22/12 là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày 22-12

Rate this post

Ngày 22 tháng Chạp là ngày gì, ngày này có sự kiện gì đặc biệt? Mời bạn đọc bài viết dưới đây để biết câu trả lời và xem lịch ngày 22 tháng 12 năm 2021 có tốt không.

Ngày 22 tháng 12 là ngày thành lập quân đội nhân dân việt nam

Nguồn gốc ngày Quân đội nhân dân Việt Nam

Ngày 22 tháng 12 năm 1944, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra chỉ thị thành lập “Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân” ​​gồm 3 trung đội gồm 34 chiến sĩ. Huy. . Đội được thành lập tại một khu rừng thuộc huyện Nguyên Bình (Cao Bằng). Đội là tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam sau này.

Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Bạn đang xem: Ngày 22 tháng Chạp là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày 22 tháng Chạp

Ngay sau khi thành lập, nghĩa quân đã đánh nhiều trận, tiến công tiêu diệt 2 đồn địch, diệt 2 tên chỉ huy, thu toàn bộ vũ khí. Việc thành lập Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong lịch sử QĐND Việt Nam, đánh dấu sự ra đời của một tổ chức quân đội do dân, vì dân và vì dân.

READ  Thiết lập Google Drive thành thư mục trên Windows

Sau này, ngày 22 tháng 12 được lấy làm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Ý nghĩa ngày 22 tháng Chạp

Quân đội nhân dân Việt Nam, còn gọi là Quân đội nhân dân, là quân đội kiểu mới, do dân, vì dân.

Tìm hiểu thêm: Đức Phật là ai? Tiểu sử Đức Phật

Quân đội nhân dân Việt Nam là lực lượng nòng cốt của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh giáo dục, rèn luyện.

Tên gọi “Quân đội nhân dân” có nghĩa là tổ chức này “do nhân dân, vì nhân dân phục vụ”. Về sau, ý nghĩa này được Đảng Cộng sản Việt Nam mở rộng thêm thành “Từ nhân dân, bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân, bảo vệ độc lập, thống nhất và bản sắc của nhân dân”. dân tộc”.

Ngày 22 tháng 12 là ngày Quốc Phòng

Ngày quốc phòng

Quân đội nhân dân Việt Nam trưởng thành và phát triển vững mạnh luôn mang trong mình quan niệm hướng về nhân dân, liên hệ mật thiết với nhân dân. Vì vậy, nhân dân luôn tin tưởng, ủng hộ bộ đội. Vì vậy, năm 1989, Ban Bí thư Trung ương Đảng và Chính phủ đã quyết định ra chỉ thị tuyên bố ngày 22 tháng 12 là Ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Ngày 22/12 đừng quên gửi những lời chúc hay và ý nghĩa đến các chú bộ đội đã từng phục vụ trong quân ngũ nhân ngày đặc biệt này.

READ  Valorant: Chamber lên 'thớt' sau quãng thời gian tung hoành, về đúng với vai trò của Sentinels?

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/22-12-la-ngay-gi-nguon-goc-va-y-gia-ngay-22/12/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 22/12 là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày 22-12 . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *