó bị đầy và là nơi lý tưởng cho vi khuẩn phát triển. Đây có thể nói là bộ phận bẩn nhất của nồi cơm điện.

Cách vệ sinh van xả rất dễ dàng, chỉ cần rửa lại bằng nước sạch, nếu quá bẩn có thể dùng bàn chải đánh răng để làm sạch.

Tấm dẫn nhiệt nồi cơm điện

Đĩa dẫn nhiệt nằm ở đáy nồi cơm điện, nơi bạn đặt nồi trong của nồi cơm điện. Trong quá trình nấu và sử dụng nồi, cơm và hạt gạo có thể rơi vào bộ phận này, nếu bạn không chú ý lấy ra thì hơi nóng sẽ làm chúng bị cháy, tạo ra các vết đốm trên mâm dẫn nhiệt, ảnh hưởng đến chất lượng của nồi. hiệu suất truyền nhiệt kém, khiến nồi hoạt động kém hiệu quả hơn mặc dù tiêu tốn nhiều điện năng.

Vì vậy, bạn nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh mâm nhiệt – một trong những bộ phận bẩn nhất của nồi cơm điện. Kem đánh răng và bàn chải đánh răng có thể được sử dụng để làm sạch các kẽ hở, làm sạch vết bẩn.

READ  Bản kiểm điểm Đảng viên cuối năm cho Kế toán

Biết đâu là 3 vị trí bẩn nhất của nồi cơm điện, hãy vệ sinh định kỳ để nồi cơm luôn ngon và an toàn.

Linh và Giang(Tổng hợp)


Hữu ích

cảm xúc

người sáng tạo

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 3 bộ phận bẩn nhất của nồi cơm điện nhưng ít người để ý cọ rửa . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *