15 từ viết tắt trên mạng khiến bạn đần mặt

Rate this post

Các từ viết tắt đang trở nên cực kỳ phổ biến trên mạng, đặc biệt là trên mạng xã hội. Nếu bạn từng bối rối khi thấy bạn bè của mình bình luận những từ như “imo”, “tbh”, “tl;dr”, “AFK”, “NSFW”, “AKA” hoặc thấy một số ký tự ICYMI. Mời các bạn đọc bài viết dưới đây để hiểu hết ý nghĩa của các từ viết tắt này.

1. AFK

AFK

Bạn đang xem: 15 Từ Viết Tắt Trên Internet Sẽ Làm Bạn Suy Nghĩ

AFK là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Away From Keyboard, dịch sang tiếng Việt là “xa bàn phím”, thường được dùng để chỉ những người không sử dụng máy tính. Trên Internet, AFK là từ viết tắt được sử dụng cho những người không trực tuyến trong một thời gian. Trong game, AFK có tác dụng chỉ thoát ra giữa game hoặc ngừng hoạt động.

2. OP

Trên các mạng xã hội hay diễn đàn, OP là viết tắt của từ tiếng Anh “Original Poster” có nghĩa là “Bài đăng gốc” hay “Bài đăng gốc” trong tiếng Việt.

Trong game, OP là viết tắt của Overpowered – Too Strong, thường được dùng để chỉ một nhân vật, vũ khí hoặc kỹ năng trong game rất mạnh, giúp người chơi có lợi thế hơn so với đối thủ.

3. Chung kết

DM là viết tắt của Direct Message – Tin nhắn trực tiếp, thường được dùng để khuyến khích hoặc yêu cầu người khác trao đổi tin nhắn trên mạng xã hội. Ngoài DM, một số người thường dùng từ PM, có nghĩa là Tin nhắn Riêng tư.

Tìm hiểu thêm: Cách sử dụng GIMP để chỉnh sửa ảnh
READ  Tại sao khó đập được ruồi?

4. BTW

BTW là viết tắt của By The Way – Nhân tiện, thường được dùng để kết nối các chủ đề không (hoặc ít) liên quan đến nhau.

5. Tên gọi khác

nó có

AKA là viết tắt của Còn được gọi là. Từ viết tắt này thường được sử dụng để giải thích biệt danh, bí danh của một người hoặc chương trình hoặc dịch vụ.

6. TBA

TBA là viết tắt của To Be Announced – To Be Announced Later, thường được dùng khi đề cập đến một kết quả, con số hoặc sự kiện sẽ được công bố vào một thời điểm nhất định.

Imo là viết tắt của cụm từ cổ điển In My Opinion. Một trong những cách suôn sẻ và an toàn nhất để bạn bày tỏ ý kiến ​​của mình. Trên mạng xã hội, nhiều bạn trẻ sử dụng từ viết tắt imo với hàm ý “hết chỗ nói rồi nghe em”.

tl; dr là viết tắt của Too Long; Don’t Read (dài quá, đừng đọc). Từ viết tắt này thường xuất hiện trên web, ở cuối hoặc đầu một bài viết dài, hoặc trong phần độc giả để lại nhận xét hoặc ý kiến. Nếu nó xuất hiện trong bài viết, độc giả có thể bỏ qua phần tldr và xem nhanh nội dung mà không cần phải đọc toàn bộ bài viết.

9. ICYMI

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn chụp ảnh bánh trung thu trên điện thoại

10. TBH

NSFW là viết tắt của Không an toàn cho công việc. Cụm từ này xuất hiện như một lời cảnh báo cho người đọc rằng nội dung họ đang xem hoặc chuẩn bị xem có thể không phù hợp với văn phòng, nơi đông người hoặc có trẻ em ngồi gần đó. Ví dụ: trang web bạn đang mở có chứa hình ảnh hoặc clip nhạy cảm.

READ  Dan Foolish là ai? Lí do Dan Foolish viral mạng xã hội facebook, TikTok

Đối với nhiều người, NSFW là từ khóa để tìm kiếm trên Google khi bạn không ở nơi làm việc.

NSFW là viết tắt của Không an toàn cho công việc

12. AMA

Ama là từ viết tắt của Ask Me Anything (hỏi tôi bất kỳ giá vé nào) từng là trào lưu trên mạng xã hội nước ngoài một thời gian.

13. TBT

Tbt là viết tắt của Throwback Thursday, xu hướng đăng lại ảnh cũ của bạn lên Instagram vào thứ 5 hàng tuần. Nhiều người cho rằng nếu làm được điều này thì lượt like trên Instagram của họ sẽ tăng vọt. .

Tbt là viết tắt của Throwback Thứ Năm

14. STFU

Stfu là viết tắt của Shut The F*ck Up, một từ tục tĩu hơi thô lỗ đối với người lạ. Khi “nhập cư” sang Việt Nam, nhiều người viết tắt Shut The F*ck Up thành stfu để “nói ngầm” trước công chúng.

15. FML

Fml là viết tắt của F*ck My Life, một lời nói tục tĩu khá thô lỗ. Vì vậy, người ta thay F*ck My Life bằng fml để bày tỏ sự bất mãn với cuộc sống khi lâm vào cảnh khó khăn, bế tắc… Fml đồng âm với lời than thở, chỉ sự đau khổ.

Tìm hiểu thêm: Khuyến nghị là gì? Làm thế nào để viết một đề xuất hay và chuẩn?

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/15-tu-viet-tat-tren-mang-khien-ban-dan-mat/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 15 từ viết tắt trên mạng khiến bạn đần mặt . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

READ  Chúc Tết bằng tiếng Hàn, những nét văn hóa độc đáo trong ngày Tết truyền thống Hàn Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *