19/4 là ngày gì? – THPT Lê Hồng Phong

Rate this post

Ngày 19 tháng 4 là ngày gì, ngày 19 tháng 4 là ngày gì? Mời các bạn xem bài viết dưới đây để có câu trả lời và biết được những sự kiện lịch sử đã xảy ra vào ngày này.

Ngày 19 tháng 4 là ngày gì?

Những người sinh ngày 19 tháng 4 thuộc cung Bạch Dương, tượng trưng bởi một con cừu đực vàng. Những người thuộc cung này có ý chí mạnh mẽ, trí thông minh xuất chúng, khả năng ngoại giao giỏi và khả năng ngoại cảm cao.

Trong công việc, một khi đã đặt ra mục tiêu, Bạch Dương sẽ tìm mọi cách để đạt được nó. Trong tình yêu, Bạch Dương luôn rất chung thủy. Nếu họ không còn yêu bạn nữa thì chắc chắn họ sẽ chia tay, nhưng họ sẽ không bao giờ lừa dối bạn chỉ cần họ vẫn còn tình cảm với bạn.

Bạn đang xem: Ngày 19 tháng 4 là cung gì?

Ngày 19 tháng 4 là ngày gì?

Ngày 19 tháng 4 là ngày thứ 109 của năm 2021.

Xem âm lịch ngày 19 tháng 4 năm 2021 âm lịch.
Xem âm lịch ngày 19 tháng 4 năm 2021 âm lịch.

Ngày 19 tháng 4 năm 2021 là Ngày hội văn hóa các dân tộc Việt Nam

Ngày hội Văn hóa các dân tộc Việt Nam được tổ chức nhằm tôn vinh, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam. Có như vậy mới góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

READ  Ông Trần Quí Thanh vừa bị bắt là ai? Giàu có cỡ nào?

Ngày hội Văn hóa các dân tộc Việt Nam được tổ chức ở mỗi địa phương với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật phong phú để các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên gặp gỡ, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm. thể hiện bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc mình, đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng đồng bào các dân tộc ở các tỉnh miền Tây. Nguyễn trong thời kỳ đất nước hội nhập và phát triển, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Ngày 19 tháng 4 vẫn là một ngày

  • Chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng Bình Thuận (19/4/1945 – 19/4/2021).
  • Ngày hoa anh thảo (Anh) – Nhân kỷ niệm ngày mất của cố Thủ tướng Anh Benjamin Disraeli, người ta đặt hoa anh thảo trước tượng đài của ông ở Quảng trường Quốc hội (London). Hoa anh thảo là loài hoa yêu thích của anh ấy.
  • Tuyên ngôn Độc lập (Venezuela)
  • Ngày cộng hòa (Sierra Leone)

Những sự kiện lịch sử xảy ra trong ngày 19 tháng 4

1903 – Vụ thảm sát Chisinau, một trong những vụ thảm sát người Do Thái đẫm máu nhất ở Nga, bắt đầu (cho đến ngày 21 tháng 4).

1919 – Leslie Irvin, người Mỹ, thực hiện cú nhảy dù thành công đầu tiên.

1928 – Tập cuối cùng của Từ điển tiếng Anh Oxford (OED) được xuất bản.

READ  Ai là trạng nguyên lớn tuổi nhất của nước ta?

1937 – Hoàn thành việc xây dựng Cầu Cổng Vàng ở California, Hoa Kỳ.

1943 – Chiến tranh thế giới thứ hai: Quân đội Đức tiến vào khu ổ chuột Warzsawa để tấn công những người Do Thái còn lại, khiến khu ổ chuột Warzsawa nổi dậy.

1943 – Ngày Xe đạp – Nhà hóa học người Thụy Sĩ, Tiến sĩ Albert Hofmann lần đầu tiên sử dụng LSD một cách có chủ ý.

[1945–LuftaeDytëBotërore:OficerëtbritanikëtëranguttëlartëuudhëzuantëmoszbuloninlajminsekodiEnigmaishtethyer[1945–LuftaeDytëBotërore:ZyrtarëtelartëbritanikëudhëzohentëmoszbulojnëlajmetqëkodiEnigmaështëthyer[1945–Chiếntranhthếgiớithứhai:CácsĩquancấpcaocủaAnhđượcchỉthịkhôngđượctiếtlộtintứcrằngmãEnigmađãbịphávỡ[1945–WorldWarII:SeniorBritishofficersareinstructednottorevealthenewsthattheEnigmacodehasbeenbroken[1945–LuftaeDytëBotërore:OficerëtbritanikëtëranguttëlartëuudhëzuantëmoszbuloninlajminsekodiEnigmaishtethyer[1945–LuftaeDytëBotërore:ZyrtarëtelartëbritanikëudhëzohentëmoszbulojnëlajmetqëkodiEnigmaështëthyer[1945–Chiếntranhthếgiớithứhai:CácsĩquancấpcaocủaAnhđượcchỉthịkhôngđượctiếtlộtintứcrằngmãEnigmađãbịphávỡ[1945–WorldWarII:SeniorBritishofficersareinstructednottorevealthenewsthattheEnigmacodehasbeenbroken

1956 – Đám cưới của nữ diễn viên người Mỹ Grace Kelly và Hoàng tử Rainier III của Monaco.

1960 – Sinh viên Hàn Quốc tổ chức một cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ trên toàn quốc chống lại Tổng thống Lee Thu-wan, buộc ông phải từ chức.

1961 – Cuộc đổ bộ Vịnh Con Lợn ở Cuba kết thúc trong thất bại.

1971 – Sierra Leone trở thành một nước cộng hòa.

1975 – Giải phóng Bình Thuận.

1995 – Tòa nhà Liên bang Alfred P. Murrah ở Thành phố Oklahoma (Oklahoma, Hoa Kỳ) bị đánh bom khiến 168 người thiệt mạng.

2000 – Một chiếc Boeing 737-200 của Air Philippines gặp sự cố gần Sân bay Davao, khiến 131 người thiệt mạng.

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Tác giả: – Trường Lê Hồng Phong

Nguồn: /19-4-la-ngay-gi/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 19/4 là ngày gì? – Cakhia TV . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

READ  Cách dùng Cartoon Animator tạo thiệp điện tử động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *